KHOAI LANG SÂM ĐÀ LẠT

Khoai lang Đà Lạt gồm vị ngon kỳ lạ, hiệ tượng bóng mịn cùng vỏ có red color sẫm – màu sắc đất cao nguyên trung bộ Lâm Viên. Từ nhiều loại nông sản này, tín đồ dân Đà Lạt đã tạo nên các món mứt ngon lành, trở thành đặc sản Đà Lạt. Do sự hấp dẫn, thơm ngon sệt trưng của các đặc sản này, phải mỗi khi đến Đà Lạt, du khách thường mua về nhằm biếu khuyến mãi người thân và chúng ta bè.

Bạn đang xem: Khoai lang sâm đà lạt

Khoai lang tươi của Đà lạt
Khoai lang tươi của Đà lạt (Ảnh sưu tầm)

Mứt Khoai lang dẻo Đà Lạt

Đây là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt được cung cấp quanh năm. Với việc khéo léo, fan nông dân Đà Lạt lựa chọn rất nhiều củ khoai to, tươi ngon, rửa sạch để ráo và cho vô nồi hấp chín.

Khoai chín được vớt ra, nhằm nguội rồi cắt từng miếng dài, ném lên mâm phơi nắng nóng hoặc để chỗ khô ráo mang lại se lại. Tiếp đó, khoai được nướng nhà bếp lò ở nhiệt độ thấp nhất làm thế nào để cho vừa khô cùng vừa dẻo là được. Sau khoản thời gian đạt yêu cầu, khoai được để nguội rồi xếp vào lọ và ăn dần. Một số loại đặc sản Đà Lạt này rất đơn giản ăn, ngòn ngọt, bùi bùi và thơm vị đặc trưng.

Thơm ngon mứt khoai lang dẻo Đà Lạt
Thơm ngon mứt khoai lang dẻo Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Hiện nay, Đà Lạt còn tồn tại thêm loại đặc sản làm từ khoai lang sâm. Loại khoai này cũng được làm thành món mứt khoai lang sâm dẻo cùng thơm lừng. Miếng mứt khoai lang sâm chỉ vừa bằng ngón tay út, trơn mượt tiến thưởng ươm. Khi trải nghiệm loại mứt Đà Lạt này, thực khách sẽ cảm nhận được vị thơm dẻo lạ kỳ giống hệt như món cơm trắng nếp rét hổi.

Mứt khoai lang sâm dẻo thơm như nếp
Mứt khoai lang sâm dẻo thơm như nếp (Ảnh sưu tầm)

Khoai lang sấy Đà Lạt

Món khoai lang sấy cũng là đặc sản nổi tiếng Đà Lạt hấp dẫn nhiều khách du lịch. Món ăn này cũng được làm từ các loại khoai lang đỏ và khoai lang tím; là một trong món đậm chất dân gian vừa gần gụi với người việt nam xưa cùng nay.

Xem thêm: Hoa Quả Nhập Khẩu Hải Phòng, Top 5 Địa Chỉ Uy Tín Nhất Cho Bạn

Khoai lang sau thời điểm nhập về được tạo thành nhiều loại khác nhau để chế trở thành những thành phầm riêng.

Khoai lang các loại một (củ khoai mới, củ căng tròn, gồm ruột đá quý và không xẩy ra sung) để chế biến khoai lang sấy đạt tiêu chuẩn 100% về chất lượng và vẫn giữ được hương vị của khoai. Đặc sản này này thường được bày buôn bán để khách hàng mua làm quà biếu hay tặng ngay cho gia đình cũng như bạn bè, đồng nghiệp.

Ngon, giòn, bùi khoai lang sấy Đà Lạt
Ngon, giòn, bùi khoai lang sấy Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Khoai lang các loại hai (củ nhỏ dại hơn so với nhiều loại một, hoặc bị hư sợ một phần) sẽ tiến hành đẽo gọt với tận dụng để chế biến sản phẩm có chất lượng thấp hơn. Loại thành phầm này có túi tiền rẻ, phù hợp với tởm phí của doanh nghiệp và cũng khá ngon.

Ngoài ra, Đà Lạt còn tồn tại khoai lang sấy gừng. Lúc tiết trời giao mùa và se lạnh tín đồ dân khu vực đây thường trải nghiệm món ngon này để giữ nóng cơ thể. Vị ngọt của khoai hòa quấn với chút cay nồng của gừng chế tạo hương vị thân thuộc và nóng cúng.

Khoai lang sấy gừng nóng lòng mùa lạnh
Khoai lang sấy gừng ấm lòng mùa lạnh (Ảnh sưu tầm)

Đến với Đà Lạt, chúng ta nên nếm thử cùng mang gần như món đặc sản Đà Lạt làm cho từ khoai lang về làm cho quà khuyến mãi ngay người thân và anh em để share hương vị ẩm thực đặc trưng núi rừng.