Kích Thước Sân Cầu Lông Chuẩn

Bạn sẽ biết kích thước sân mong lông tiêu chuẩn chỉnh thi đấu quả đât (BWF) dành cho các trận đánh 1-1 và tấn công đôi được phép tắc trong phép tắc là bao nhiêu chưa? Hãy cùng công ty chúng tôi đi kiếm tìm câu trả lời chuẩn chỉnh nhất cho câu hỏi liên quan lại đến kỹ năng và kiến thức cầu lông này chúng ta nhé !

Sở hữu một sân mong lông có size đạt chuẩn chỉnh thế giới là yêu mong bắt buộc, cần được có khi bọn họ tham gia tập tành hay tranh tài cầu lông chăm nghiệp. Vậy chúng ta đã biết kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn chỉnh thi đấu nhân loại dùng mang đến đánh đối chọi và đánh đôi là bao nhiêu để rất có thể tự vẽ sân cầu lông cho bạn chưa? nếu như chưa, hãy tham khảo ngay thông tin chính xác nhất về form size sân mong lông tiêu chuẩn được cửa hàng chúng tôi tham khảo lại từ luật thi đấu của Liên đoàn ước lông thế giới (BWF) và chia sẻ sau đây. Ngoại trừ ra, tại vị trí cuối của bài viết này, cửa hàng chúng tôi còn hướng dẫn bạn từng bước một để vẽ sân cầu lông đạt tiêu chuẩn. Nào, cùng bước đầu bạn nhé !


*

Thảm sân mong lông Enlio
35.000.000₫
Thảm sân ước lông Enlio tiếp tế từ làm từ chất liệu EVA + PVC cao cấp, chống trơn chống trượt trượt tốt và chuyên dùng làm thi công sân ước lông đạt chuẩn chỉnh thi đấu quốc tế.

Bạn đang xem: Kích thước sân cầu lông chuẩn

cài ngay


Vì sao cần phải có kích thước sân ước lông chuẩn?

Trên thực tế, lúc tập luyện cầu lông để giải trí hoặc rèn luyện sức mạnh thì họ không cần thiết phải có cho mình sân mong lông có kích thước đạt chuẩn. Mặc dù nhiên, khi gia nhập tập luyện và thi đấu cầu lông bài bản thì sân cầu lông bao gồm kích thước chuẩn chỉnh là khôn xiết quan trọng. Kích thước sân ước lông chuẩn sẽ góp trận đấu diễn ra đúng điều khoản định, bảo đảm công bằng và dễ ợt tìm ra người chơi, độ chơi chiến thắng khi tranh tài cầu lông.

Kích thước sân cầu lông bởi bao nhiêu?

Theo thể thức tranh tài bộ môn mong lông, nó được chia thành hai nội dung thi đấu đó là đánh đơn và tiến công đôi. Cũng chính vì lý bởi vì này cơ mà kích thước sân mong lông cũng khá được chia làm cho hai kích thước sân bao gồm sân cầu lông tiêu chuẩn dùng đến đánh đối kháng và sân cầu lông tiến công đôi. Dưới đây, https://mojaocena.com/ vẫn giới thiệu cụ thể kích thước của từng nhiều loại sân cầu lông này mang đến bạn:

1. Form size sân ước lông đánh đơn.

Theo nguyên tắc của Liên đoàn cầu lông ráng giới, kích thước sân cầu lông tiến công đơn đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu quốc tế là 1 trong sân đấu có hình chữ nhật và bao hàm các thông số size sau:

- Tổng chiều dài sân đấu: 13.40m.

- Chiều rộng lớn sân cầu lông đơn: 5.18m (trừ hai đường bên so với sảnh đôi).

- Độ nhiều năm đường chéo sân: 14.30m.

- Độ dày của con đường kẻ biên bởi 4cm và thường được kẻ bằng white color hay màu vàng để biệt lập với màu nền sân.

- lưu lại ý, kích cỡ sân ước lông khi kẻ sân được xem từ mép ngoài của đường biên này mang đến mép quanh đó của đường biên giới kia.

*

Kích thước sân cầu lông

2. Kích cỡ sân cầu lông đánh đôi.

Cũng theo quy định của Liên đoàn ước lông quả đât (BWF), kích thước sân mong lông tiến công đôi đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu quốc tế là 1 sân đấu bao gồm hình chữ nhật và bao hàm các thông số form size sau:

- Tổng chiều lâu năm sân tấn công đôi: 13.40m.

- Chiều rộng lớn của sân ước lông tiến công đôi: 6.1m.

- Độ dài đường chéo cánh sân: 14.70m.

- Độ dày của đường kẻ biên bằng 4cm và thường được kẻ bằng white color hay màu đá quý để khác hoàn toàn với màu sắc nền sân.

- giữ ý, form size sân cầu lông đánh đôi được xem từ mép ko kể của đường giáp ranh biên giới này mang đến mép không tính của đường biên kia.

