MAY ÁO DÀI CHO BÉ

Những dòng áo dài đổi mới hay truyền thống lâu đời với vẻ nhẹ dàng, đáng yêu và dễ thương và kiểu dáng thời trang là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bé. Nếu như không muốn thiết lập áo dài cho bé, phụ huynh có thể thuận lợi may áo dài mang lại trẻ em theo bí quyết và các bước đơn giản dưới đây, làm một món đá quý thật ý nghĩa để tặng bé nhỏ bạn nhé.

Bạn đang xem: May áo dài cho bé


1. Sẵn sàng dụng cụ, nguyên đồ dùng liệu2. Công thức kiến thiết áo dài mang lại bé4. Quá trình may áo lâu năm trẻ em

1. Sẵn sàng dụng cụ, nguyên đồ vật liệu

*
Vải may áo dài trẻ nhỏ nam

Các nhiều loại vải cần thiết may áo nhiều năm trẻ em

Vải may áo dài dễ dàng và đơn giản nhất nhằm bạn bắt đầu tập may áo dài cho bé là vải vóc gấm hoặc lụa. Thay vì cầu kỳ với ren voan, thì hai gia công bằng chất liệu này sẽ là việc lựa chọn hoàn hảo hơn.

Dụng thay khi may áo dài

Không thể thiếu hụt kim chỉ, kéo, phấn may. Và đặc biệt là máy khâu.

2. Công thức kiến thiết áo dài mang lại bé

Thiết kế rập quần

*
Áo dài trẻ nhỏ cách tân bé xíu trai

Để thi công rập quần các bạn cần xác định chiều lâu năm của quần. Chiều dài quần sẽ bằng số đo mang đến mắt cá chân của bé bỏng + 1.5cm nữa.

Ngoài ra quần của bé xíu sẽ được may cạp chun, bởi vì vậy phía trên bạn thêm vào đó 3cm vào chiều lâu năm quần. Gấu quần gập mép bắt buộc phải cộng thêm 1,5cm.

Hạ đáy (hay đũng quần) = 1/4 mông +6cmNgang đũng = 1/4 mông +7,5cmNgang bụng = 1/4 bụng + 2,5cm

Thiết kế rập thân trước

*
Mẫu áo nhiều năm trẻ em nhỏ xíu trai

Thiết kế thân trước và thân sau hồ hết là kiến thiết vải gập đôi.

Mẫu xây cất áo dài cho bé xíu đơn giản nên chúng ta cũng có thể bỏ qua phần tách eo và chiết ly mặt ngực. Cách thi công thân trước nhằm vừa vặn vẹo với số đo của bé xíu là:

Dài áo = số đo tùy ý + 1.5cm +1.5cm (gập gấu)Hạ mông = hạ eo + 14cm. Hạ eo để đúng mực bạn đo trực tiếp trên người nhỏ bé (các giải đáp đo đã có ở đoạn sau)Hạ nách = 50% bắp tay + 3cmNgang mông = ngang gấu = 1/4 mông + 2cmNgang ngực trước = 1/4 ngực + 2cmSâu cổ 4, ngang cổ 4cm

Lưu ý:

Từ điểm I hạ xuống 1cm đem điểm C.Đường vòng CD đó là đường vòng của tay trước (ở cách vẽ tay).Từ E ra 3cm vẽ mặt đường lượn ra thân trước.Chú ý lúc may chỉ may sườn thân của áo 10, còn sót lại để may tà áo dài.

Thiết kế rập thân sau thời điểm may áo nhiều năm trẻ em

*
Mẫu áo lâu năm trẻ em 

Thiết kế thân sau như sau:

Sâu cổ 1.5cm, ngang cổ 4cmHạ nách thân sau = hạ nách thân trướcHạ mông thân sau = hạ mông thân trước – 1.5cmDài áo = nhiều năm áo thân trước: số đo +1.5cm + 1.5cm gập gấuNgang mông = ngang gấu = 1/4 mông + 2cmNgang ngực sau = 1/4 ngực + 2cm

Lưu ý:

Từ cổ xuống mang đến ngang mông sinh sống thân sau chúng ta nên nhớ giảm một đường để quăng quật khoá kéo thân sau cho bé.Từ K xuống 1cm mang điểm F, con đường vòng BF dùng làm xác định tay sau của áo dài. Bạn chú ý các đường vẽ đậm màu sắc đỏ.Đường sườn thân áo cũng chỉ may 10cm tương đương thân trước, còn lại để may tà áo.

Thiết kế rập tay áo

*
Hoạ máu áo dài trẻ em nhỏ nhắn trai

Tay áo dài thi công độ lâu năm theo số đo cánh tay của bé, còn đối với vòng đường kính ống tay. Sau khi thiết kế ngừng rập tay áo bạn sẽ thấy điểm C với F ở xây đắp thân trước với thân sau trùng nhau.

