The Cây Cảnh Hiện Đại

Sưu trung bình 72 thế cây cảnh bonsai cổ điển, hiện đại mới nhất

Để có tác dụng được cây bonsai đẹp phôiphải là cây cổ thụ thọ năm, gốc to, rễ vững với xòe ra, đặc biệt là ít nhánh. Chỉ có một ngọn duy nhất bao gồm 4 hoặc 5 nhánh xòe ra, ngọn buộc phải được giảm tỉa phẳng phiu và ko so le. Phôi rất đẹp là yếu đuối tố đặc biệt quan trọng nhất, tiếp đó mới tới tay nghề của nghệ nhân.

Bạn đang xem: The cây cảnh hiện đại

Thế long lũ phượng vũ

*

Long bầy phượng vũ tế bào tả dáng vẻ một bé chim phượng đang nhảy múa trên mình rồng biểu lộ sự yêu đời, vô tư, phấn khởi và lạc quan trong cuộc sống. Nuốm này có thể uống với cùng một cây hoặc hai cây được trồng bình thường một chậu. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cây thì đã cho dáng vẻ đẹp và bắt mắt hơn cơ mà khá cạnh tranh uốn và kiểm soát, trái lại nếu sử dụng hai cây tầm thường một chậu thì lại dễ dàng uốn nhưng mà không đẹp bằng.

Thế này buộc phải là cây cổ thụ gốc to, uốn nằm trên miệng chậy và tất cả gốc ngấc lên có tác dụng đầu rồng. Phần thân uốn nắn cong hạ thấp, những chi xòe ra bốn phía làm cho chân cùng mây với ngọn ngã sau này làm đuôi rồng. Cây vật dụng hai tất cả 2 rễ chẻ ra làm cho chân phượng hoàng, thân té qua ôm mình rồng, nhị cành tả hửu xòe ra có tác dụng hai cánh vẫn múa.

Tuy nhiên, cố này khá khó khăn uốn. Nuốm này đẹp nhất hay không phụ thuộc vào bàn tay của nghệ nhân bắt buộc uốn làm thế nào để cho uyển chuyển, thướt tha và bộc lộ được sự uyển chuyển như chim phượng sẽ tung múa.

Thế trực quân tử

*

Thế trực quân tử là trong số những thế nhưng ông phụ vương ta vô cùng yêu thích. Thế này thể hiện bản chất của một người quân tử tôn trọng lễ nghi, tính tình ngay thằng cùng thanh cao, bạn quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược với biết đối nhân xử thế.

Cây bao gồm thế trực quân tử là cây có dáng trực, thẳng đứng, cành nhánh ngay lập tức thẳng, gọn gàng và gồm đường nét xong xuôi khoát. Phân chi theo lối chiết bỏ ra hoặc tứ diện, tàn nhánh đầy đủ, tư mặt tả hửu, cân đồi với hài hòa.

Thế xuy phong

*

Thế xuy phong nói một cách khác là xiêu phong giỏi nghinh phong thể hiện cho việc kiên cường, bất khuất, dám chống chọi với mọi thử thách. Để làm được đà này, cây phải là cây cổ thụ gồm gốc to, nổi cùng bề mặt đất và cội được đặt nằm tại phần ở trái hoặc phải chậu nhằm khi uốn có thể giữ vững không biến thành ngã. Thân uốn cong như long thân hoặc quy căn hồi đầu cùng với góc nghiêng khoản 30 – 40 độ, tàn nhánh có thể uốn theo kiểu chiết đưa ra hoặc tứ diện nhưng cần vươn ra để giữ thăng bởi và hoàn toàn có thể chống lại gió.

Ở vậy này, cây có 4 tàn một ngọn nhưng đề nghị uốn về phía nơi bắt đầu để kiêng đổ ngã. Cây xuy phong buộc phải uốn cho vừa khéo cặp nhằm xếp đối xứng cùng với cây đứng thân thành bộ ba. Cây bên cần là cây âm đối xứng với cây phía trái là cây dương cùng một cây đứng thân là cây dẫn bầy và là thay chủ động của cục kiểng.

