Cách vệ sinh quạt hơi nước boss

Nhu cầu sử dụng quạt hơi nướccủa mỗi gia đình ngày càng tăng cao, đặc biệt là trong mùa nóng. Quạt hơi nước có khả năng làm mát hiệu quả, do đó cấu tạo của quạt hơi phức tạp hơn những loại quạt bình thường. Để quạt hoạt động hiệu quả, bền bỉ và an toàn cho sức khỏe người dùng, bạn nên vệ sinh quạt định kì và đúng cách.

Bạn đang xem: Cách vệ sinh quạt hơi nước boss

1. Vệ sinh sạch sẽ bình chứa nước của quạt hơi nước

Bình chứa nước của quạt hơi nước đóng vai trò rất quan trọng vì đây là bộ phận góp phần lớn trong việc điều hòa nhiệt độ không khí. Bình chứa nước của quạt thường có dung tích khoảng 2-10 lít. Vào mùa nóng, không khí nóng ẩm, bình chứa nước không được vệ sinh thường xuyên sẽ gây ra các mùi khó chịu và là môi trường lí tưởng cho vi khuẩn hình thành, sinh sôi. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh bình chứa nước 3 ngày/lần.

*

Xả nước cũ ra khỏi bình chứa nước của quạt trước khi vệ sinh.

Đầu tiên, bạn rút dây điện ra khỏi ổ cắm, xả nước cũ ra khỏi bình và dùng khăn sạch lau phía trong bình chứa nước đến khi thấy hoàn toàn sạch sẽ. Sau khi vệ sinh bình xong, bạn để khoảng 5 phút cho bình khô ráo rồi mới cho nước mới vào.

Cách nạp thêm nước cho quạt hơi nước

Sau khi bạn kiểm tra bình chứa nước đã được vệ sinh sạch sẽ. Bạn cho nước sạch vào bình. Bạn lưu ý chỉ đổ 1/2 bình nước hoặc nhiều lắm là 2/3 bình, tuyệt đối không đổ nước đầy bình sẽ làm nước tràn ra ngoài khi di chuyển quạt. Trong nhiều trường hợp đổ nước vào bình quá nhiều sẽ làm nước rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập điện và cháy nổ khi quạt hoạt động.

Người dùng lưu ý không cho nước hoa vào bình chứa nước vì như vậy sẽ làm tắc tấm làm mát, hoặc tắc ống dẫn nước, nghiêm trọng hơn là tắc máy bơm làm giảm tuổi thọ của quạt. Ngoài ra, khi quạt hoạt động mà không có nước cũng sẽ ảnh hưởng đến máy bơm trong quạt làm quạt nhanh hỏng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Trồng Bông Thọ Tết, Cách Trồng Hoa Vạn Thọ Tết

*

Nạp thêm nước cho quạt hơi nước bằng nước sạch.

2. Làm sạch bộ lọc của quạt hơi nước

Bộ lọc của quạtđược thiết kế ở đằng sau và bên cạnh thân quạt, có thể theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang. Vệ sinh bộ lọc rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo tấm lọc và chùi rửa sạch sẽ với nước, sau đó để chúng khô và lắp vào quạt như lúc đầu.

*

Bạn nên vệ sinh bộ lọc của quạt định kì.

3. Vệ sinh tấm làm mát của quạt hơi nước

Bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng/lần. Tấm làm mát hay còn được gọi là tấm trao đổi nhiệt độ là bộ phận quan trọng của quạt hơi nước. Bề mặt tấm làm mát của quạt thường được phủ một màng nước giúp không khí giảm nhiệt khi đi qua bộ phận này. Khi muốn vệ sinh tấm làm mát, bạn hãy tháo chúng ra khỏi quạt, rửa chúng bằng nước sạch rồi dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa. Cuối cùng, bạn để tấm làm mát khô rồi lắp vào quạt.

*

Vệ sinh tấm làm mát giúp quạt hoạt động bền bỉ hơn.

4. Vệ sinh thân quạt cùng cánh quạt hơi nước

Vì thân quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình Led nên bạn phải hết sức chú ý khi vệ sinh bộ phận này. Bạn chỉ nên dùng khăn mềm ẩm để lau chúng. Đối với cánh quạt, bạn cũng dùng khăn ẩm để lau tránh để nước dính vào động cơ quạt gây chập điện cháy nổ. Sau khi vệ sinh xong, bạn để khoảng 5 phút cho quạt khô bình thường. Khi vệ sinh các bộ phận của quạt, bạn chú ý không dùng chất tẩy rửa quá mạnh.