Súng bắn tỉa việt nam

(mojaocena.com) - Quân nhóm nhân dân nước ta hiện được lắp thêm những các loại súng bắn tỉa số 1 thế giới như IMI Galazt, Dragunov SVD, SR-99, PSR-90 với súng phun tỉa hạng nặng 12,7mm.

Bạn đang xem: Súng bắn tỉa việt nam


Kể từ khi nhà thiết kế Joseph Whitworth trở nên tân tiến thành công khẩu pháo trường Whitworth vào năm 1854 và chính thức được đưa vào và sử dụng với vai trò như súng bắn tỉa trước tiên trên quả đât thì nó đang trở thành một vũ khí mang về nỗi ghê hoàng cho bộ binh đối phương.

Súng bắn tỉa với tầm phun xa và độ đúng đắn cao khi ở trong tay một xạ thủ thiện xạ cùng kỹ thuật ngụy trang hoàn hảo rất có thể tiêu diệt vô cùng nhiều kẻ thù mà không xẩy ra phát hiện. Không tính việc phá hủy sinh lực kẻ địch trên chiến trường, súng phun tỉa còn là một công cụ hữu hiệu để tiến hành hoạt động ám ngay cạnh hay hủy diệt các thành phần khủng bố.

Súng phun tỉa là nhiều loại vũ khí không thể thiếu trong ngẫu nhiên lực lượng vũ trang nào trên cụ giới. Ý thức được tầm quan trọng đặc biệt của bắn tỉa, Quân team nhân dân việt nam và những đơn vị thực thi quy định khác đã có được trang bị phần đa khẩu súng phun tỉa bậc nhất thế giới.

1. Dragunov SVD

SVD là khẩu súng phun tỉa tiên phong hàng đầu của Quân đội nhân dân Việt Nam, được Liên Xô viện trợ trong số những năm kháng chiến chống Mỹ. Mặc dù nhiên, phần đông khẩu SVD đầu tiên đến việt nam lại có nguồn gốc xuất xứ từ Hungary nên còn được bộ đội ta gọi bằng cái tên "Súng trường Hung".


*

Súng bắn tỉa SVD hoạt động theo nguyên tắc trích khí ngắn cùng với bệ khóa nòng lắp khóa nòng xoay. Khóa nòng của súng có kết cấu 3 rãnh để hất vỏ đạn ra phía bên ngoài và nạp viên đạn mới. Nòng súng được mạ crome phía bên trong để chống ăn mòn, có điểm lưu ý dài và mỏng dính để giảm trọng lượng cũng tương tự tăng khoảng bắn. 4 rãnh khương tuyến của nòng súng giúp viên đạn thoát khỏi nòng với tỷ lệ xoắn 320mm, đổi thay thể nâng cấp vào trong thời hạn 1970 giảm độ xoắn xuống còn 240mm.

SVD sử dụng loại đạn 7.62x54mm, hộp tiếp đạn 10 viên. Súng được vật dụng kính ngắm quang học toá rời PSO-1 sắp xếp lệnh về phía bên trái, phần tử gá của kính ngắm rất có thể lắp vào hoặc cởi rời một phương pháp nhanh chóng.

Kính nhìn PSO-1 gồm độ khuếch đại 4 lần với phạm vi nhìn thấy mục tiêu tối nhiều 1.200 mét, biến đổi thể nâng cấp PSO-1M2 tăng thêm 1.300 mét. Súng bắn tỉa SVD bao gồm chiều dài toàn diện và tổng thể 1.225mm, nòng súng nhiều năm 620mm với SVD tiêu chuẩn và 565mm cùng với SVD-S.

Trọng lượng kungfu của súng bao hàm hộp tiếp đạn giao động từ 4,3 - 5,02 kilogam tùy trở thành thể, khoảng bắn công dụng 800 mét, tầm bắn tối nhiều với kính ngắm quang học 1200 - 1300 mét. Súng tất cả sơ tốc đầu nòng (tốc độ viên đạn khi thoát khỏi nòng súng) 830 m/s, thời hạn từ lúc viên đạn ra khỏi nòng súng cho đến lúc chạm mục tiêu ở khoảng cách 1.300 mét chỉ mất khoảng 1,5 giây.

Súng bắn tỉa SVD có điểm mạnh trọng lượng nhẹ, năng lực cơ cồn tốt, độ chính xác cao. Tuy vậy do trọng lượng tương đối nhẹ đề nghị độ đơ khi bắn tương đối lớn, đòi hỏi xạ thủ phải tất cả kỹ thuật cao. Mặt khác kiến thiết loa đậy lửa không được cho phép lắp ống bớt thanh buộc phải làm giảm hiệu quả khi tiến hành các nhiệm vụ đòi hỏi tính bí mật cao.

2. IMI Galatz

Đây là chủng loại súng bắn tỉa mới nhất và văn minh nhất của quân đội Việt Nam, súng do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất. IMI Galatz là 1 biến thể thực hiện cho trọng trách bắn tỉa được trở nên tân tiến từ mái ấm gia đình súng trường tấn công IMI Galil.


*

Về cơ bản IMI Galatz được thiết kế theo phong cách tương từ như IMI Galil, nó là 1 trong những súng trường bán auto hoạt hễ theo cách thức trích khí với bệ khóa nòng thêm khóa nòng xoay. Nòng súng được thiết kế với tối ưu hóa mang lại độ đúng chuẩn cao hơn để tương xứng với nhiệm vụ bắn tỉa.

