TAM MAO PHIÊU LƯU KÝ

Ít ai biết rằng ngôi sao 5 cánh nhí Tam Mao đình đám năm xưa đã buộc phải chịu đều hệ lụy từ chính vai diễn nhằm đời của mình.


Bộ phim truyền hình Tam Mao phiêu lưu ký (1996) là một tượng đài huyền thoại trong lòng không ít người thế hệ 8X, 9X. Sự thành công của bộ phim này đã góp Mạnh Trí hết sức - diễn viên nhí thủ vai Tam Mao vụt sáng sủa thành sao, nhưng nó cũng lại hủy hoại anh theo cách không nhiều người ngờ tới.

Bạn đang xem: Tam mao phiêu lưu ký

Nam diễn viên Mạnh Trí hết sức sinh năm 1987 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Diễn xuất tự nhiên, chân thật của Mạnh Trí rất đã khiến mặt hàng triệu khán giả thuộc khóc, cùng cười với cậu nhỏ xíu nghèo Tam Mao.Cậu bé Tam Mao lém lỉnh là nhân vật ghê điển trong trái tim bao khán giả


Để tất cả thể trở thành gương mặt quốc dân, Mạnh Trí khôn cùng không hề "ăn may". Năm 1995, lúc mới 8 tuổi, cậu được bố mẹ đưa đi casting bộ phim Tam Mao phiêu lưu cam kết của đạo diễn Từ Ngân Hoa. Mặc dù chưa từng được học diễn xuất hay gồm kinh nghiệm nhưng Mạnh Trí siêu đã khiến ấn tượng mạnh với tất cả đoàn phim, vượt qua 6.000 cậu bé bỏng khác để nhận được vai diễn đổi đời.

Xem thêm: Nhận Định, Dự Đoán Kết Quả Liverpool Vs Arsenal, Vòng 12 Ngoại Hạng Anh

Ở vòng loại cuối cùng, cậu phải cạnh tranh với 3 bạn nhỏ khác. Thời điểm ấy, đạo diễn Từ đã bất ngờ đưa ra một đề nghị là bạn làm sao đi cạo đầu trước tiên sẽ được chọn. Trong những lúc 3 bạn còn lại còn đang bận lưỡng lự, Mạnh Trí vô cùng đã chạy ngay đến chỗ nhân viên tạo hình và lập tức cạo sạch đầu. Sau đó, khi nhận được vai rồi, cậu bé xíu 12 tuổi còn phải nỗ lực tập luyện, ăn uống để giảm 8kg vào thời gian ngắn để hợp với tạo hình nhân vật.Vai diễn Tam Mao với lại danh tiếng cho Mạnh Trí Siêu, nhưng không nhiều người biết nó cũng đem tới hệ lụy tác động tới cả cuộc đời của nam diễn viên. Vào suốt nhiều tháng xoay phim, Mạnh Trí rất liên tục phải cạo nhẵn tóc, dùng keo dán 3 lọn tóc cố định bên trên đầu nên những lúc ở tuổi rất nhỏ, cậu đã bị hỏng da đầu. Tóc của ngôi sao nhí ko thể mọc khỏe mạnh bình thường với bị hói đầu khi mới dậy thì.

Dù cố gắng chạy chữa nhưng thực trạng của Mạnh Trí khôn xiết không thể khắc phục. Khi đóng phim, tham gia chương trình cậu đều phải đội tóc giả. Còn trong cuộc sống thường ngày, cậu giỏi đội mũ hoặc buộc khăn theo phong cách hip-hop để đậy đi vấn đề của mình.Lúc bấy giờ, do đang ở độ tuổi teen đầy nhạy cảm, tình trạng hói đầu đã ảnh hưởng tư tưởng nghiêm trọng đến Mạnh Trí Siêu. Cậu trở đề xuất mặc cảm, tự ti với cũng gặp rất nhiều khó khăn khi nhận các vai diễn mới. Ko những thế, Mạnh Trí hết sức còn phạt hiện bị mắc bệnh tim buộc phải từ cuối những năm trung học, cậu tạm rời thôn giải trí.Vẫn theo đuổi nghiệp diễn nhưng Mạnh Trí rất không gặt hái được thành công


Mạnh Trí siêu đã từng theo học Học viện Hí kịch Thượng Hải với ấp ủ sẽ tiếp tục đi theo nhỏ đường diễn xuất siêng nghiệp. Nhưng căn bệnh hói đầu - một nhược điểm rất lớn đối với nghề diễn vẫn dày vò anh. Năm 2010, Mạnh Trí hết sức đi có tác dụng phẫu thuật cấy tóc thành công. Anh cho biết mình đã phải khâu hơn 300 mũi trên đầu vô cùng đau đớn. Thế nhưng đáng tiếc là cho dù lấy lại được sự tự tin về ngoại hình, sự nghiệp của anh không nhờ thế mà tất cả tín hiệu tích cực hơn.

Các vai diễn về sau đây của Mạnh Trí siêu không tạo được ấn tượng và ngày càng ít, chủ yếu là vai phụ. Nhiều người mang lại rằng bởi vì anh đã trở lại khi quá muộn nên ký ức và sự nhiệt tình năm xưa của khán giả đã phai nhạt. Vai diễn cậu nhỏ xíu Tam Mao cũng để lại dòng bóng thừa lớn, không thể nào vượt qua được.Ngoại hình sáng sủa, "dậy thì thành công" cũng không hỗ trợ cậu bé bỏng Tam Mao bật lên


Dù không thành công xuất sắc trong sự nghiệp diễn xuất như ước mơ ban đầu, Mạnh Trí cực kỳ cũng vẫn giữ thái độ tích cực. Anh từng trung tâm sự rằng giờ đây chỉ cần thi thoảng bao gồm dịp xoay trở lại với công việc vào giới có tác dụng phim với được giao lưu với các đồng nghiệp mình quý mến là đã rất vui với thỏa mãn rồi.


Nam diễn viên tái diễn lại vai tởm điển của mình trong 1 show truyền hình


Hiện nay, ở tuổi 34, Mạnh Trí siêu sống một cuộc đời bình lặng và kín đáo tiếng, rất thọ mới xuất hiện đóng phim một lần. Tuy vậy trên mạng xã hội cá nhân, anh vẫn thi thoảng tiết lộ hình ảnh hiện tại của mình với các tín đồ trung thành.


Hình ảnh mới nhất của anh đến thấy độ "hack tuổi" đáng trầm trồ ở tuổi 34