Hệ thống tưới phun sương tự chế

Tưới phun mưa là hình thức tưới tương thích cho mọi khu vườn, lắp hệ thống tưới phun mưa cho khu vườn để giúp bạn máu kiệm được rất nhiều thời gian tưới cây mỗi ngày, đồng thời để giúp đỡ cây luôn luôn phát triển tốt nhờ được tưới nước đầy đủ.

Bạn đang xem: Hệ thống tưới phun sương tự chế

Cách làm hệ thống tưới xịt mưa không thực sự khó, nếu bạn vẫn chưa nắm rõ thì hãy thuộc mojaocena.com tìm hiểu ở ngay lập tức trong bài viết này nhé!

*
Hệ thống tưới phun mưa góp cây cách tân và phát triển tốt

Theo bạn thì khối hệ thống tưới xịt mưa sẽ sở hữu được những ưu thế và tiêu giảm gì? chi phí lắp đặt cao giỏi thấp? biện pháp lắp như vậy nào? nội dung bài viết này để giúp bạn giải đáp những thắc mắc vừa nêu ra đó.

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Giới thiệu về hệ thống tưới phun mưa2. Hệ thống tưới phun mưa tất cả những ưu điểm và hạn chế gì?3. Ngân sách chi tiêu lắp đặt khối hệ thống tưới phun mưa4. Cách làm hệ thống tưới phun mưa5. Một số chú ý khi sử dụng khối hệ thống tưới xịt mưa6. Những loại béc tưới phun mưa

Bắt đầu tò mò thôi nào.

1. Trình làng về hệ thống tưới xịt mưa

Hệ thống tưới xịt mưa là tập hợp của những thiết bị như: sản phẩm công nghệ bơm, timer, bộ lọc, ống dẫn nước, béc tưới… được thiết kế với thành một hệ thống hoàn chỉnh, có tác dụng đưa nước từ nguồn đến những khu vực mà bạn muốn tưới.

Khi hoạt động, khối hệ thống sẽ phun ra tia nước như các hạt mưa để tưới mang đến cây, tạo thành môi trường mát rượi và mang về độ độ ẩm trong môi trường thích hợp để giúp đỡ cây phát triển và cách tân và phát triển tốt.

Hãy bấm vào video dưới để xem cách hệ thống tưới phun mưa chuyển động như nắm nào chúng ta nhé.

Ứng dụng hệ thống tưới cây phun mưa ko chỉ giúp cho bạn tiết kiệm thời hạn tưới cây hàng ngày mà nó còn hỗ trợ gia đình bạn tiết kiệm được trường đoản cú 30 – một nửa lượng nước tưới so với hình thức tưới bằng tay thông thường.

Cũng như các hệ thống tưới nhỏ dại giọt cùng tưới xịt sương, thì hệ thống tưới phun mưa cũng có những ưu thế và giảm bớt riêng, bạn hãy qua phần 2 để tìm hiểu ví dụ nhé!

2. Khối hệ thống tưới phun mưa tất cả những ưu thế và giảm bớt gì?

Dưới đây là những điểm mạnh và tiêu giảm của hệ thống tưới cây xịt mưa:

*

Một loại béc tưới xịt mưa đã hoạt động

Ưu điểm:

- khối hệ thống có tính bình ổn rất cao, độ bền giỏi và hoạt động bền bĩ để tưới nước cho khu vườn.

- phân tử nước tưới che phủ đồng hầu như những khoanh vùng cần tưới, giúp cây luôn luôn được hỗ trợ đầy đầy đủ nước.

- Ứng dụng của khối hệ thống tưới xịt mưa vô cùng đa dạng: Tưới cho cây xanh cảnh quan, tưới khu vườn nhà phố - biệt thự, tưới vườn rau, tưới cây công nghiệp,…

- bạn cũng có thể điều khiển hệ thống tưới từ bỏ xa thông qua smartphone ở bất kì chỗ nào hoặc là hẹn giờ để hệ thống tưới bật tắt hoàn toàn auto mỗi ngày.

*

Hạn chế:

- So với khối hệ thống tưới nhỏ dại giọt với tưới phun sương thì khối hệ thống tưới phun mưa tiêu hao lượng nước những hơn.

- Nước tưới nhiều khi không thể tưới cho được số đông vị trí nơi bắt đầu cây mà chỉ tưới tại phần lá và thân cây.