Thế bạt phong hồi đầu

*

Bạt phong hồi đầu khá kiểu như với cụ xuy phong, mặc dù cành cùng lá được uốn ngược lại với chiều nghiêng của cây, biểu thị cho ý chí kiên cường, hiên ngang và không chịu khuất phục.

Để làm được thế này đề nghị cây cổ thụ gồm gốc to, nổi cùng bề mặt đất và đặt thường về 2 phía của chậu nhằm giữ cân nặng bằng. Thân cây nghiêng khoản 60 – 70 độ. Cành nhánh đều bổ về một bên theo mức độ gió nhưng ngọn sẽ phải quy căn với hồi đầu mới có thể đứng vững được. Nhị nhánh dưới bao gồm vai trò duy trì trọng tâm trong trái tim chậu, thời gian đó hai nhánh trên cho dù có chênh vênh thì vẫn giữ được thăng bằng.

Thế phượng vũ

*

Phượng vũ tức là chim phượng đã múa, thể hiện cho việc vui tươi, sáng sủa và yêu thương đời. Là cây độc phụ chân phương bao gồm rễ nổi cao lên thành hai chân. Cành thứ nhất uốn ra phía đằng sau là đuôi chim, 2 cành tả hửu uốn thành những hình 2 cánh chim phượng đang múa. Cành phụ bịt thân làm cho hầu, ức ngắn gọn.

Để làm được thế này một biện pháp hoàn hảo, tất cả đều dựa vào vào tính thẩm mĩ cùng bàn tay mềm mại và mượt mà của nghệ nhân. Ráng phượng vũ, khi quan sát vào cần thể hiện rõ hình dáng chim phượng vẫn tung múa một biện pháp nhẹ nhàng, mềm mại và mượt mà và uyển chuyển.

Thế thác đổ

*

Thế này là 1 trong những thế ít fan uốn, với rứa này thân với tàn nhánh được uốn phải chăng xuống hơn lòng chậu như một dòng thác sẽ đổ, mềm mịn và mượt mà như dòng nước chảy. Thể hiện cho sự dịu nhàng, tinh tế và làm cho tất cả những người xem bao gồm một cảm giác dễ chịu.

Để làm thừa thế này, chậu cây nên được đặt lên trên vị trí cao khoảng chừng 1m so với mặt khu đất và rất cần phải kiêng gắng để tránh trường hợp khi bao gồm giông gió. Cây cần phải có thân khỏe, rễ béo và chắn chắn. Hoàn toàn có thể dùng kẽm để uống, cây ra tới đâu uốn tới kia và có thể cắt vứt hoặc để nhiều tầng lá tùy thuộc vào sở ham mê của bạn nghệ nhân. Tuy nhiên, do vậy này đổ xuống một bên chậu nên phải uốn thế nào cho không chênh lệnh quá to về trọng lượng.

Thế vũ trụ

*

Để làm được đà vũ trụ, trước tiên rất cần được có cây cổ thụ nơi bắt đầu to, thân thẳng, rễ khỏe nổi trên mặt đất và xòe ra tứ phía, cành và cấp tốc phân theo lối chiết bỏ ra hoặc tứ diện. Bạn nghệ nhân hoàn toàn có thể cắt tỉa từ bỏ 3 đến 5 tàn to tùy thuộc vào sơ thích và chiêu cao của cây. Những tàn cây uốn nắn và cắt tỉa hình quạt nằm ngang, những tàn trường đoản cú tầng đầu tiên đến tầng cao nhất có phân phối kính nhỏ dần.

Sau khi hoàn thiện, hình trạng của thay này giống hệt như hình búp măng chứ không vươn lên cao, tượng trưng cho sự tồn trên vĩnh cửu, sum suê cùng đầy đủ. Mặc dù để cụ này được hoàn hảo, tín đồ nghệ nhân đề xuất uốn những tàn theo đúng luật âm dương và theo tứ phía tả, hửu, tiền, hậu đầy đủ. Nếu thiếu một trong những hướng thì sẽ làm cho mất phẳng phiu và ko bắt mắt.

