SƠ ĐỒ MẠCH NẠP ACQUY 12V

*

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++ mình phân tích qua 1 chút.

Bạn đang xem: Sơ đồ mạch nạp acquy 12v

Tụ C1 hỗ trợ cho relay bảo trì 1 thời hạn ngắn, đủ nhằm khi relay hoạt động, tiếp điểm hay hở đóng lại. Mục tiêu là tránh hiện tượng relay đóng ngắt liên tiếp do không tiếp xúc kịp. ‘ gần như là sinh sản trễ ‘– Diode D1 có chức năng dập xung bảo đảm an toàn transistor do cuộn dây của relay tạo nên ra, khi mạch đóng giảm liên tục. Chúng ta nào muốn tò mò kĩ hơn nữa thì seach Google nhé.

++++ Phần đặc biệt đây ++++– điên trở R1 và thay đổi trở RV1 có tác dụng phân áp đến chân B của transistor,– khi năng lượng điện áp đặt tại chân B của Q1lớn rộng 0.6vthì ngay nhanh chóng Transistor đang đóng lại, làm cho relay hoạt động theo.————————————————————————————–– khi năng lượng điện trở tại RV1càng thấp, điện áp tự Dương nguồn đi qua R1 về âm càng nhiều, đồng nghĩa với câu hỏi điện áp trên chân B của Q1 cũng bị giảm theo, lúc đó ngưỡng áp ngắt vẫn càng tăng cao, nó vẫn tăng đến lúc nào áp tại chân B lớn hơn 0,6v thì mạch bắt đầu chịu chuyển động tiếp.

– khi điện trở trên RV1càng lớn, thì năng lượng điện áp từ Dương nguồn trải qua R1 về âm bị hạn chế lại càng nhiều, khi đó điện áp tại chân B của q1 càng lớn, khi đó ngưỡng ngắt lại càng thấp.————————————————————————————–VD:Khi năng lượng điện trở tại RV1 là 10k thì mạch đã ngắt sinh sống 12-13v.– Mình cấp cho nguồn vào đến mạch là 12v, khi đó áp trên chân B của quận 1 khoảng 0,55v, với mức 0,55v này chưa đủ điều kiện cho quận 1 dẫn, lên mạch không ngắt, khi áp tăng dần dần từ 12v – 13v, thì đồng nghĩa áp tại chân B của Q1 cũng bị tăng theo, bao giờ đủ 0,6v thì transistor vẫn dẫn cùng relay đã hoạt động.+ lý do áp trên chân B là 0,55v là do điện áp dương bị ngăn chặn lại tại VR1 nhiều, lên năng lượng điện áp trở về âm ít hơn.

Khi điện trở tại RV1 là 1k thì mạch đã ngăt sinh sống 14-15v.– Mình cung cấp nguồn vào mang lại mạch là 12v, lúc đó áp tại chân B của q1 khoảng 0,30v, với mức 0,30v này chưa đủ điều kiện cho q.1 dẫn, lên mạch không ngắt, lúc áp tăng từ từ từ 12v – 15v, thì đồng nghĩa áp tại chân B của Q1 cũng trở nên tăng theo, lúc nào đủ 0,6v thì transistor đang dẫn cùng relay vẫn hoạt động.+ lý do áp chỉ có 0,30v là vì điện áp dương bị hạn chế lại tại VR1 ít, lên điện áp đi về âm nhiều hơn.– mk mang vd cho các bạn dễ gọi thôi. Chứ thực tế không có vậy nhé =>>========================== tham khảo Thêm====================

*
I= Vcc / (R1 + R2)Vout1 là điện áp đo được trên 2 đầu năng lượng điện trở R2:Vout1 = I x R2Với cầu phân áp 2 năng lượng điện trở , ta hoàn toàn có thể dùng công thức biến hóa :Vout1 = I x R2 = x R2 => Vout1=(Vcc.R2)/(R1+R2)

kia là mạch phân áp,==================================================================Done nguyên tắc khối ngắt lúc đầy————————————————————————————————————————–

+++++ auto charging when battery is low +++++++++++++++++++++++

*

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++OK giờ mk nhảy đầm qua phần tự hấp thụ lại.

