Móng Tay Giả Chơi Guitar

Chủ đề này không thể tìm ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn không biết nên chọn cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với ðầu ngón tay thì tiếng ðàn sẽ vừa có ðộ ấm của thịt, vừa có ðộ ðanh của móng. Và qua 1 quá trình tập luyện, mỗi người sẽ tạo ðược cho mình một phong cách ðể móng riêng.

Bạn đang xem: Móng tay giả chơi guitar


Trong nhiều thế kỷ, vấn đề để móng hay không để móng tay khitập chơi Guitarđược các nghệ sĩ guitar ðã thảo luận sôi nổi và dường như chưa có câu trả lời chính xác nhất.
*
Ðầu tiên phải khẳng ðịnh rằng ðây là 2 trường phái mà trong ðó ðều có mặt các bậc thầy lớn
Khi tập Guitar có cần phải nuôi móng tay?Không để móng tay có tập được Guitar không ?Để móng tay khi tập Guitar thì âm thanh Guitar sẽ như thế nào?Không để móng tay khi tập Guitar thì âm thanh Guitar sẽ như thế nào ?Để móng tay chơi hay hơn hay không để móng tay chơi hay hơn ?
....... Đây là những câu hỏi màmojaocena.comnhận được thường xuyên từ các bạn mới tập đàn, vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên nhé.
*
Chưa có một cơ sở nào để khẳng định không nuôi móng tay thì không thể chơi Guitar được và ngược lại
Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho vấn đề nên hay không nên để móng tay vì trên thực tế việc để móng tay hay không để móng tay phụ thuộc rất nhiều vào sở thích cá nhân của từng người. Chưa có một cơ sở nào khẳng định không để móng tay thì không thể chơi Guitar được và ngược lại.
Do đó điều đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn chính là: Không để móng tay vẫn có thể chơi Guitar dù đó làGuitar Acoustichay Classic. Một bạn có nickname DuckDonald trên guitarpro chia sẻ: "2 năm nay em tremolo mấy bài như Dân ca nước Ý, Bài ca hi vọng.... không bao giờ để móng và vẫn chơi bình thường. Em cũng thấy nhiều nghệ sỹ Guitar nổi tiếng có để móng tay đâu. Vậy nên chắc chỉ là thói quen hoặc sở thích thôi".
*
Không nênquá phụ thuộc vào móng tay khi chơi Guitar
Fernando Sor và Mauro Giuliani không để móng tay khi chơi GuitarTarrega có để móng tay khi chơi Guitar nhưng vào những năm tháng cuối của cuộc ðời mình thì ông không để móng tay khi chơi Guitar nữa.Segovia - rất nổi tiếng và đã từng trở thành "tiêu chuẩn" cho nhiều người chơi Guitar trên thế giới. Segovia để móng tay khi chơi Guitar và kêu gọi mọi người làm theo. Segovia gọi những ai không làm theo cách của mình là "một thằng ngốc".Trong thế giới fingerstyle Doyle Dykes, Pete Huttlinger, Clive Carroll - cũng để móng tay khi chơi Guitar. Tất cả họ đều rất tuyệt vời!Tommy Emmanuel, Joe Robinson, Michael Fix không để móng tay khi chơi Guitar và họ cũng là những tay chơi Guitar cực đỉnh.Ðiểm thú vị ở đây là: Virtuoso Pepe Romero khuyên các bạn đang tập Guitar cổ ðiển không nên nuôi móng tay trong ít nhất một năm đầu tiên. Cảm nhận trực tiếp bằng ngón tay lên dây đàn sẽ giúp các bạn hiểu được những ðiều cơ bản để tạo ra một âm thanh hay ngay cả khi bạn chọn cách chơi bằng móng tay sau ðó.
Có thể nói: Chủ đề này không thể tìm ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, nếu bạn không biết nên chọn cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với ðầu ngón tay thì tiếng ðàn sẽ vừa có ðộ ấm của thịt, vừa có ðộ ðanh của móng. Và qua 1 quá trình tập luyện, mỗi người sẽ tạo ðược cho mình một phong cách ðể móng riêng.

Xem thêm: Combo 2 Túi Bột Tăng Cân Tăng Cơ Giảm Mỡ, Sữa Tăng Cân Mass Dành Cho Người Gầy


*
Nếu bạn không biết nên chọn cách nào thì bạn nên để móng dài 1 chút so với ðầu ngón tay thì tiếng ðàn sẽ vừa có ðộ ấm của thịt, vừa có ðộ ðanh của móng
Trước khi quyết định để móng tay hay không hãy cùng Tiến Đạt tìm hiểu ưu - nhược điểm của từng chọn lựa nhé: Để móng hay không thì ta phải so sánh hay-dở giữa 2 cách từ ðó mà chọn ra cách phù hợp với mình. Ðầu tiên bạn phải khẳng ðịnh là ðó là 2 trường phái mà trong ðó ðều có mặt các bậc thầy lớn.

Không móng:​

Ưu điểm: dễ lấy tiếng ðàn tròn, sạch và dễ gảy hơn vì bạn chỉ cần ðặt dây vào giữa ðầu ngón tay rồi bật là bạn sẽ có một âm.Hạn chế: khó gảy ðược tiếng fortissimo (thật mạnh), nếu không có kinh nghiệm và kỹ thuật vững thì ít thay ðổi ðược âm sắc vốn là thế mạnh của guitar.
Ưu điểm: tiếng ðàn khỏe, âm sắc phong phúHạn chế: Nếu bạn nào không chơi quen sẽ thấy khó hơn không móng vì bạn phải ðể dây lướt qua phần thịt của ðầu ngón tay rồi mới chạm vào móng ðể tránh các tạp âm do dây ðàn chạm thẳng vào móng, như vậy là rắc rối hơn. Hạn chế lớn nhất chính là thường xuyên phải chăm sóc, giữ gìn móng ðể luôn có tiếng ðàn như bạn mong muốn.

Tiến Đạt đã gặp nhiều trường hợp nghệ sỹ Guitar cổ điển phải hủy bỏ hợp đồng biểu diễn do móng tay bị gãy. Đây là sự cố không mong muốn nhưng nếu bạn nào gặp phải trường hợp này thì dường như các bạn đã quá phụ thuộc vào móng tay khi chơi Guitar. Không đủ tự tin để chơi Guitar khi không có móng tay > đây là điều không nên và bạn nên tập chơi khi không có móng tay để có thể dễ dàng xoay sở khi gặp sự cố.


*

Trung tâm nhạc cụ Tiến Đạt là đại lý độc quyền của thương hiệuVALOTE HANDMADE GUITAR, đại lý chính thức của Yamaha tại Việt Nam. Chuyên phân phối các loại nhạc cụ: đàn Piano,đàn Organ, phụ kiện âm nhạc, đàn Guitar,đàn Ukulele, trống cajon , đàn Piano cũ của Yamaha, Kawai và nhiều thương hiệu khác.... Nếu bạn có nhu cầu cần mua hay cần tư vấn về nhạc cụ hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Nhạc cụ Tiến Đạt sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường âm nhạc.
Với chế độ hậu mãi tốt nhất cho người tiêu dùng, TIẾN ĐẠT luôn đưa ra các chính sách đặc biệt về GIÁ cho các ban nhạc, trường học, trung tâm đào tạo nhạc và cửa hàng nhạc cụ nhỏ lẻ .Công ty luôn có chiết khấu giá cực kì ưu đãi cho khách hàng mua số lượng lớn, cửa hàng nhạc cụ, giá bán lẻ cạnh tranh cho khách hàng mua về sử dụng.