Thế long giáng

*

Thế này khá dễ dàng uốn, tượng trưng cho việc ôn hòa, mềm mỏng nhưng không hề kém phần uy nghiêm, uy quyền và oai phong. Để làm thừa thế này, cần áp dụng cây gốc to, rễ chắc. Phần gốc làm đầu chúi xuống, phần ngực nằm xung quanh chậu, thân cây uốn cong làm cho thân rồng, cành với lá có tác dụng chân với mây như thể đang đáp xuống, ngọn cây làm cho đuôi rồng. Để làm cụ này được đẹp, tín đồ nghệ nhân cần uốn những phần bỏ ra và đuôi làm thế nào cho cân đối, uyển gửi như thể long đang chuẩn bị đặt chân lên mặt đất.

Thế tùng thập

*

Đây là thế được dùng làm mẫu mã để uốn đầy đủ cây trực thọ vì chưng thân cây tùng thông thường sẽ có dáng thẳng, tàn nhánh phân theo phía nhị diện xòe ra nhị bên. Lúc làm thế này, cây tùng đề xuất là cây cổ thụ già, thân thẳng và sần sùi, tàn nhánh nhiều đầy đủ vần còn giữ được dáng chữ thập so với thân cây. Tùy thuộc vào cây cao xuất xắc thấp mà bạn nghệ nhân có thể uốn nhiều tầng tốt ít tầng.

Tuy nhiên, để gia công cho thay này được hoàn hảo và bắt mắt thì các tàn nhánh bắt buộc được uốn đối xứng qua thân thuộc với khoảng cách giữa những tầng tương đối bằng nhau. Thân cây với cành buộc phải uốn ngừng khoát chính vì như thế tùng thập tượng trưng cho tất cả những người thanh niên khỏe khoắn mạnh, cường tráng, gan dạ, quật cường và biểu thị cho tính thẳng thắn của tín đồ quân tử.

Thế tam đa

*

Thế tam nhiều khá dễ uốn, cố gắng này tượng trưng mang lại Phước, Lộc, Thọ. Tức là mang lại nhiều phúc, xuất sắc lành với may mắn, gồm lộc giàu, làm ăn phát đạt và sống lâu trăm tuổi. Cố gắng tam đá gồm 3 tầng lá, tầng trước tiên và tầng máy hai được giảm tỉa hình tròn trụ xung quanh thân cây, riêng rẽ tần thứ 3 thường xuyên được cắt tỉa hình chóp. Trường đoản cú tầng đầu tiên tới tầng thứ cha có đướng kính nhỏ tuổi dần chế tạo ra thành hình nón.

Để làm được thế này, cây bắt buộc là cây cổ thụ lâu năm, gồm thân vững chắc và thẳng, rễ lớn và xòe ra nỗi trên mặt chậu. Phần rễ càng lớn, càng xòe thì nạm này càng đẹp với chống chịu đựng được gió mạnh, giúp cây không trở nên ngã. Mặc dù nhiên, để gia công được nạm này hoàn hảo, fan nghệ nhân cần cắt tỉa gọn gàng, mặt đường kính những tầng bắt buộc theo tỉ lệ cố định và khoảng cách giữa những tầng đề nghị tưởng đối cân nhau để tạo nên như hài hòa.

Thế trung bình cong

*

Thế vừa phải cong là thế tất cả thân cây được uốn như long thân. Tuy nhiên, nên chọn lựa cây tất cả thân sần sùi thuộc với bộ rễ hình chân thú xòe ra tứ bề thì vẫn tuyệt đẹp. Đoạn thứ nhất của thân cong về một mặt và đề xuất uốn và cắt tỉa sao cho tàn trước tiên cũng nằm theo hướng cong của thân. Đoạn thiết bị hai nên uốn cong quay lại để chế tạo sự phẳng phiu cùng cùng với tàn sản phẩm 2. Đến đoạn đồ vật 3 đề nghị uốn thân dần dần trở về dáng vẻ trực – thẳng. Rứa này hay kết phù hợp với thế vừa phải ngay để chế tạo ra thành cỗ tam tài – 2 cây cầm trung bình cong nằm 2 bên và 1 cây nạm trung bình ngay nằm ở vị trí giửa, tượng trưng cho thiên, địa cùng nhân.