Xem thêm: Shop Phụ Kiện Exo Giá Rẻ, Uy Tín, Chất Lượng Nhất, Shop Phụ Kiện Exo Giá Rẻ

Thiết kế bâu cổ cao

*
Mẫu áo dài trẻ em dành cho nhỏ bé traiBâu cổ cao theo dáng vẻ cổ truyền thống lâu đời của bé nhỏ từ 1-5 tuổi là khoảng chừng 2cm.Chân bâu cổ sẽ bằng độ dài từ nửa thân sau mang lại độ nhiều năm cổ nửa thân trước trừ 1cm.

3. Hướng dẫn lấy số đo chuẩn chỉnh để may áo nhiều năm trẻ em

*
Màu đỏ trông rất nổi bật và may mắnSố đo vòng cổ: nhỏ xíu tư nuốm đứng thẳng, đầu khá ngửa lên, mang day thước đo vòng quanh cổ nhỏ bé để lấy số đo chủ yếu xác.Ngang vai: nhỏ xíu đứng trực tiếp lưng, chúng ta dùng thước đo khoảng cách từ bên đây sang vị trí kia của nhì xương mồi nhử vai, khoảng cách này đó là so đo ngang vai của bé.Vòng ngực: luồn thước dây đo độ dài vòng xung quanh ngực của bé.Vòng tay: địa điểm nở tốt nhất của tay đó là bắp tay, bạn vòng thước dây xung quanh bắp tay để đưa số đo.Dài áo cùng dài tay: bạn đo chiều nhiều năm áo mang lại xương hông của bé nhỏ và lâu năm tay mang lại cổ tay của bé. Chiều dài áo với dài tay di dịch theo nhu cầu về độ dài chiếc áo nhưng bạn muốn muốn.Vòng mông: cần sử dụng thước dây vòng quanh địa điểm nở tuyệt nhất của mông bé bỏng để tất cả số đo đúng mực giúp bé nhỏ thoải mái và vừa vặn khi mặc.Vòng bụng: lấy khu vực vòng eo dưới xương sườn của bé.Dài quần: nhiều năm quần tính từ địa điểm đo vòng 2 của bé xíu đến gót chân, bạn cũng có thể may ngắn hoặc dài ra hơn tuỳ ý trường hợp muốn bao bọc kín chân hoặc lộ chân vì sợ bé nhỏ dễ vấp.Vòng đùi: các bạn vòng thước dây xung quanh bắp đùi khu vực nở duy nhất của bé.

4. Các bước may áo nhiều năm trẻ em

May khoá vào thân sau

*
Áo dài trẻ nhỏ gái AD BG22

Cắt một quãng khoá kéo độ dài bởi đoạn cắt để cho khoá sinh hoạt thân sau, ráp may khoá vào thân sau. Nhiều loại khoá thường xuyên được chọn sử dụng cho áo dài nhỏ bé là dạng khoá giọt lệ.

May tay áo vào thân trước với thân sau

*
Áo dài nhỏ nhắn gái AD BG16

Rất dễ dàng và đơn giản bạn chỉ cần may ráp thân trước với 2 mảnh tay, ghép đúng phương diện vải của tay áo cùng thân rồi mới tiến hành may.

Sau lúc may ráp kết thúc phần tay áo vào thân trước, bạn triển khai may thân ống tay áo như bình thường. Thường xuyên ráp tiếp tay áo vào thân sau tương tự, nhưng hãy nhờ rằng ghép đúng phương diện vải đề nghị may.

May tà áo

May tà áo chúng ta chỉ việc may gấp viền tà cùng gấu áo làm sao để cho thật chắc hẳn rằng là được.

May bâu cổ áo

*
Nên tuyển lựa áo dài rộng với thoải mái

Sau khi xong xuôi phần thân sẽ chỉ còn lại bâu cổ áo, với nhiều loại cổ trụ cho bé nhỏ truyền thống này, bạn chỉ việc may ráp như bình thường theo đúng cách làm gập vải cùng chân bâu đúng chuẩn để cổ áo đẹp hơn. Vậy là bạn đã ngừng xong loại áo dài mang đến bé.

Với những cách hướng dẫn giải pháp may áo lâu năm trẻ em dễ dàng nắm bắt và dễ dàng và đơn giản trên đây, bạn sẽ không hề khó khăn để may cho bé nhà mình một dòng áo dài thật đáng yêu cho dịp lễ Tết chẳng hạn. Có thể chắn bé bỏng sẽ ưa thích và yêu thương chiếc áo lâu năm do chính tay người thân của bản thân mình may tặng.