Cách làm ô mai mơ gừng

Ô mai là món ăn vặt nổi tiếng được rất nhiều người yêu thương thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Món ăn uống này lôi cuốn bởi hương vị chua chua, ngọt kích phù hợp vị giác. Ô mai thường được gia công từ những loại trái cây như me, cóc, sấu, khế và trám…Vậy hãy cùng đổi vị cùng với cách có tác dụng ô mai mơ xào gừng xuất xắc ngon và solo giản dưới đây chúng ta nhé.

Bạn đang xem: Cách làm ô mai mơ gừng

*
Cách làm cho ô mai mơ

Cách làm ô mai mơ xào gừng

Nguyên liệu cho món ô mai mơ xào gừng gồm có

Chuẩn bị nguyên liệu để bắt tay thực hiện cách làm ô mai mơ đơn giản và ngon thôi nào các bạn.

Mơ tươi: 450gam (Nên chọn phần nhiều trái mơ chín tới, vị chua thanh dễ dàng chịu, không hư, không dập để ô mai mơ ngon hơn nhé)Đường kính trắng: 250gamPhèn chua 15gamMuối tinh: 10g
*
Nguyên liệu của món ô mai mơ xào gừng

Thực hiện các bước làm ô mai mơ xào gừng

Bước 1: Mơ rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 30 phút.


Bước 2: Đun sôi 500 ml nước, mang lại phèn chua vào khuấy hầu như tay nhằm phèn chua tan không còn thì đến mơ vào è qua. Ước lượng thời gian trần mơ khoảng tầm 5 phút thì chúng ta vớt ra với rửa sạch sẽ với nước lạnh để cho ráo nước.

Bước 3: liên tục thực hiện cách làm ô mai mơ ngon hơn ngoại trừ hàng. Các bạn ướp mơ cùng với 200 gam đường trước lúc xào để ô mai của bọn chúng mình đậm đà hơn.

Xem thêm: Mẫu Tranh Lá Cây Nghệ Thuật Hl15, Tranh Treo Tường Vẽ Hình Lá Cây Nghệ Thuật

*
Thực hiện công việc làm ô mai mơ xào gừng

Bước 4: Gừng rửa sạch, giã nhỏ. Nếu sử dụng gừng non thì không nhất thiết phải vắt nước, còn nếu như khách hàng dùng gừng bánh tẻ thì nên vắt bớt nước và rửa sang một lần nước mang lại đỡ cay nhé. Còn nếu như bạn là tín thiết bị thích ăn uống cay thì nên giữ nguyên vị cay nồng của gừng với không cần vắt nước nữa nhé.

Bước 5: bắc nồi lên bếp, mang đến số mơ ướp đường vào sên trên lửa nhỏ. Thường xuyên đảo mơ vơi tay do vỏ mơ rất mỏng dính và mềm, tránh có tác dụng nát mơ. Nếu như mơ ra ít nước thì bạn cũng có thể cho thêm một chút nước vào để xào mơ mang lại dễ hơn. Các bạn xào mơ khoảng chừng 1 tiếng thì mang lại gừng giã bé dại vào, hòn đảo đều tay. Các bạn xào tiếp mơ tính đến khi nước khô dần, sánh đặc, mơ khô dẻo là được.

Bước 6: Bước sau cùng để chấm dứt cách có tác dụng ô mai mơ gừng ngon chúng ta xếp mơ ra lọ để thực hiện dần nhé.

Cùng tìm hiểu thêm những món ô mai ngon khác:

Cách làm ô mai mơ xào gừng thật solo giản phải không bạn? Chỉ có nhu cầu các nguyên liệu dễ dàng và đơn giản và một chút thời hạn là gia đình bạn đã có món ô mai mơ tốt ngon để thưởng thức rồi. Hương vị dẻo thơm, ướt mềm chứ không hề khô, quấn vào từng sợi gừng nhỏ, thơm khiến cho món ô mai mơ xào gừng đã hấp dẫn ngẫu nhiên ai một thưởng thức.


Loading...

Chuyên mục: phương pháp làm kẹo, biện pháp làm mứt chủ đề: Mứt ngon

Reader Interactions


Lưu ý: Các bình luận sẽ được duyệt trước lúc đăng cùng trả lời. Vui lòng phản hồi bằng giờ đồng hồ việt bao gồm dấu, tuân hành đúng luật pháp của chúng tôi