Thế lưỡng long tranh châu

*

Lưỡng long tranh châu tức là hai bé rồng tranh hạt châu, thể hiện niềm tin cầu tiến, pk tới cùng đắn đo mệt mỏi. Đối với cầm này rất cần phải uốn tuy nhiên thọ trồng chung vào một chậu sau đó uốn đối xứng thành hai bé rồng giao đầu tranh hạt châu ở giửa. Đối với ráng này còn hoàn toàn có thể suy ra nhiều thế giống như như sư tử hí cầu, loan phượng hòa mình.

Đối với cố kỉnh này thường thấy uốn cùng với 2 cây mai chiếu thủy. Trồng cây lên đến mức đâu thì gài tới đó. Thân nhỏ rồng uốn khúc, đầu trở về nhìn quả châu, những nhánh làm chân với mây, ngọn ngấc lên và xòe ra làm cho đuôi như thể sẽ múa.

Thế long cuốn thủy

*

Thế mẫu mã tử

Thế long cuốn thủy là một trong những thế khó khăn uốn, lấy phát minh từ một con rồng đã hút nước. Để uốn được thế này, thường thì cần áp dụng cây mai chiếu thủy hoặc cây kim quýt tất cả gốc to, thân sần sùi, rễ xòe ra hình chân thú. Phần gốc, uốn nắn cong lại có tác dụng đầu dragon đang cúi cong người xuống hút nước. Thân uốn nắn cong như long thân, ngoằn ngoèo, uốn khúc. Các cành cùng lá tứ diện uốn nắn và cắt tỉa có tác dụng chân và mây thể hiện hình dáng các bỏ ra đang phụ thuộc vào mây lấy thể hút nước. Phần ngọn uốn vươn lên cùng xòe ra làm đuôi.

Thế ngũ phúc

*

Thế cây ngũ phúc tương đối dễ uốn, ngũ phúc ở chỗ này nghĩa là cây gồm 5 tầng lá với có hình dáng như hình nón lá. Tầng đồ vật nhất cho tới tầng thiết bị 4 hay được cắt tỉa hình tròn trụ xung quanh thân cây và gồm đường kính bé dại dần từ tần tầng trệt đến tầng 4. Tầng lắp thêm 5 là ngọn, thường được cắt tỉa hình chóp.

Để làm thừa thế này, cây đề nghị là cây cổ thụ thọ, nơi bắt đầu to, thân cao, phần rễ phệ nỗi xung quanh chậu với xòe ra. Phần rễ càng lớn, càng xòe ra thì gắng càng đẹp và chống chịu đựng được gió bạo phổi để không biến thành lật ngã. Những tầng buộc phải được cắt tỉa bằng vận về con đường kính làm thế nào để cho bắt mắt, khoảng cách giữa những tầng phải hệt nhau để tạo nên sự hài hòa.

Phước, Lộc, Thọ, An, Khang được mô tả trong nỗ lực ngũ phúc. Có nghĩa là mang lại phúc, giỏi lành cùng may mắn, gồm lộc giàu, sống lâu trăm tuổi và sống một cuộc sống thường ngày vui vẻ, im ổn ko chịu các sóng gió của cuộc đời.

Thế long thăng

*

Thế này thể hiện cho việc tăng tiến, vương vãi lên trong quá trình và cuộc sống. Với cố gắng long thăng, có hai phương pháp uốn tùy theo sơ mê say của tín đồ nghệ nhân hoặc tùy thuộc vào dáng cây mà uốn đến phù hợp.

