Cát thạch anh lọc nước

Vai trò: giữ lại những chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác hễ thực vật… không kết tủa trong nướcĐặc điểm: dạng hạt, đều, các góc cạnh
Màu sắc: trắng ngà, rubi nâu
Kích thước: 0,4 – 0,8 mm, 0,7 – 1,2mm, 1 – 2mm.Quy cách: 40kg/bao
Tỷ trọng: 1.400 kg/m3 – 1,4kg/lít

Cát thạch anh là trong những vật liệu thanh lọc nước quan liêu trọng. Nó giúp cho việc chống chặn các chất cặn bẩn trong nước lại, chỉ trộn nước được lọc sạch đi qua. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về yếu tắc cấu tạo, chức năng, biện pháp sử dụng thành phầm ở nội dung bài viết dưới này nhé!


*

Vị trí lớp cat trong hệ lọc đa tầng


VAI TRÒ CỦA CÁT THẠCH ANH trong HỆ THỐNG

Cát thạch anh dùng trong lọc nước có nguồn gốc xuất xứ từ đá thạch anh. Là loại vật tư có kích cỡ nhỏ, góc cạnh hạt phần đông và các góc cạnh. Là vật tư xử lý nước giữ lại những chất lơ lửng, phù du, phù sa, xác rượu cồn thực vật… ko kết tủa trong nước rất tốt, chỉ chan nước sạch đi qua.

Bạn đang xem: Cát thạch anh lọc nước

Trong quy trình lọc, trên bên mặt cát sẽ xuất hiện thêm các lỗ. Trên các lỗ này còn có Fe(OH)3, khi nước đi qua nó sẽ giúp hấp thụ asen, kị và hạn chế nguồn nước bị lây nhiễm asen.

Cát cách xử trí nước hoàn toàn có thể sử dụng lại các lần. Lúc bị bẩn và lắng cặn rất có thể dùng nước cọ sạch. Sau đó hoàn toàn có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng không làm dơ nước và ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc này được thực hiện đơn giản và dễ dàng khi thực hiện van điều khiển và tinh chỉnh trong hệ thống.

Nguồn nguyên vật liệu cát thạch anh tại vn tương đối dồi dào. Khai thác dễ dàng và chi phí phải chăng.

Ở những nước phạt triển, cat lọc thạch anh dùng để làm lọc nước, xử lý những nguồn nước lây truyền Asen. Với giúp thải trừ đến 70% tạp chất bao gồm trong nước.


*

Cát được sử dụng trong khối hệ thống lọc nước


THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Đặc điểm: dạng hạt, đều, những góc cạnh.Màu sắc: white ngà, vàng nâu.Kích thước: 0,4 – 0,8 mm, 0,7 – 1,2mm, 1 – 2mm, 1.5-2.5mm….Quy cách: 40kg/bao.Tỷ trọng: 1.400 kg/m3 – 1,4kg/lít.Xuất xứ: Việt Nam.

Thành phần cơ bạn dạng của cat thạch anh:

Cát tất cả thành phần đó là Silic dioxit (Si
O2). Trong khi còn chứa một số trong những nguyên tố hóa học khác như: Na
Cl, CO2 ,H2O , Ca
CO3,…

Tên chỉ tiêuHàm lượng
Hàm lượng oxit silic ( SIO2 )%99.4
Hàm lượng oxit nhôm (AL2O3)%0.1
Hàm lượng oxit sắt ( FE2O3%Nhỏ hơn 0.1
Hàm lượng oxit natri ( NA2O)%0.1