Với những ưu thế và hạn chế mà mojaocena.com vừa nêu nghỉ ngơi trên thì theo bạn chi tiêu lắp khối hệ thống tưới phun mưa sẽ như thế nào?

►Giải pháp tưới tự động cho ban công chung cư

3. Ngân sách lắp đặt khối hệ thống tưới phun mưa

Chi tổn phí lắp hệ thống tưới xịt mưa là trong những vấn đề mà mojaocena.com biết là có không ít khách hàng quan tâm.

Dựa vào rất nhiều dự án đã tiến hành thì mojaocena.com thấy rằng mức chi tiêu để lắp hệ thống tưới phun mưa không quá cao, chỉ cần đầu tư khoảng từ vài triệu đồng là bạn sẽ có được một hệ thống tưới cây xịt mưa tự động cho vườn của mình.

Tùy ở trong vào diện tích khu vực bạn muốn lắp hệ thống tưới mà chi phí lắp đặt đã khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu biết mức giá thành để lắp khối hệ thống tưới xịt mưa thì mojaocena.com rất cần được đến tận khu vườn của công ty để khảo sát, tiếp đến mojaocena.com mới thống kê giám sát và cho chính mình biết được con số cụ thể.

*

Trong phần tiếp theo, mojaocena.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm khối hệ thống tưới phun mưa.

4. Cách làm hệ thống tưới phun mưa

Cách làm khối hệ thống tưới xịt mưa không thực sự phức tạp, bạn cũng có thể mua những thiết bị về nhà và tự tay lắp ráp cho khu vườn của mình.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành lắp đặt thì các bạn cần khẳng định nguồn nước hỗ trợ cho hệ thống, tiếp đến khảo giáp những khu vực nào nên tưới để đi mặt đường dây dẫn nước chính, xác định vị trí cùng khoảng cách để cắm các đầu tưới mang đến phù hợp.

Xem thêm: Bình Giữ Nhiệt Carlmann Bes523 500Ml Bes523, Bình Giữ Nhiệt Carlmann Bes523 500Ml

4.1 Sơ đồ khối hệ thống tưới phun mưa

Bạn hãy tham khảo qua sơ đồ gia dụng của khối hệ thống tưới xịt mưa sinh sống bức ảnh bên dưới:

*
Mô hình khối hệ thống tưới xịt mưa cơ bạn dạng cho cây trồng

4.2 bí quyết lắp đặt khối hệ thống tưới phun mưa

Các bước lắp đặt một khối hệ thống tưới phun mưa cơ phiên bản như sau:

Bước 1: lắp ráp máy bơm tăng áp và cỗ lọc tại mối cung cấp nước.

Vì những béc tưới xịt mưa chuyển động cần một áp lực nước đủ to để xịt ra các tia nước tủ đều diện tích cần tưới nên bạn phải gắn thêm máy bơm tăng áp.

Để lọc những chất cặn buồn chán hay rong rêu tránh tạo hại mang đến máy bơm và làm nghẽn các đầu tưới thì bạn nên lắp cỗ lọc nước ngay lập tức tại nguồn nước ra.

*

Bước 2: gắn thêm Timer hứa giờ tinh chỉnh tưới auto vào hệ thống.

Sau khi gắn bộ lọc với máy bơm xong, bạn liên tiếp gắn Timer hẹn giờ tưới auto ngay sau đầu ra của sản phẩm bơm.

*

Bước 3: Đi đường dây dẫn nước chính đến các khu vực cần tưới

Dùng ống dây dẫn nước PE 16mm nhằm kéo cho tới những quanh vùng màn bạn cần gắn các béc tưới.

*

Bạn có thể dùng các khớp nối chữ T để phân tách ra nhiều nhánh hoặc dùng các co nhằm đi dây ở các nơi bao gồm góc vuông 90 độ như hình mặt dưới.

*

Bước 4: kết nối ống PE 16mm cùng với Timer hẹn giờ tưới cây với chốt bít ống

Sau lúc đi đường dây tới các quanh vùng cần tưới xong, bạn liên kết một đầu của ống PE 16mm vào ngõ ra của Timer.

*

Tại các đầu còn sót lại của đường ống dẫn nước PE 16mm, bạn dùng chốt đậy cuối ống để che lại (như hình mặt dưới).