Xem thêm: Đầm Dạ Hội Đẹp Nhất 2015 Của Mỹ Nhân Vbiz, Những Bộ Váy Dạ Hội Đẹp Nhất Thế Giới

Cách đồ vật nhất: Đầu rồng được uốn bên trên ngọn cây. Giải pháp này thông dụng vì hợp lí vì trường hợp rồng cất cánh lên đề nghị đầu phía lên trời. Tuy nhiên, bí quyết này rất nặng nề uốn vày ngọn cây dịp nào cũng nhỏ dại hơn gốc cần phải uốn làm thế nào cho bằng vận và đạt tiêu chuẩn. Nói đến rồng, thời gian nào đầu cũng to ra nhiều thêm phần đuôi, bắt buộc phải giảm ghép làm thế nào để cho hợp. Thân long thì khá 1-1 giản, chỉ cần uốn cong cùng uốn khúc, các nhánh với lá có tác dụng chân và mây.

Cách lắp thêm hai: ngược lại cách máy nhất, thay vị đầu nằm tại ngọn thì trên đây đầu nằm bên dưới gốc. Với giải pháp này thì đơn giản hơn do lúc nào cội cũng to ra hơn ngọn. Tuy nhiên, lúc uống lào sao cho phần đầu rồng ngấc lên giống như đang xuống rồi bay lên. Thân cây uốn khúc làm cho thân rồng, tàn với lá làm chân cùng mây. Chũm này tương đối đẹp hơn do đầu khổng lồ đuôi nhỏ, tàn nhánh cân nặng đối.

Thế long mã hồi đầu

*

Long mã hồi đầu hoàn toàn có thể dùng 1 cây hoặc 2 cây to trồng bình thường chậu. Mặc dù nhiên, nếu áp dụng 1 cây thì sẽ cho vẻ đẹp triển khai xong và ngay thức thì mạch hơn. Trong nuốm này, cần phải lựa chọn các cây mềm mỏng như mai để uốn rễ xòe ra hình chân thú và buộc phải 1 cây thấp, 1 cây cao.

Cây rẻ được uốn để gia công mã, thân thấp cùng to, nằm ngang, ngọn được uốn có tác dụng đầu con ngữa và nhất là không bao gồm tàn nhánh để chế tạo hình chiến mã đang quay đầu trở lại. Cây cao được uốn làm rồng, thân cây uốn vặn vẹo vẹo làm cho thân rồng, tàn cùng nhánh uốn làm chân cùng mây xòe ra bốn phía, phần ngọn uốn với tỉa búp có tác dụng đuôi rồng.

Thế trực liên chi

*

Thế trực liên chi là trong những thế dễ uốn, sở hữu trong bản thân sự hài hòa, sum suê cùng đầy đủ. Thể hiện cho fan vui tươi, có cuộc sống đời thường đầy đủ, hạnh phúc và hạnh phúc. Thế này còn có cây đứng thẳng, giáng trực cùng được uốn nắn theo phụ thuộc vào thế trực quân tử. Để uốn được cây này, người nghệ nhân đề nghị chọn cây cổ thụ cội và thân to, rễ gồ gề nổi xung quanh đất cùng thường xòe ra 4 phía, sần sùi, cành cây quấn quýt nhau và ôm liền kề thân cây.

Đối với tàn máy nhất, nếu nhắm tới phía âm thì sẽ tiến hành uốn ngược qua phía âm. Tàn thứ 2 uốn trái lại về phía dương để quy căn. Tàn đồ vật 3 với thứ 4 uốn dần thành dáng vẻ trực để chế tác thành hình chóp.

Thế trực quân tử liên chi

*

Thế trực quân tử liên chi cũng kha khá giống với núm trực liên chi. Mặc dù nhiên, trong nỗ lực này thông thường sẽ có 2 cho 3 cây được trồng tầm thường chậu bao bọc thân mẹ là cây chủ yếu giửa. Tượng trưng cho tình yêu thương thương, che chắn lẩn nhau thân con tín đồ với nhau, lúc nào cũng vui tươi, sáng sủa và yêu đời.

