MUA VẬT LIỆU LÀM MÔ HÌNH NHÀ Ở ĐÂU

Vật liệu mô hình và nhưng thông tin lưu ý cần thiết khi mua và sử dụng cho người mới. Lưu ngay!

Với xu hướng dân số phát triển mạnh mẽ như hiện này, thị trường bất động sản phát triển không ngừng là quy luật. Chính vì thế một số lĩnh vực xung quanh thị trường này cũng theo. Điển hình như: Thiết kế, thi công, phim 3D, làm mô hình kiến trúc,…và ở khuôn khổ bài viết này tôi muốn nói đến là “vật liệu làm mô hình kiến trúc”. Vật liệu tạo nên những mô hình kiến trúc cao tầng, mô hình nhà máy khu công nghiệp hay những mô hình quy hoạch đồ sộ để trưng bày trong các sự kiện, triển lãm về kiến trúc, nhà ở…

Vậy vật liệu mô hình là gì?Có bao nhiêu loại vật liệu mô hình?Vật liệu mô hình được mua ở đâu?Bài viết này có thể giúp các bạn đấy!

Danh mục xem nhanh

1. Vật liệu mô hình là gì?2. Những lợi ích của mô hình kiến trúc3. Mô hình kiến trúc tại Việt Nam4. Lời cam kết của công ty mô hình Song Anh5. Cung cấp các vật liệu mô hình chuyên dụng


Mục lục
ẩn
1 Vật liệu mô hình là gì?
2 Xốp làm mô hình
3 Gỗ làm mô hình
4 Giấy bìa cứng
5 Mica
6 Lưu ngay những vật liệu làm mô hình kiến trúc tốt nhất
7 Một số vật liệu mô hình để làm mô hình kiến trúc
7.1 Mica
7.2 Formex
7.3 Mái nhựa giả ngói mô hình
7.4 Cây mô hình
7.5 Mô hình người
7.6 Mô hình xe
7.7 Bột làm cây, cỏ mô hình
7.8 BỘT LÀM CÂY MÔ HÌNH:
7.9 GỖ BALSA
8 Công cụ để làm mô hình đơn giản
8.1 Keo dán dùng cho mô hình
8.2 Sa bàn là bản mô phỏng của dự án
9 Cây mô hình – tạo nên màu sắc sống động
10 Người mô hình – nhiều tỷ lệ khác nhau
11 Bột làm cây – cỏ mô hình – vật liệu mô hình giá rẻ
12 Xe mô hình – có đèn hoặc không đèn – vật liệu mô hình giá rẻ
12.1 Đơn vị cung cấp vật liệu mô hình giá rẻ ở đâu?
Vật liệu mô hình là gì?

– Vật liệu làm mô hình chi phối toàn bộ quá trình làm mô hình và cách làm mô hình của bạn. Lựa chọn vật liệu làm mô hình có tác động rất lớn về cách cảm nhận mô hình. Nó sẽ phụ thuộc vào những gì bạn đang cố gắng để đạt được đối với mô hình kiến trúc của bạn.

Bạn đang xem: Mua vật liệu làm mô hình nhà ở đâu

– Trong lĩnh vực làm mô hình kiến trúc có chủ yếu 2 loại mô hình kiến trúc – mô hình phác thảo và mô hình trình bày:

Với mục đích thăm dò, tìm ý nên hầu hết các mô hình kiến trúc chủ yếu là khối đơn giản. Cùng với đó, khối lượng là quan trọng và xốp được đề xuất đầu tiên.Cho các mục đích trưng bày và phê bình kiến trúc, thường vật liệu làm mô hình sẽ có chất lượng tốt hơn như mica, gỗ hoặc các tông. Một lần nữa, việc lựa chọn đúng vật liệu làm mô hình là chìa khóa.

Ngoài ra các mô hình trình bày có tính phức tạp cao mô tả chi tiết màu sắc thực tế và vật liệu. Đối với các mô hình này việc sử dụng vật liệu củng rất đa dạng. Sau đây là những vật liệu thông dụng trong quá trình làm mô hình kiến trúc:


*

Xốp làm mô hình

– Có nhiều loại xốp khác nhau: loại nén foamboard, xốp, hoặc bọt. Chúng rất nhẹ và dễ gia công nên thường được sử dụng làm khối trong giai đoạn phát thảo, thăm dò. Nhưng hạn chế của chúng là cần những lưỡi dao sắt bén để cắt nếu không kết quả thu được là các bề mặt nham nhở thảm hại. Có 1 giải pháp khác là sử dụng máy cắt bằng nhiệt. Một hạn chế khác cần lưu ý là xốp bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc dung môi hòa tan như xăng, dầu nên hầu như không thể thay đổi màu sắc của chúng.

– Foam board và xốp chỉ dùng để làm các mô hình dạng phương án và địa hình, chúng không thường được dùng trong các mô hình lớn vì đặt tính không bền và dễ biến dạng của mình. Địa chỉ mua hàng có thể tham khảo tại micathanhbuu.com.


Gỗ làm mô hình

– Có 2 loại gỗ chính được sử dụng là gỗ tự nhiên và gỗ dành cho làm mô hình. Gỗ tự nhiên sẽ cho nhiều màu sắt đẹp nhưng chúng nặng khó gia công. Gỗ dành cho làm mô hình (Balsa) mềm, nhẹ và rất dễ gia công nhưng chúng không có nhiều màu sắt để chọn lựa. 1 hạn chế khác là chúng chỉ được sản xuất ở những độ dày nhất định theo quy chuẩn của nhà sản xuất.

– Gỗ Balsa rất nhẹ và dễ gia công và có nhiều chiều dày khác nhau, với màu sắc nhẹ nhàng chúng làm các mô hình trông rất “kiến trúc”. Mọi người có thể truy vập vào địa chỉ luanairmodels.com để tìm hiểu về giá cả cho sản phảm này nhé.


Giấy bìa cứng

– Giấy bìa cứng là vật liệu chủ đạo dùng làm mô hình trước khi có công nghệ lazer. Một số loại giấy với các vân bề mặt được in những hoa văn mô tả đặt điểm vật liệu như gạch, đá, mái ngói..

– Giống như xốp, giấy cũng cần 1 lưỡi dao sắt bén để cắt cho bề mặt trở nên trơn tru…Đây là sản phẩm luôn có tại các siêu thị, văn phòng phẩm.


Mica

– Mica là vật liệu có độ cứng vừa phải không chịu tác động của hóa chất và có khả năng chịu nhiệt tương đối cao. Mica giúp tạo ra những mô hình đẹp. Hầu hết mô hình yêu cầu chất lượng tốt đều dùng mica từ đơn sắc đến đầy đủ màu sắc. Do tính chất cứng nên sẽ rất tốn công nếu gia công mica bằng tay. Hiệu quả nhất là sử dụng máy laser để cắt và khắc. Với độ dày 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 10mm…với máy lazer rất dễ dàng để khắc hoặc cắt rời. Mica có thể liên kết bằng keo nóng hoặc keo hòa tan. Ngoài ra với độ cứng vừa phải, mica có thể gia công bằng cách mài, gọt. dũa hay phay để tạo ra bề mặt vật liệu theo ý muốn.

Xem thêm: Cảm Động Với Top 10 Hình Ảnh Đẹp Nhất Về Mẹ Đẹp, Ý Nghĩa Và Xúc Động Nhất

– Là vật liệu chính tạo nên những khối nhà, biệt thự lung linh, góc cạnh nhờ tính phản xạ ánh sáng, độ bền theo thời gian và độ cứng cần thiết tạo nên sự chắc chắc. Liên hệ để có giá sĩ tại địa chỉ micathanhbuu.com.


Ở trên đây là một số vật liệu làm mô hình chủ đạo để tạo nên một mô hình kiến trúc hoàn chỉnh, xong để một mô hình kiến trúc trở nên sinh động và chân thật hơn phải cần đến những vật liệu khác như: Cây mô hình, đèn đường, xe cộ, người, những mãng cỏ xanh,..đồ trang trí nội thất như: bàn ghế, tivi, máy giặc, tủ lạnh, kệ, tủ,… là những vật liệu không thể thiếu.

Nếu các bạn có nhu cầu mua các loại vật liệu hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Hoặc các bạn có thể inbox với chúng tôi tại các kênh xã hội:

Skype: songanhgroup

Hoặc các bạn có thể gửi thông tin chi tiết qua hộp mail của chúng tôi tại đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn.