*

Cát thạch anh kích thước 1.5-2.5mm


ƯU ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM

Cát có phần trăm thành phần phân tử và kết cấu không giống những loại cat khác. Mặc dù giống cát vàng hay sử dụng trong xây dựng. Tuy thế về tính năng lọc nước thì ưu việt hơn cực kỳ nhiều, giữ giàng cặn bẩn giỏi hơn, không trở nên tắc như cát vàng.Cát còn tồn tại đặc điểm đặc biệt quan trọng là ko hoà chảy trong nước, ko sinh ra các chất độc hại. Tính bị bào mòn trong nước ít hơn. Do xuất phát xuất xứ của cat thạch anh là từ bỏ đá thạch anh. Kết cấu các phân tử của loại cát này cũng rất bền và đẹp bỉ. Nên những lúc cho nước đi qua, nước sẽ không bị nhiễm hoặc dính các loại phân tử có hại (nếu có) trong nhiều loại cát này. Bởi vì vậy nên những khi lọc nước trước tiên là an toàn hơn so với các loại mèo khác.

ỨNG DỤNG CỦA CÁT THẠCH ANH

Ngoài ra không ít ngành công nghiệp khác cũng áp dụng đến cát như: xây dựng, đổ bê tông, phòng thấm, những máy cắt plasma mini,…Là 1 trong những vật liệu sử dụng trong xây dựng, lát gạch, vỉ hè, trồng cây…Được sử dụng trong ngành công nghiệp phun sơn, cắt kính, đúc Porter, luyện kim …Cát hoàn toàn có thể dùng trong tử vi phong thủy (nếu các khối đá thạch anh lớn, hoàn toàn có thể có kiểu dáng rất đẹp và được tương đối nhiều người chơi phong thủy yêu thích).
*

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CÁT LỌC NƯỚC ĐÚNG CÁCH ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

Cát lọc nước được sử dụng không ít trong cuộc sống con người để thanh lọc nước. Tuy vậy không phải người nào cũng biết áp dụng cát thạch anh nhằm lọc nước đúng cách. Cũng chính vì vậy, AVINA sẽ chỉ cho bạn cách áp dụng cát lọc nước ra làm sao để đạt hiệu quả cao và thời hạn sử dụng lâu. 

Khi áp dụng cát thạch anh nhằm lọc nước cần kết phù hợp với các vật liệu lọc khác như sỏi lọc nước, than hoạt tính, mèo mangan, phân tử cation để tăng tác dụng lọc nước hơn.Thường xuyên sục rửa vật tư lọc lúc sử dụng khối hệ thống lọc nước kiêng tắc nghẽn.Thường thì vật tư lọc sinh sống trong khối hệ thống lọc sẽ nên thay sau 1-2 năm tùy theo chất lượng nguồn nước.

MUA CÁT THẠCH ANH Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO VỚI GIÁ TỐT NHẤT HIỆN NAY?

Với rộng 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ vật tư, lắp đặt, linh phụ kiện ngành lọc nước, Công ty AVINA cam kết bảo vệ đưa cho tay người tiêu dùng những sản phẩm có quality tốt nhất.


Công ty CP Đầu bốn & chiến thuật AVINA

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA CÁT THẠCH ANH

Đặc điểm: dạng hạt, đều, các góc cạnh
Màu sắc: trắng ngà, kim cương nâu
Kích thước: 0,4 – 0,8 mm, 0,7 – 1,2mm, 1 – 2mm.Quy cách: 40kg/bao
Tỷ trọng: 1.400 kg/m3 – 1,4kg/lít
Xuất xứ: Việt Nam


*
Cát thạch anh kích thước 0.8-1.2mm


Thành phần cơ bạn dạng của cat thạch anh:

Cát thạch anh có thành phần chính là Silic dioxit (Si
O2), ngoài ra còn chứa một số trong những nguyên tố hóa học khác như: Na
Cl, CO2 ,H2O , Ca
CO3,…

Tên chỉ tiêuHàm lượng
Hàm lượng oxit silic ( SIO2 )%99.4
Hàm lượng oxit nhôm (AL2O3)%0.1
Hàm lượng oxit sắt ( FE2O3%Nhỏ rộng 0.1
Hàm lượng oxit natri ( NA2O)%0.1

Tên sản phẩm : cat thạch anhXuất xứ: Việt NamĐặc điểm: dạng hạtMàu nhan sắc trắng nhẹĐơn vị tính : m3 Quy cách : cát rời,đóng bao 40 – 50kg/1 bao hoặc bao jumbo kích cỡ: nhiều kích thước 0,3-0,8mm-0,8-1,2mm-1-2mm hoặc theo yêu cầu của khách hàng hàng


1.tìm hiểu cat thạch anh là gì?