Để làm được đà này, hãy chọn cây mai chiếu thủy tất cả thân thẳng, tàn nhánh sum suê cùng quấn quýt lấy nhau. Số đông cây bao quanh cây người mẹ thường có độ cao thấp hơn với sống tự do không phụ thuộc vào cây mẹ. Các tàn nhánh của cây con và cây mẹ đan xen nhau như một đám trẻ đang quấn quýt bên mẹ và được người bà bầu che chở.

Thế thất hiền

*

Thế này còn có dáng trực, cao to, nhiều tàn, giả dụ tính cả tàn và ngọn thì tổng số có 7 tầng lá. Tượng trưng cho việc thanh thoát, vô âu, vô lo và không màn cho tới chuyện nắm sự.

Để làm được thế này, tín đồ nghệ nhân nên chọn cây cao, to, dáng vẻ trực với đặc biết có bộ rễ khổng lồ khỏe cùng xòe ra. Thông thường thân cây sẽ được uốn tả hữu để chế tác vẽ đẹp cùng uyển chuyển hơn. Đoạn thứ nhất cong qua đề xuất cùng với cây cỏ thứ nhất, đến đoạn thiết bị hai cùng với cành sản phẩm hai uốn ngược lại với đoạn thứ nhất và cứ tựa như như vậy tính đến đoạn sản phẩm 6. Đoạn sau cùng là phần ngọn, thường được uốn dáng trực với tỉa hình búp.

Thế bay tục

*

Thời gian trôi qua, một trong những cây cách tân và phát triển những nơi hói hoặc ko vỏ bên trên thân cây do đk thời tiết tự khắc nghiệt. Phần hói thường ban đầu tại nơi rễ mọc lên từ mặt đất, và ngày càng mỏng hơn lúc nó thường xuyên lên thân cây. Ánh sáng khía cạnh trời gay gắt sẽ tẩy trắng phần đông phần này, tạo thành một phần rất đặc trưng của cây. Cùng với cây cảnh, vỏ cây được loại trừ bằng một bé dao sắc và điểm không vỏ được xử lý bằng canxi sunfat nhằm tăng tốc quá trình tẩy trắng.

Thế bè gỗ

*

Đôi lúc 1 cây bị nứt hoàn toàn có thể tồn tại bằng cách hướng những nhánh của nó lên trên. Khối hệ thống rễ cũ rất có thể cung cấp cho những nhánh đầy đủ chất bồi bổ để tồn tại. Sau 1 thời gian, rễ bắt đầu sẽ ban đầu phát triển, cuối cùng sẽ đảm nhận công dụng của hệ thống gốc cũ. Những nhánh cũ mà hiện nay chỉ vào ko khí trở nên tân tiến thành các thân cây với tương đối nhiều nhánh vị sự ngày càng tăng của các chất dinh dưỡng. Mọi thân cây bắt đầu này đóng góp góp vào trong 1 tán duy nhất.

Thế cây trôi biển

*

Trong phong thái này, rễ của cây đang phát triển trong những vết nứt và lỗ của đá. Điều này có nghĩa là không có tương đối nhiều chỗ đến rễ cải tiến và phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng. Cây mọc vào đá đã không lúc nào trông đích thực khỏe mạnh, vày đó, có thể thấy rằng cây phải đấu tranh nhằm tồn tại. Điều quan trọng đặc biệt là buộc phải bón phân cùng tưới nước thường xuyên xuyên, do không có tương đối nhiều không gian có sẵn để lưu trữ nước và hóa học dinh dưỡng. Đá trong số ấy Cây cảnh mọc lên thường xuyên được để trong một cái chậu cạn, đôi khi chứa đầy nước hoặc sỏi mịn.

Thế rừng xanh

*

Kiểu rừng trông khôn cùng giống kiểu các thân cây, mà lại điểm khác biệt là nó gồm một số cây chứ không hẳn một cây có tương đối nhiều thân. Phần nhiều cây cải cách và phát triển nhất được trồng nghỉ ngơi giữa một chiếc chậu phệ và nông. Ở nhị bên, một vài ba cây nhỏ dại hơn được trồng để đóng góp vào một vương miện duy nhất. Các cây được trồng không tuân theo một con đường thẳng nhưng theo mô hình so le, cũng chính vì theo giải pháp này, khu rừng sẽ xuất hiện thực tế và tự nhiên hơn.