IMI Galatz sử dụng cỡ đạn 7,62x51mm NATO, đó là loại đạn thành công xuất sắc nhất của khối quân sự chiến lược này sử dụng cho những súng bắn tỉa. Galazt gồm 2 cơ chế bắn phát một hoặc bán tự động. Súng sử dụng hộp tiếp đạn đôi mươi viên với thước nhìn cơ khí hoặc kính nhìn quang học tích hợp gồm độ khuếch tán 6 lần.

Xem thêm: Các Loại Vải May Áo Dài Đẹp Cập Nhật Mới Nhất, Các Loại Vải Áo Dài Đẹp Nào Đang Được Ưa Chuộng

Súng phun tỉa Galatz có 2 chân phòng ở sát hộp tiếp đạn để tăng độ ổn định lúc bắn. IMI Galatz tất cả chiều dài 1.115mm, nòng súng dài 508mm, trọng lượng 8 kg bao gồm hộp tiếp đạn và kính ngắm quang học.

Tầm bắn công dụng của súng đạt 300 mét cùng với thước nhìn cơ khí cùng 600 mét với kính ngắm quang học. Ưu điểm của IMI Galatz là độ đúng chuẩn cao, trọng lượng súng tương đối nặng đề xuất độ định hình khi bắn tương đối tốt. Loa bịt lửa đầu nòng hoàn toàn có thể gắn ống giảm thanh nên rất cân xứng trong những nhiệm vụ đòi hỏi tính kín đáo cao.

Tuy nhiên, IMI Galatz hoạt động với sứ mệnh như một các loại súng hỗ trợ phương án tương từ bỏ như SVD của Nga và G3-SG1 của Đức chứ không hề phải là một trong những súng bắn tỉa chuyên nghiệp.

3. IMI SR-99

Đây là biến thể nâng cấp từ IMI Galatz được Israel Military Industries Ltd tiến hành vào trong thời gian 1990. Súng được thiết kế theo phong cách tương từ bỏ IMI Galatz với cùng một vài cách tân trong vật liệu chế tạo như báng súng và ốp lót tay được chế tạo bằng vật tư tổng hợp rứa cho vật tư gỗ trên Galatz.


*

Thân súng và các thành phần quan trọng được chế tạo bằng vật liệu composite giúp làm bớt trọng lượng và tăng mức độ bền cơ học khi hoạt động. SR-99 chuyển động theo qui định trích khí, máy cò chỉ có chế độ bắn phát một nên phù hợp với nhiệm vụ bắn tỉa hơn. Tầm bắn công dụng với kính nhìn quang học của SR-99 tăng thêm 1.000 mét.

4. PSR-90

Đây là biến hóa thể cấp dưỡng theo giấy phép tại Pakistan của súng phun tỉa PSG1 được chế tạo bởi công ty súng trường bậc nhất thế giới Heckler & Koch. PSR-90 là 1 súng bắn tỉa bán auto hoạt rượu cồn theo nguyên tắc phản lực khối lùi khóa nòng tất cả giữ chậm rãi (Roller-delayed blowback).


*

PSR-90 sử dụng hộp tiếp đạn 7,62x51mm NATO dành riêng cho súng phun tỉa cùng với cơ số 5,10 hoặc trăng tròn viên. Súng có chiều lâu năm 1.230mm, nòng súng dài 650mm, trọng lượng 7,2 kg khi chưa lắp kính ngắm. PSR-90 được trang bị kèm theo kính ngắm quang học tập Hensoldt ZF6x42PSG1 với độ thổi phồng 6 lần.

Súng có tầm bắn kết quả 1.000 mét cùng với kính nhìn quang học. Nhà sản xuất Heckler và Koch tuyên ba PSG1 là súng bắn tỉa bán auto chính xác nhất trái đất hiện nay.

5. Súng phun tỉa hạng nặng nề 12,7mm

Viện nghiên cứu vũ khí, Tổng cục công nghiệp quốc phòng vừa mới qua đã nghiên cứu chế tạo thành công súng phun tỉa hạng nặng nề 12,7mm dựa vào súng phun tỉa KSVK của Nga với 1 số cải tiến phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.

Súng có phong cách thiết kế theo đẳng cấp “bullpup” tức vỏ hộp tiếp đạn ở sau cò súng, xây đắp này có ưu thế giúp tăng chiều nhiều năm nòng súng mà lại không tác động đến chiều lâu năm tổng thể. Súng sử dụng hộp tiếp đạn 5 viên kích cỡ 12,7x108mm. Súng gồm chiều dài toàn diện 1,35 mét, nòng súng nhiều năm 1 mét, trọng lượng 12,5 kg.


*

Súng phun tỉa hạng nặng trĩu 12,7mm được sản phẩm công nghệ kính ngắm quang học tích đúng theo N12 bởi Việt Nam chế tạo có độ phóng đại 10 lần, phạm vi quan lại sát phương châm tối nhiều 1.800 mét, trung bình bắn công dụng 1.200 mét với kính nhìn quang học.

Việc sản xuất thành công súng phun tỉa hạng nặng nề 12,7mm là một trong bước ngoặt đặc biệt quan trọng giúp công nghiệp quốc phòng vn tiếp cận công nghệ chế tạo súng phun tỉa văn minh của nắm giới. Súng vẫn trải qua tiến độ thử nghiệm trước khi tiến hành sản xuất một loạt để trang bị cho những đơn vị của Quân đội quần chúng. # Việt Nam.