Cát thạch anh là loại cát gồm thành phần chính là Silic dioxit (Si
O2), ngoài ra nó còn chứa một trong những nguyên tố hóa học khác như: CO2, Na
Cl.H2O, Ca
CO3,… chúng được sử dụng hầu hết trong xử trí cấp nước, nước tinh khiết, nước sinh hoạt đến hộ gia đình. Ở các nước phân phát triển, cat thạch anh được dùng để làm xử lý những nguồn nước lây truyền Asen và giúp đào thải đến 99,9999% các tạp chất gồm trong nước.

Xem thêm: Tài Tử Ken Theeradeth Wongpuapan, Ken Theeradeth Wonpuapan Vietnam Fanpage

cát thạch anh thường được áp dụng nhiều độc nhất trong khối hệ thống lọc nước vị hàm lượng silic cao tiềm ẩn trong cát tạo ra chất thanh lọc hút bám tốt nhất của một số loại cát này ,nhờ vào tính năng thanh lọc vượt trội, công dụng lọc cho 100% những tạp chất tất cả trong nước ,Do đó vật liệu thanh lọc này được coi là thành phần quan trọng đặc biệt nhất của hệ thống lọc nước (lọc thô) nhằm thải trừ các nhân tố tạp chất cũng tương tự chất ô nhiễm ra ngoài nước.

trong công nghệ lọc nước bằng cát thường phải có các chất sio2 cao thường thì khoảng 97% trở cần được nhận xét xử lý nước tốt

sản phẩm hầu hết được khai quật sàng tuyển chọn tại quảng ninh đất mỏ nơi đây có nguồn cát thạch anh quảng ninh chất lượng,đã được minh chứng hàm lượng đạt tiêu chuẩn chỉnh quốc tế.

2.Thông số kỹ thuật, quánh điểm, khuyến cáo sử dụng mèo thạc anh:

 Tên sản phẩm: mèo thạch anh
Xuất xứ: Việt Nam
Quy giải pháp đóng gói: 40kg/bao, 50kg/bao
Hàm lượng Si
O2: 98,92%Hàm lượng Fe2O3: 0,04%Hàm lượng Al2O3: 0,5%Hàm lượng Ca
O: 0,23%Hàm lượng SO3: 0,08%Hàm lượng Zn
O: 0,2%Hàm lượng Au2O3: 99 ppm

Kích thước hạt mèo :– loại :1,0 đến 2,0mm loại vật tư này thích hợp lọc nước cho các nhà sản phẩm nước với lọc ro thông dụng– nhiều loại 1: từ 03 mang đến 0,5 mm form size này phù hợp cho thanh lọc nước mái ấm gia đình hoặc đại lý nhỏ…– nhiều loại 2: tự 0,3 mang đến 0,7 mm thanh lọc nước tinh khiết cho công ty khu chế xuất …– các loại 3: trường đoản cú 0,9 mang lại 1,6 mm lọc nước công nghiệp– nhiều loại 4: từ bỏ 1,7 mang đến 2,35 mm lọc nước thải– Loại 5: từ bỏ 2,36 đến 3,35 mm tương xứng lọc nước giếng khoan…

3.ưu điểm + chức năng của mèo thạch anh

Cát thạch anh nói riêng và các loại cát các chất silic cao nói chung là vật liệu lọc chẳng thể thiếu so với những người mong muốn sử dụng nước sạch. Nó sẽ mang lại tác dụng kinh tế không hề nhỏ và vô cùng hiệu quả.với kích thước hạt bé dại các lớp phân tử đều, có mặt phẳng riêng mập nên kết quả lọc cao. Hoàn toàn có thể lọc rửa liên tục khi bề mặt lọc lắng cặn thành phần lớn lớp dày.