Lưu ngay những vật liệu làm mô hình kiến trúc tốt nhất

Việc chọn lựa vật liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng quan trọng, quyết định chất lượng của sản phẩm. Do đó, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn thông tin về những vật liệu này.Đồng thời, qua mô hình kiến trúc, nhà đầu tư và công chúng sẽ có được những cách nhìn bao quát hoặc cụ thể từ nhiều góc độ khác nhau và đưa ra những đánh giá quyết định chính xác trong việc đầu tư hay mua bán.

*

Để thực hiện được những mô hình kiến trúc đẹp, chân thật có độ chính xác cao, ngoài yếu tố thiết kế hay tay nghề kỹ thuật của nhân viên thì còn phụ thuộc vào vật liệu làm mô hình kiến trúc.

Những vật liệu làm mô hình kiến trúc phổ biến

Tuỳ theo loại mô hình kiến trúc để sử dụng vật liệu khác nhau. Các loại vật liệu làm mô hình kiến trúc thường gặp như:

Giấy

Nhiều loại giấy được kết hợp sử dụng để tạo thành những mô hình kiến trúc có giá trị thẩm mỹ cao như:

Giấy bìa cứng carton: Trước khi công nghệ Laser ra đời, các mô hình kiến trúc thường sử dụng giấy bìa Carton vì độ dày lớn. Nhiều loại bìa cứng có vân còn được in hoặc vẽ hoạ tiết mô phỏng vật liệu gạch ngói, đất, đá,.. Để làm được mô hình kiến trúc đẹp bằng bìa carton cần có công cụ cắt sắc và kỹ thuật khéo léo.Giấy Form: Là loại giấy màu trắng, không thấm nước có mức giá khá mềm nên thường được sử dụng làm mô hình kiến trúc nhà ở, biệt thự. Đối với những dự án có yêu cầu độ chính xác cao thì giấy Form được sử dụng làm nền, tạo độ cao.Giấy Bo: Loại giấy này nhiều mẫu mã màu sắc và giá cũng rẻ nên thường được dùng làm vật liệu mô hình kiến trúc.

Xốp

Hiện nay có nhiều loại xốp được rao bán trên thị trường như: bọt, nén foamboard, xốp… Do tính chất dễ gia công cũng như trọng lượng nhẹ nên vật liệu này thường được sử dụng trong các mô hình phác thảo, tạo khối, tạo địa hình. Các loại xốp thường cắt bằng dao sắc hoặc máy cắt nhiệt để có những lát cắt mịn, phẳng.Hạn chế sử dụng xốp trong các mô hình lớn vì vật liệu này không bền, dễ bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất hoặc dung môi như xăng, dầu…

Mica

Đặc tính của Mica là chịu lực, chịu nhiệt, độ bền cao hơn giấy và xốp, cũng không bị biến dạng khi tiếp xúc với hóa chất. Mica có nhiều màu nên tính thẩm mỹ cao nên là vật liệu làm mô hình kiến trúc vô cùng tốt.Nên sử dụng máy cắt laser để khắc hình hoặc cắt rời Mica độ dày 1mm, 2mm,… 10mm để tạo được những mặt cắt ngọt và đỡ tốn công sức.Mica có thể được liên kết bằng keo nguội hoặc keo nóng, cũng có thể gia công chi tiết cho Mica bằng cách gọt, dũa, mài để có hiệu quả bề mặt như ý tưởng.

Gỗ

Gỗ Balsa là gỗ chuyên dùng cho mô hình, hạn chế về màu sắc và độ dày. Ưu điểm của Balsa là mềm và nhẹ nên gia công cắt, uốn rất dễ.Gỗ tự nhiên hoặc gỗ ép mỏng thì có màu sắc đẹp, độ dày cũng đa dạng hơn. Tuy nhiên gỗ này cũng có loại nặng và khó gia công xử lý.

Bột cỏ

Đây là vật liệu làm mô hình kiến trúc để tạo nên những mảng cỏ xanh trong các dự án. Loại bột này có nhiều kích cỡ khác nhau, dao động từ 1mm- 5mm. Bột cỏ cũng có nhiều màu để có thể sử dụng trong các mô hình chủ đề khác nhau

Bên cạnh những loại vật liệu làm mô hình kiến trúc cơ bản thường được dùng đã kể trên, ngày nay các mô hình kiến trúc còn trở nên chân thực và sống động hơn khi kết hợp sử dụng các vật liệu phụ trợ như cây cối, thảm cỏ, phương tiện giao thông, con người, động vật, đồ nội thất,…