*

Bước 5: Gắn những béc tưới phun mưa vào ống PE 16mm

Sau khi bạn đã xác định các vị trí đề xuất gắn đầu tưới, bạn triển khai đục lỗ trê tuyến phố ống dẫn nước PE 16mm.

*

Sau khi đục lỗ nhỏ xong, hãy kết nối các béc tưới phun mưa vào phần nhiều vị trí mà chúng ta đã đục lỗ trê tuyến phố ống dẫn nước PE 16mm.

*

Bước 6: thiết đặt thời gian tưới tự động hóa trên Timer

Sau khi lắp hệ thống hoàn chỉnh, bạn tiến hành cài đặt thời gian tưới mang đến thiết bị Timer theo mong ước của bạn.

*

Bước 7: kiểm soát và điều chỉnh các béc tưới

Mở khối hệ thống cho test để khám nghiệm và điều chỉnh các béc tưới mang lại phù hợp.

*

Chỉ cần tiến hành theo những cách mà mojaocena.com giải đáp ở trên trên đây là bạn sẽ thiết kế được một hệ thống tưới phun mưa cơ phiên bản cho khu vực vườn của chính bản thân mình rồi đó, mojaocena.com chúc bạn thành công xuất sắc nhé!

Để khối hệ thống tưới xịt mưa vận động ổn định cùng đạt được hiệu quả tưới tối đa thì trong quá trình sử dụng tất cả một đôi điều mà bạn phải lưu ý! các bạn hãy khám phá ngay ở đoạn 5.

5. Một số xem xét khi sử dụng hệ thống tưới xịt mưa

Những điều rất quan trọng mà bạn phải lưu ý khi sử dụng hệ thống tưới cây xịt mưa:

*
Bạn sẽ sử dụng khối hệ thống tưới phun mưa đúng cách dán hay chưa?

- Khi vận động thì hệ thống tưới phun mưa sẽ bắt buộc một lượng nước tưới không hề nhỏ và có áp lực nặng nề đủ mạnh để đưa nước đến toàn bộ béc tưới trong hệ thống, giả dụ áp suất nước tại nhà bạn yếu đuối thì khối hệ thống sẽ hoạt động không ổn định. Để giải quyết và xử lý trường đúng theo này thì bạn cần lắp thêm thiết bị bơm tăng áp cho khối hệ thống tưới.

- Bạn nên biết bán kính tưới của nhiều loại béc tưới xịt mưa cơ mà mình sử dụng là từng nào để tính toán khoảng cách lắp ráp thích hợp: không nên lắp khoảng cách giữa 2 béc tưới quá sát nhau làm cho nước tưới ck lên nhau; Cũng tránh việc lắp vượt xa nhau khiến nước không bao che hết diện tích cần tưới. Tùy trực thuộc vào từng khoanh vùng trồng cây mà bạn có thể linh hoạt về khoảng cách lắp béc tưới.

- phần nhiều các một số loại béc tưới phun mưa đều rất có thể điều chỉnh được nửa đường kính và lưu lượng nước tưới, chúng ta nên kiểm soát và điều chỉnh 2 thông số kỹ thuật này để tương xứng với từng khu vực tưới không giống nhau trong căn vườn => Giúp tiết kiệm nước và đạt được hiệu quả tưới giỏi nhất.

- nên dùng nguồn nước không bẩn để cung cấp cho khối hệ thống tưới với lắp thêm trang bị lọc vào khối hệ thống để lọc các tạp chất, rong rêu, hạt cát nhỏ… lẫn trong nước, giúp cho các béc tưới không biến thành tắt nghẽn trong suốt quy trình vận hành.

*
Vườn rau xanh xanh giỏi nhờ được tưới nước đầy đủ

Việc lựa chọn loại béc tưới xịt mưa nào nhằm lắp cho hệ thống tưới cũng là vấn đề hết sức quan tiền trọng. Trong phần sau cuối mojaocena.com giới thiệu đến bạn một trong những loại béc tưới được nhiều khách hàng mếm mộ sử dụng hiện tại nay!

►Hệ thống tưới rau tự động hóa tại bên - ích lợi và túi tiền lắp đặt?

6. Những loại béc tưới xịt mưa

Nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn các loại béc tưới phun mưa nào để lắp cho khối hệ thống tưới của chính mình thì chúng ta cũng có thể tham khảo một số loại dưới đây: