Tượng bò tót phố wall

Đằng sau chú bò vạm vỡ vạc với tầm dáng như ước ao lao bản thân về phía trước, là một trong câu chuyện điển hình nổi bật cho giấc mơ của bao người trong đợt đầu để chân đến thành phố new york hoa lệ.

Bạn đang xem: Tượng bò tót phố wall


Không chỉ là hình tượng của thị phần chứng khoản và các tập đoàn tài bao gồm của Mỹ, Chú bò Phố Wall trường đoản cú lâu đang trở thành một một trong những điểm tham quan danh tiếng nhất sống New York. Trước thời khắc dịch Covid-19, mặt hàng triệu khác nước ngoài từ khắp chỗ trên cụ giới lúc đến New York đều ghé qua tạo dáng, chụp ảnh với chú bò bởi đồng khổng lồ này.

Vậy chú bò Phố Wall lộ diện từ bao giờ và lý do nó lại trở nên khét tiếng như vậy? 

Chú bò Phố Wall, hình tượng của thành phố new york và kinh doanh chứng khoán Mỹ. Ảnh: Reuters

‘Món nợ’ trong phòng điêu khắc

“Cha đẻ” của chú ý bò, ông Arturo Di Modica, là một họa sĩ, công ty điêu khắc người Mỹ cội Italia. Có mặt tại Sicily vào thời điểm năm 1941, Di Modica trở yêu cầu say mê với điêu khắc từ khi còn trẻ. Bởi vì bị gia đình cấm cản, ông đang tự nhảy tàu cho Florence nhằm theo đuổi đam mê thẩm mỹ vào năm 18 tuổi, rồi trở nên khét tiếng khắp Italia nhờ vào tài năng của bản thân mình kể tự đó.

Vào những năm 1970, nối gót những bậc nghệ sĩ bầy anh, Arturo Di Modica di cư mang đến New York, và hối hả hòa mình vào nhịp sống hối hả, nhộn nhịp của tp này. Tại đây, ông đã mở một xưởng điêu khắc trên phố Grand, nay thuộc quần thể SoHo của quận Mahattan.

Ý tưởng về một chú bò đực trên phố Wall bước đầu nảy sinh vào đầu Di Modica, sau thời điểm ông phải chứng kiến sự sụp đổ của thị trường chứng khoản Mỹ vào thời điểm năm 1987. Cơ hội đó, tín đồ nghệ sĩ cội Italia cảm giác mắc nợ với nước mỹ vì đã nuôi nấng và giúp ông hoàn toàn có thể kiếm sống bởi nghề điêu khắc. Mang lại nên, ông muốn được thiết kế một điều nào đấy để báo ơn nơi mà lại ông coi như quê nhà sản phẩm công nghệ hai của mình.

Nhà điêu khắc Arturo Di Modica cùng món vàng ông dành khuyến mãi cho New York. Ảnh VeniVidiVici

Arturo Di Modica đã tự chi ra 360.000USD nhằm đúc khuôn và sản xuất hình đến chú bò đồng. Mục tiêu của ông là ao ước truyền xúc cảm để đầy đủ người có thể vượt qua thời kỳ cạnh tranh khăn, đồng thời ca tụng đức tính bền tị nạnh và nhẫn nại của những doanh nhân Mỹ. Ông chọn hình tượng một bé bò đực, do nó đặc trưng cho một thị trường khởi sắc với một nền kinh tế tài chính phát đạt, điều nhưng mà mọi người dân Mỹ gần như muốn hướng tới để vùng lên một nền tài chính suy thoái vào thời điểm đó.

Món vàng tại Mahattan

Đến sáng sủa ngày hôm sau, fan dân thành phố new york vô thuộc sửng nóng khi bắt gặp một chú bò khổng lồ, lừng chừng từ đâu đến, án ngữ ngay thân lòng Phố Wall. Nó như thể một món tiến thưởng từ bên trên trời rơi xuống vào đúng đợt nghỉ lễ đang ra mắt tại Mỹ.

Xem thêm: Đàn Bà Dễ Có Mấy Tay - Phân Tích Đoạn Trích Thuý Kiều Báo Ân Báo Oán

Hình ảnh chú bò của Arturo Di Modica bị di chuyển khỏi Phố Wall, được đăng trên báo thành phố new york Post

Niềm tự tôn của New York

Chú bò Phố Wall cho đến lúc này vẫn tọa lạc trong khu vực tài chủ yếu ở quận Mahattan. Bức tượng nằm trê tuyến phố Broadway, phía bắc công viên Bowling Green và phía dưới giao lộ nghỉ ngơi Phố Morris.

Không giống như nhiều điểm du lịch thăm quan khác trên New York, như tượng chị em thần từ do, du khách không nên mất một đồng phí nào nhằm được ngắm nhìn chú trườn Phố Wall. Số bạn đến tham quan tượng phật rất đông, nên đa số người phải hóng tới khoảng 30 phút mới hoàn toàn có thể chụp đúng một kiểu hình ảnh cùng chú bò.

 

 

Hàng triệu du khách đã mang đến tham quan, chụp ảnh cùng Chú bò Phố Wall cho đến nay. Ảnh: new york Times, thủ đô new york Daily News

Một tiết lộ thú vị là chú trườn Phố Wall từng được chủ yếu Arturo Di Modica lên dự định rao bán vào năm 2004, cùng với điều kiện người tiêu dùng được bức tượng phật sẽ không lúc nào di đưa nó đi địa điểm khác. Nhưng lại hiện tại, chú bò vẫn không được bán và ông Di Modica vẫn có toàn quyền cài đặt tác phẩm của mình.

Cho mang đến nay, mặc dù đã có tuổi đời hơn 3 thập kỷ, tuy nhiên chú trườn Phố Wall vẫn luôn là một biểu tượng bất di bất dịch của New York, với là bảo chứng cho việc vững táo tợn của thị phần chứng khoán Mỹ. Giống hệt như sự vượt qua không xong của tp cùng ý chí của không ít con bạn nơi đây, chú trườn vẫn sẽ là một biểu tượng mạnh mẽ với đầy kiêu hãnh.

Việt Anh


"Người hùng" giúp vương quốc anh có thêm hơn ngàn tỷ chống Covid-19

Sir Tom Moore được coi là người hùng trong tim dân Anh vì ý thức chống Covid-19 kiên định cùng cố gắng nỗ lực gây quỹ phi thường, giúp hệ thống y tế công (NHS) tất cả thêm hơn 32 triệu Bảng (hơn 1.000 tỷ đồng) phòng đại dịch.


*
Nhà ngoại giao Nhật cứu hàng ngàn người bởi vì Thái trong gắng chiến II

Một bên ngoại giao Nhật phiên bản đã bao gồm nghĩa cử cao đẹp cứu giúp hàng nghìn người vì Thái tìm tới ông trong Chiến tranh thế giới Thứ hai.