Mồi câu cá rô đầu vuông

Cá rô là loài cá khá phổ cập ở Việt Nam. Gồm lẽ bọn họ sẽ quen thuộc gì với loài cá này nữa, thịt con cá này hơi ngọt cùng thơm. Cá rô đồng phân chia ở tất cả khu vực ở vn có sinh sống cả 3 miền là bắc , trung và nam.Tập tính chúng thường sống nghỉ ngơi cá ao hồ kênh rạch bé dại sống ở môi trường thiên nhiên nước ngọt, nước lợ rất đơn giản câu và bắt . Ở mỗi vùng thì bí quyết làm mồi câu không giống nên tại đây mình sẽ nói tới các các loại mồi câu cá rô trong thoải mái và tự nhiên và mồi câu cá rô trong những hồ dịch vụ. Các bài mồi dễ dàng và đơn giản và tác dụng dễ tìm độc nhất vô nhị cho đông đảo người.

Bạn đang xem: Mồi câu cá rô đầu vuông

Bạn đang xem: Mồi câu cá rô đầu vuông


*

Cá rô đồng

Mồi câu cá rô đồng vào tự nhiên

Trong thoải mái và tự nhiên cá rô là loài ăn uống tạp , chúng ăn tất cả các loại động vật thân mềm côn trùng nhỏ cá con của các loài cá không giống thận chí cả cỏ . Dựa vào tập tính này mà một số trong những dân câu miền nam bộ thường mang trứng kiến nhằm câu cá rô ( con kiến bống rubi là tốt nhất có thể ).


*

Trứng kiến dùng để câu cá rô đồng.

Nếu không tồn tại trứng kiến thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể thay bởi các loại côn trùng làm mồi câu như dế , cào cào nhằm câu cá rô cũng được. Dế và cào cào các bạn cũng thể cài đặt ở các tiệm chào bán thức ăn uống chim cảnh cũng có. Ao ước câu cá rô bởi mồi dế nhạy trước lúc móc dế vào lưỡi câu các bạn nên bẻ chân dế và đốt hoặc thui dế mang lại thơm rồi móc vào lưỡi câu nhằm câu.


*

Chúng ta cũng rất có thể dùng mồi dế nhằm câu cá rô đồng.

Các loại trùng như trùng mủ , trùng huyết , trùng cơm …. Mọi cũng hoàn toàn có thể làm mồi câu cá rô đồng rất nhạy .


*

Trùng mủ câu cá rô đồng
*

Trùng quế cũng là một loại trùng dùng để câu cá rô .

Ở một trong những vùng chúng ta không thể mua được trứng loài kiến hoặc mồi dế hoặc cá loại trùng thì các bạn cũng có thể thay thế bởi mồi câu cá rô bằng mồi nhộng ong hoặc con con tằm mua ngoài trợ ( loại fan ta hay phân phối mua về rang dùng kèm cơm ).


Nhộng ong dùng để câu cá.

Mồi câu cá rô làm bằng những loại cám.

Với những hồ thương mại & dịch vụ họ thường thả nuôi loại cá rô đầu vuông. Một số loại cá rô đầu vuông này có thịt ngon hơn cùng ngọt hơn rô đồng và một điều cơ mà dân câu rất là thích đó là kích thước của cá rô đầu vuông này nặng khoảng tầm 500 – 800 gam ví như nuôi khoảng nửa năm . Một số loại này đồng đội cần thủ câu tay và câu đài câu cực kỳ sướng với phê vày khỏe và to nhiều hơn rô đồng thường.

Xem thêm: Bóng Đá Và Người Hâm Mộ Bóng Đá Việt Nam, Người Hâm Mộ


Mồi câu rô đồng làm bằng cơm nguôi.Nguyên liệu chuẩn bị : 1 tô bé dại cơm nguội , 50% tô bé dại cám gạo , 2 thìa mẻ.Cách làm cho : cơm trắng nguội chúng ta bỏ vào dã nhiễn càng nhiễn càng xuất sắc sau kia đổ thêm 50% chén cám gạo vào trộn phần đông . ở đầu cuối bỏ thêm 2 thìa mẻ vào nhào đến lúc nào mồi dẻo là được .Khi câu các bạn vo viên nhỏ bằng đầu ngón tay út ít móc vào lưỡi câu rồi câu.

Mồi câu cá rô đồng bằng cám tanh.Nguyên liệu sẵn sàng : 1 bịch cám tanh dạng viên, 1 trái trứng vịt .Cách làm : Cám tanh viên các bạn đổ ra chậu đổ số lượng nước hơi nóng để tầm gần 10 phút co cám mềm và nở ra. Sau khi cám đang nở chúng ta nhào dẻo rồi đập quả trứng vịt vào trộn đến khi cám thiệt dẻo là rất có thể mang đi câu được.

Mồi câu cá rô đồng bằng tép .Nguyên liệu chuẩn bị : Tép sông còn sống và cám gạo.Cách làm cho : Khi câu các bạn trộn tép vào cám gạo tiếp nối ngắt quăng quật đầu tép rồi móc vào lưỡi câu để câu.

Thính dụ cá rô đồng ( mồi dụ cá rô )

Nguyên liệu : Cám gạo cùng mẻ .

Ngoài ra nếu như bạn có không ít trứng kiến các bạn cũng thể sử dụng làm thính nhằm dụ cá cũng được. Bằng cách bóp nát trứng kiến mang lại chảy nước tiếp đến ném xuống chỗ chuẩn bị câu để dụ cá.

Taggedcách câu cá đồngcách câu cá rô đồngmồi câu cá đồngmồi câu cá rômồi rô đồng nhạy

Post navigation

Previous Post Previous post: giải pháp làm mồi câu cá tra tự nhiên và tra hồ dịch vụ