Cấu tạo đầu báo khói

Thiết bị cảm ứng khói đang trở thành vật dụng thiết yếu, gắn đặt số đông ở các công trình lớn hiện nay. Thấu hiểu nguyên lý cảm ứng khói, các bạn sẽ biết cách chọn mua sản phẩm phù hợp nhu cầu. Cùng khám phá ngay cách nguyên lý này là gì vào từng dòng rõ ràng ở bài viết dưới đây chúng ta nhé!

1. Cấu tạo cảm biến khói

Đèn LED: Được gắn thêm trên thiết bị cảm ứng khói, lúc có cảnh báo về đám cháy hoặc nguy hại cháy nổ, đèn phát sáng để báo hiệu.

Bạn đang xem: Cấu tạo đầu báo khói

Còi báo khói: Đi cùng đèn LED là còi báo khói để phát ra âm thanh cảnh báo khi có phân biệt dấu hiệu tương quan đến nổ và cháy cần điều chỉnh kịp thời.Nắp bịt pin: bảo đảm pin bên trong cảm đổi thay khói ko rơi ra bên ngoài trong quy trình sử dụng, bảo đảm an toàn nguồn pin tương xứng cho cảm ứng hoạt động. Khóa kháng cạy: Cố định máy tại vị trí chủ nhân muốn đính đặt, tránh chứng trạng trộm cắp và tác động đến việc đảm bảo công trình.

Xem thêm: 8 Cách Làm Mặt Nạ Bơ Mật Ong Trị Mụn Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất Chị Em Nên Biết

Đầu báo khói: Hay đầu dò sương là thiết bị dùng để làm nhận biết, phát hiện tại khói. Đầu báo này được nối cùng với trung tâm bao gồm dây 2 hoặc 4 lõi. Độ nhạy của 1 đầu báo sương được đo bởi Độ u ám và đen tối – hiệu ứng cơ mà khói làm giảm tầm chú ý của đầu dò.
*
Câu tạo cảm biến khói

2. Nguyên lý cảm ứng khói ion hóa hoạt động 

Đầu báo khói ion hoá cất chất đồng vị phóng xạ như Americium 241 (nguồn phát của hạt alpha) để tạo thành sự ion hoá trong ko khí. 

So với cảm biến khói quang, đầu báo khói ion hóa tất cả độ nhạy cao tức thì trong quá trình lửa đang cháy rực và hình thành khói trong suốt, cần thiết nhìn thấy

Trong cảm ứng khói ion hóa có một thành phần gọi là phòng thu khói hay phòng ion hoá. Thành phần này có cấu trúc đặc biệt để tránh bài toán xâm nhập của bụi và côn trùng, nhưng vẫn đủ để khói rất có thể xâm nhập vào dễ dàng dàng. 

Trong phòng thu khói, một lượng nhỏ tuổi đồng vị phóng xạ như Americium 241 sẽ tiến hành đặt thân 2 điện rất âm cùng dương. Lượng phóng xạ này sẽ tạo ra các ion tự do thoải mái trong ko khí, chúng dịch rời giữa 2 điện rất và tạo ra 1 mẫu điện nhỏ. 

Nếu tất cả một số phần tử khói chui vào phòng ion hoá, những ion này sẽ kết hợp với các bộ phận khói, làm bớt dòng điện giữa 2 cực điện. Lúc này, cảm ứng dòng điện sẽ phát hiện ra sự biến hóa và phát ra các tín hiệu báo động như còi và đèn.

*
Nguyên lý hoạt động cảm ứng khói ion hóa

3. Nguyên lý hoạt động cảm ứng khói quang quẻ học 

So với cảm biến khói ion, cảm ứng khói quang học tập có ngân sách rẻ hơn, hoạt động tương đối bất biến nhưng không nhạy bằng. 

Đầu cảm biến khói quang chuyển động dựa bên trên sự khuếch tán với hấp thụ ánh sáng bởi những phân tử khói khi có tia nắng truyền từ không khí. 

Khi nổ và cháy xảy ra, ánh nắng mặt trời tăng đột nhiên ngột, khói và những tia lửa xuất hiện, những thiết bị đầu cảm biến khói quang quẻ (tia hồng ngoại) cảm nhận dấu hiệu và media tin về trung trọng tâm đầu óc của cảm ứng khói. 

Trong phòng thu khói, mối cung cấp sáng của cảm biến khói đang không xong xuôi phát ra các tia hồng ngoại. Lúc khói bước vào trong buồng thu khói, các phân tử khói sẽ khiến các tia hồng ngoại bị tán xạ và khuếch tán ra xung quanh. Sự thay đổi này đang được cảm biến thu lại và gây ra báo rượu cồn về đám cháy. 

*
Nguyên lý hoạt động cảm biến khói quang quẻ học

4. Phương pháp hoạt động cảm ứng khói mojaocena.com 

Cảm phát triển thành khói Smoke Detector của mojaocena.com (Model DS-2SS) là cảm ứng quang học tập tiên tiến, bao gồm khả năng cảm biến nhanh nhạy, phân phát hiện đám cháy sớm, kịp lúc cảnh báo cho mình và gia đình khỏi nguy hiểm. 

Cảm đổi mới sẽ gửi báo động khi độ triệu tập của sương trong bầu không khí cao vượt mức quy định hoặc lúc nhiệt độ môi trường thiên nhiên cao vượt 65 độ. 

Ngoài ra, cảm ứng khói mojaocena.com còn tích đúng theo thêm nhiều tính năng hiện đại như:

Báo pin yếuTruyền biểu lộ không dâyCông suất tiêu tốn thấpTuổi thọ sạc pin caoTheo dõi triệu chứng của thứ qua áp dụng trên điện thoạiCó thể gạn lọc tắt giờ trong ngôi trường hợp chắc chắn rằng không có nguy cơ cháy nổ
*
Cảm trở nên khói mã sản phẩm DS-2SS

Khi tùy chỉnh cấu hình tín hiệu ban đầu, các bạn cần chú ý như sau: 

Ở trạng thái hoạt động bình thường, đèn led chiếu sáng đỏ vẫn nhấp nháy 56 giây/lần. Khi báo động hoặc kiểm tra thiết bị vẫn phát ra music Di-Di với nhấp nháy cấp tốc (0,5 giây/lần). Tiếp tục duy trì nút Kiểm tra/Tắt âm lượng khoảng tầm 1 giây cho đến khi chúng ta nghe rõ music Di-Di. đồng thời đó, led đỏ vẫn nháy cấp tốc hơn, bởi thế thiết bị đang hoạt động bình thường. Trong suốt quy trình kiểm tra, thiết bị sẽ phát tín hiệu cảnh báo không dây nhằm phát hiện tại cảnh báo. 

Tại Việt Nam, mojaocena.com là solo vị cung cấp thiết bị cảm ứng khói uy tín. Cảm ứng khói của mojaocena.com bên trong bộ thành phầm 3S, góp đảm bảo an ninh gia đình toàn diện. Để gọi hơn về bộ thành phầm này, hãy liên hệ trực tiếp cùng với mojaocena.com để được support kĩ hơn chúng ta nhé. 

Với những thông tin hữu ích về nguyên lý cảm biến khói trên đây, mojaocena.com mong muốn bạn sẽ hiểu rộng về sản phẩm cảm ứng phát hiện tại khói cùng cháy nổ. Chúc các bạn sớm tìm được sản phẩm phù hợp.