NÊN DÙNG 2 THANH 4GB HAY 1 THANH 8GB

Khi lắp hai thanh RAM không giống nhau sẽ gồm những vụ việc phát sinh, có thể khiến đồ vật tính của người tiêu dùng nhanh hơn nhưng cũng đều có trường hợp khiến máy lờ lững đi, thậm chí tạo ra hư hỏng. Thuộc tham khảo bài viết để bao gồm thêm những thông tin hữu ích nhé.

Bạn đang xem: Nên dùng 2 thanh 4gb hay 1 thanh 8gb


Có thể lắp 2 thanh RAM khác thương hiệu được không?

Hoàn toàn bao gồm thể, chúng ta có thể kết hợp các thương hiệu RAM. Tuy nhiên, để máy dành được hiệu suất tối đa bạn nên thực hiện thanh RAM của và một thương hiệu vì chưng ba nguyên nhân sau:

Các thông số kỹ thuật vẫn khác nhau

Khi bạn mua RAM từ những thương hiệu khác nhau, các thông số kỹ thuật cũng trở nên khác. Đó là tốc độ, năng lượng điện áp, độ trễ, kích cỡ và các tính năng đặc biệt như từ bỏ sửa lỗi được máy trên thanh RAM đó. Các bạn sẽ cần tìm các thanh RAM (thương hiệu khác nhau) bao gồm cùng thông số kỹ thuật và rất có thể tinh chỉnh bằng phần mềm chuyên được dùng để đảm bảo an toàn máy tính sẽ có được hiệu suất từ RAM cao nhất.

*

Liên quan đến chất lượng của RAM

Dù cho chính mình tìm được 2 thanh RAM trường đoản cú 2 hãng khác biệt có cùng thông số kỹ thuật nhưng unique của RAM lại là một vấn đề không giống cần ân cần vì quality phụ trực thuộc vào hãng này đã sử dụng và phối kết hợp các vật tư gì để tạo nên thanh RAM. Vì máy tính xách tay sẽ hoạt động với tốc độ xử lý bị số lượng giới hạn bởi thanh RAM có chất lượng thấp hơn.

Dễ chạm mặt phải hư hỏng khi hoạt động

Mặc dù không xảy ra phổ cập nhưng lỗimàn hình xanh bị tiêu diệt chóccũng có thể xảy ra khi sử dụng 2 RAM không giống hãng, hay là khi hoạt động với hiệu suất cao trong một thời hạn dài. Còn các bạn chỉ sử dụng các tác vụ vơi như lướt web, coi phim thì hoàn toàn có thể sẽ không có lỗi gì xẩy ra với hệ thống.

*

Nên nhằm đảm bảo an ninh và gồm một công suất cao nhất, chúng ta nên thực hiện cùng một uy tín cho tất cả các thanh RAM.

Có thể phối hợp các một số loại RAM khác biệt không?

Bạn không thể kết hợp các loại RAM với nhau. Vày mỗi bo mạch chủ đa số được sản xuất để cân xứng với một cụ hệ DRAM. Chúng ta không thể lắp một thanh RAM DDR3 vào địa điểm của một thanh RAM DDR3 bên trên mainboard.

*

Vì vậy, các bạn nên mày mò loại RAM mà lại bo mạch chủ máy tính xách tay có hỗ trợ trước lúc mua. Cách xem nhanh trong Windows 10 với 11 chính là mởTask Manager, đi tớitabPerformance và chọnMemoryđể xem mainboard đang sử dụng loại DDR làm sao nhé.

Nếu tìm thấy, bạn nên có thể cài đặt phần mềm như CPU - Z để bình chọn loại DDR nào đang được hỗ trợ, cùng những thông tin linh phụ kiện khác trong máy tính của bạn.

Xem thêm: Mua Gạo Lứt Đen Ở Đâu Hiện Nay, Mua Gạo Lứt Đen Hữu Cơ Ở Đâu Hà Nội

Có thể kết hợp các dung tích RAM khác biệt không?