Xem thêm: Sách Không Có Câu Hỏi Nào Ngớ Ngẩn : 10Ifs, Review Sách Không Có Câu Hỏi Nào Ngớ Ngẩn

– Khối này chỉ hoat rượu cồn khi khối từ ngắt vận động nhé. Nó vận động tương từ khối ngắt, nhưng mà nó làm quá trình ngược lại.-Con relay là phần tử nguy hiểm nhất ở chỗ này =>>. đùa bạn tí thôi, chúng ta để ý. Nhỏ trở R2 đk nối cùng với tiếp điểm hay mở của relay, điều này có nghĩa,khi làm sao khối ngặt khi đầy hoạt động thì tiếp điểm hay mở mới được đóng lại, khi nó đóng lạiDương nguồn mới được cấp cho cho R2, lúc ấy nó mới đủ điều kiện để chuyển động nhé.————————————— MK xin kể lại ———————————————–– Khi điện trở tại RV2càng thấp, năng lượng điện áp từ Dương nguồn đi qua R2 về âm càng nhiều, đồng nghĩa với việc điện áp trên chân B của Q2 cũng trở thành giảm theo, khi đó ngưỡng hấp thụ lại càng tăng cao, nó sẽ tăng đến bao giờ áp trên chân B to hơn 0,6v thì mạch mới chịu chuyển động tiếp.

– Khi điện trở trên RV2càng lớn, thì điện áp trường đoản cú Dương nguồn đi qua R2 về âm bị chống lại càng nhiều, lúc đó điện áp tại chân B của q.1 càng lớn, lúc đó ngưỡng nạp lại càng tụt xâu hơn.———————————————————————————————————-

VD: khi năng lượng điện trở tại RV2 là 10k thì mạch vẫn nạp lại ở 9-10v. Khi năng lượng điện trở trên RV2 là 1k thì mạch đã nạp lại ngơi nghỉ 13-15v.– mk rước vd cho chúng ta dễ hiểu thôi. Chứ thực tế không có vậy nhé =>>dưới trên đây là video mô phư giúp chúng ta dễ đọc hơn,flie tế bào phư Protues 8.6:Nhấn Vào Đâyhttps://www.blogger.com/video.g?token=AD6v5dwVE35UToBCByj5-gLILfBCf8s1JRh5mr3c8gkl21Iflp0Jb-NuHwcq7hxsYPH0wunLb7_5OZl8oSY0PyD3vatTVp30fGD-KPPzT07KmX86OnXmY7mz8XR2HByG4jlQ6hHnCz-ZMk muốn là sau khoản thời gian xem video mô phư các bạn sẽ hiểu đk phần nào.

Ok giờ đồng hồ mk share phần công suất.aCác bạn để ý. Bé R3 đk nối cùng với tiếp điểm thường đóng của relay, lúc khối ngắt không hoạt động, thì nguồn dương luôn được cung cấp cho chân G của irf3205, khiến cho chân D – S luôn luôn thông,

Có thể bạn chưa biết: Chiều dẫn của Mosfet kênh N tất cả chiều từ bỏ D -> S. Chiều dẫn của Mosfet kênh p có chiều từ bỏ S -> D.Dòng điện luôn đi tự Dương về Âm.

btrong khối nạp bằng pin phương diện trời. J2 19V ‘ đường màu đỏ là mối cung cấp dương của pin khía cạnh trời, đường red color nâu xẫm, là mối cung cấp âm của pin mặt trời.

– mối cung cấp dương sạc NLMT mk nối thẳng với rất dương của ác quy. Khi đó chiều mẫu điện như sau.