Trong hệ thống lọc nước giếng khoan cơ phiên bản thì cát thạch anh lọc nước ước ao phát huy sức mạnh tối đa, nó cần được sử dụng thuộc với một số loại vật tư lọc khác như: than hoạt tính, mèo mangan, hạt birm,vật liệu lọc mq7… những vật liệu trên đều cần phải đổ trên vật tư đỡ là sỏi thạch anh,sỏi thanh lọc nước.

cát thạch anh được dùng trong cách xử trí nước thải , nước tinh khiết, thanh lọc nước giếng khoan, gia đình… Nó có tác dụng lọc các thành phần lơ lửng có kích cỡ hạt nhỏ tuổi không có công dụng kết tủa lúc đặt lắng từ bỏ nhiên.

Trong quá trình lọc, trên mặt phẳng cát sẽ khởi tạo ra lớp màng lọc cung cấp cho quá trình xử lý mối cung cấp nước, quan trọng khi fe 3 oxit kết tủa trên bề mặt của nó sẽ giúp hấp phụ Asen lúc nguồn nước có nguy cơ tiềm ẩn bị lây lan Asen.

– có khả năng loại quăng quật cặn từ nguồn nước ngầm với nước thải nhưng không phải sự trả nguyên nhiều.

– thời gian sử dụng lâu dài, độ tin cậy cao, có thể rửa lọc liên tục khi bề mặt lọc lắng cặn thành các lớp dày, ko làm chuyển đổi các tính chất và quality của nước

.- technology xử lý dễ dàng với các yêu cầu bảo trì thấp

.- túi tiền hợp lý.

4.ứng dụng thực tế

– rất nhiều ngành công nghiệp khác cũng sử dụng đến mèo thạch anh như: xây dựng, đổ bê tông, chống thấm, các máy cắt plasma mini,…

– là 1 trong những trong các vật liệu áp dụng trong xây dựng, lát gạch, vỉ hè, trồng cây…

– Được sử dụng trong ngành công nghiệp xịt sơn, cắt kính, đúc Porter, luyện kim …

 – Cát thạch anh hoàn toàn có thể dùng trong phong thủy (nếu những khối đá thạch anh lớn, hoàn toàn có thể có mẫu mã rất đẹp cùng được rất nhiều người chơi tử vi phong thủy yêu thích)..

– hình như việc thực hiện cát thạch anh trong số ngành công nghiệp desgin như  cát sấy khô làm vữa khô,cát chống thấm,cát khuôn đúc,cát phun sạch mặt phẳng kim loại,cát sảnh gol,sân nghịch đạt tác dụng tốt tốt nhất so với một trong những cát khác.

5. Giải pháp sử dụng:

nước vẫn qua lọc vẫn Đảm bảo đào thải 100% những chất độc hại, hóa chất, virus, vi khuẩn…. Sa thải hoàn toàn phần nhiều mùi vị tức giận trong nước, loại trừ hoàn toàn các cặn bẩn dính trong theo nước. Đảm bảo nguồn nước ngon ngọt hay vời…

nhưng không gì là vĩnh cửu theo thời gian các hóa học cặn buồn chán rong rêu tạp chất sẽ ngấm vào cát từ bây giờ chúng ta phải đưa ra sục cọ lại để tái áp dụng hoặc nếu bao gồm điều kiện chúng ta nên cố gắng thế luôn nhé.

Kết vừa lòng cát thạch anh với sỏi lọc nước, Than hoạt tính, than anthaxit…, để đào thải lơ lửng thoát ra khỏi nước;

Thường xuyên cọ xuôi, cọ ngược để rửa trôi các cặn lơ lửng nằm lấp phía trên mặt phẳng cát và tránh tắc nghẽn trong quy trình lọc;