Bạn có thể kết thích hợp các dung lượng RAM không giống nhau trong cùng một PC tuy vậy sẽ có một vài nhược điểm còn nếu như không sử dụng cùng một cỗ RAM từ cùng một nhà sản xuất.

Vì những thanh RAM bao gồm cùng dung tích đã được lập trình và tối ưu để chuyển động cùng nhau trong cùng một cấu hình là flex mode hoặc dual-channel mode để đạt được hiệu suất giỏi nhất. Đây cũng là vì sao các nhà đơn vị phân phối bán những thanh RAM trong cùng một cỗ như 2x4GB hoặc 2x8GB để ghép nối nhì thanh RAM như là nhau và cùng độ tương thích.

*

Nếu các bạn ghép RAM dung tích lưu trữ to hơn với một thanh RAM nhỏ hơn, RAM dung lượng thấp hơn sẽ được ghép nối với cùng 1 nửa dung tích lớn hơn. Ví dụ: nếu bạn phối kết hợp thanh RAM 4GB với thanh RAM 8GB, bọn chúng sẽ vận động giống như nhị mô-đun RAM 4GB ở chế độ kênh đôi để sở hữu hiệu suất giỏi nhất. Lúc cả nhì thanh RAM vận động đến 4GB, 4GB còn lại trong thanh RAM trang bị hai đã chạy ở cơ chế kênh đơn.

Có thể phối kết hợp các điện áp RAM khác nhau?

Hai chữ tín RAM khác biệt có năng lượng điện áp không giống nhau sẽ khiến cho bo mạch nhà chạy với mức điện áp theo mức điện áp của thanh RAM thấp, dẫn mang đến thanh RAM yên cầu nhiều năng lượng điện năng hơn sẽ nhận ra ít năng lượng điện áp hơn mức quan trọng và sẽ hoạt động không đạt được hiệu suất tối đa và độ ổn định cũng bị ảnh hưởng.

Bạn hoàn toàn có thể kết hợp tốc độ RAM khác biệt không?

Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể kết thích hợp hai thanh RAM với tốc độ khác nhau, nhưng chứng trạng bị nghẽn cổ chai cũng trở thành xuất hiện tại khi tốc chỉ đang chỉ số lượng giới hạn với thanh RAM có tốc độ thấp hơn, trừ khi bạn đã ép xung thanh RAM cho tốc độ nhanh hơn.

Tại sao nên sử dụng RAM cùng bộ, cùng hãng?

Mỗi nhà sản xuất rất có thể phát triển những mô-đun RAM của bản thân theo một giải pháp khác nhau. Họ hoàn toàn có thể sử dụng những vật liệu không giống nhau, các mạch tùy chỉnh, bộ tinh chỉnh RAM, PCB, v.v. Những thiết lập cấu hình này có thể gây ra xung chợt trong một trong những trường hợp nếu như khách hàng ghép nối hai chữ tín RAM không giống nhau.

*

Dưới đó là nhược điểm của việc phối kết hợp hai thanh RAM không giống nhau:

Không bổ ích ích khi xét về năng suất kênh đôi với các size RAM khác nhau. Vận tốc thấp khi vận động bị số lượng giới hạn bởi tốc độ tối đa của thanh RAM thấp. Độ trễ phải chăng hơn bởi vì hệ thống phù hợp với độ trễ thấp. Những vấn đề về tài năng tương mê say với nhau hoặc với bo mạch chủ. Tính định hình khi sản phẩm tính vận động không cao. Một vài trường hợp không khởi đụng được máy vi tính hoặc xuất hiện lỗi screen xanh.

Vậy là FPT cửa hàng đã mang lại bạn các thông tin nhằm giải đáp vướng mắc lắp 2 ram không giống nhau có được không. Nếu như bạn không muốn gặp phải những lỗi và khủng hoảng gây ra cho laptop của mình, rất tốt nên kết hợp RAM theo thuộc một bộ và và một hãng để giành được một hiệu suất tối đa nhé.