Trong thực tiễn sử dụng, những sân ước lông cần sử dụng tập luyện và thi đấu mà họ thường thấy là sảnh tổng đúng theo dùng cho tất cả đánh 1-1 lẫn tấn công đôi. Xung quanh ra, sân ước lông đạt tiêu chuẩn chỉnh thi đấu của liên đoàn ước lông nhân loại thì nó còn phải thỏa mãn nhu cầu một số quy định nữa nhé là:

- Phần trên không của sảnh thấp duy nhất là 9m, không gian xung xung quanh sân tối thiểu rộng 2m với không có bất cứ vật cản nào.

Xem thêm: Cách Chế Biến Hạt Ca Cao - Cách Thu Hoạch Và Chế Biến Ca Cao Đúng Cách

- Đối với nhì sân ước lông ngay cạnh nhau thì khoảng cách giữa 2 sân tối thiểu phải là 2m.

- Tường bao bao quanh sân ước lông tốt nhất là color sẫm cùng sân phải bí mật không được nhằm gió luồn vào.

Cách vẽ sân mong lông đạt chuẩn chỉnh thi đấu.

Với size sân cầu lông tiêu chuẩn chỉnh ở bên trên thì bạn đã biết phương pháp vẽ sân mong lông cho mình chưa? nếu như chưa, hãy đọc hướng dẫn chi tiết dưới trên đây của công ty chúng tôi nhé. Để kẻ được sân mong lông thì chúng ta cần chuẩn bị cho mình hầu hết thứ sau đây:

- Một mặt sân phẳng bao gồm kích thước nhỏ tuổi nhất là 17.4 x 10.1m (dài x rộng). Do không gian xung xung quanh sân tối thiểu rộng 2m.

- Một thước dây bao gồm chiều nhiều năm 30 hoặc 50m.

- vài cuộn băng bám dán được nền sân.

- Một xô nước vôi hoặc sơn.

- Một bé lăn tô loại nhỏ xíu hoặc cây chổi quét sơn các loại bé.

- tốt nhất nên có 2 fan trở lên sẽ dễ có tác dụng hơn.

Tiếp theo, các bạn sẽ đo bằng thước dây và khắc ghi các điểm trên khung chính của sân cầu lông. Sử dụng băng dính để tạo nên khung mang đến đường kẻ sân ước lông với lấy sơn hoặc vôi để quét thành đường giáp ranh biên giới sân. Sau đó, tiếp tục đo với kẻ những đường phía trong sân thi đấu cầu lông. Cuối cùng, sau thời điểm sơn khô thì bọn chúng ta bóc băng dính là dứt xong các bước kẻ sân cầu lông. Giữ ý, shop chúng tôi thực hành vẽ trên sân gạch men hoặc bê tông, với các mặt sân khác thì bạn làm tương tự.

*

Cách vẽ sân mong lông

Nếu giải đáp kẻ sân cầu lông sinh sống trên khó hiểu với khó vận dụng cho bản thân thì các bạn có thể tìm hiểu thêm video giải đáp kẻ sân cầu lông dưới đây:

Quy định xây dựng sân ước lông thi đấu.

Như vậy, bạn đã nắm rõ được kích thước sân mong lông tiêu chuẩncách vẽ sân mong lông thi đấu rồi đúng không? Ở trong phần tiếp theo của bài viết tìm hiểu size sân cầu lông này, chúng tôi xin share thêm cùng với bạn một trong những quy định quan trọng cần lưu ý khi thi công sân mong lông theo tiêu chuẩn thi đấu gắng giới. Cụ thể các quy định này có có:

- Về trụ mong lông, hai cột lưới có chiều cao tiêu chuẩn chỉnh bằng 1m55 tính từ mặt sân với cột trụ bắt buộc đủ kiên cố chắn, đứng thẳng lúc lưới được căng lên. Hai cột trụ cầu lông và những phụ kiện đi kèm theo như ghế trọng tài ko được để vào vào sân. Theo quy định, hai cột trụ buộc phải được để ngay trên đường biên đôi bất kể là trận thi đấu đơn hay đôi (như hình ảnh sơ trang bị sân cầu lông sinh sống trên).

- Về lưới cầu lông, lưới phải được gia công từ phần đông sợi ny lông hoặc sợi tổng vừa lòng mềm, màu sắc đậm và gồm độ dày đều nhau với đôi mắt lưới không nhỏ tuổi hơn 15mm, không to hơn 20mm. Lưới ước lông tiêu chuẩn có chiều rộng 0.76m cùng chiều nhiều năm ngang sảnh là 6.7m. Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm đậy đôi lên dây lưới hoặc dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới bắt buộc nằm phủ lên dây lưới hoặc dây cáp lưới .

- Dây lưới hoặc cáp sạc được căng chắc chắn là và ngang bằng với đỉnh nhị cột lớn. Theo quy định, chiều cao lưới mong lông trọng điểm sân tính từ đỉnh lưới mang lại mặt sân là 1.524m cùng cao 1.55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân tiến công đôi.

- Trong quy định cầu lông cũng quy định, ko được có tầm khoảng trống nào thân lưới và hai cột lưới (lưới yêu cầu được kéo gần kề vào thân trụ cầu lông).