Thế ngũ thân

*

Về lý thuyết, kiểu nhiều thân y hệt như kiểu thân đôi, nhưng gồm từ 3 thân trở lên. Tất cả các thân cây phát triển từ một khối hệ thống gốc duy nhất, cùng nó thực sự là một cây duy nhất. Toàn bộ các thân cây chế tạo thành một vương vãi miện của lá, trong các số ấy thân cây dày nhất và phát triển nhất chế tác thành đỉnh.

Thế thân đôi

*

Phong biện pháp thân cây song là phổ cập trong trường đoản cú nhiên, nhưng thực tiễn không yêu cầu là thông dụng trong nghệ thuật bonsai. Thông thường cả song thân cây sẽ trở nên tân tiến từ một hệ thống gốc, tuy vậy cũng hoàn toàn có thể là thân cây bé dại hơn mọc ra tự thân cây to hơn ngay xung quanh đất. Song thân cây sẽ khác nhau về cả độ dày và chiều dài, thân cây trong dày hơn và phát triển hơn mọc gần như thẳng đứng, trong những lúc thân cây nhỏ hơn đang mọc ra một chút xiên. Cả song thân cây vẫn đóng góp vào một vương miện của lá với tán.

Thế quân tử

*

Trong trường đoản cú nhiên, đẳng cấp cây này được tra cứu thấy sống những quanh vùng đông dân cư bởi những cây khác cùng sự cạnh tranh rất quyết liệt đến nỗi cây chỉ hoàn toàn có thể tồn tại bằng phương pháp phát triển cao hơn toàn bộ những người khác bao phủ nó. Thân cây mọc xiêu vẹo vẹo phía lên bên trên và trọn vẹn không phân nhánh bởi mặt trời chỉ đụng vào ngọn cây. Để chắc hẳn rằng rằng nó trông còn trở ngại hơn, một số chi nhánh không tồn tại vỏ cây. Khi vỏ cây đã làm được gỡ bỏ xuất phát từ một bên của thân cây, thân cây được hotline đã bay tục. Ý tưởng là để chứng tỏ rằng cây bắt buộc đấu tranh để tồn tại. Các cây này thường được để trong chậu nhỏ, tròn.

Thế cung cấp thác

*

Phong cách phân phối tầng, giống như phong cách thác, được kiếm tìm thấy trong tự nhiên và thoải mái trên các vách đá cùng trên bờ sông và hồ. Thân cây mọc thẳng đứng trong một khoảng tầm cách nhỏ tuổi và tiếp nối uốn cong xuống một bên. Không y như kiểu thác, thân cây buôn bán tầng sẽ không bao giờ mọc bên dưới đáy chậu. Vương miện thường xuyên ở bên trên vành chậu trong những lúc sự phân nhánh tiếp sau xảy ra bên dưới vành.

Thế tranh vinh tuế nguyệt

*

Tác phẩm này bộc lộ khí chất của văn nhân, chỉ là một trong gốc cổ thụ bình thường, thông qua nghệ thuật thành thạo của nghê nhân, trở nên một cây đại thụ cao lớn siêu phàm thoát tục. Khí thế của nó cao vút lên mây, cao cường lên ko phóng chống tự nhiên, vượt ra ngoài không khí và thời gian. Cành nhánh của no tụ tán, thu vào giãn ra tự nhiên, hài hòa, cúi ngửa phóng khoáng mượt mà đầy biến chuyển hóa. Trước sau so le nhau nhiều nhánh nhưng mà không rối mắt, đầy đủ thấy sự tinh tế, tinh tế và sắc sảo trong kỹ thuật sản xuất hình của nghệ nhân.

Thế thanh phong trác lập

*

Đây là thành quả cây của văn nhân điển hình. Thân cây chủ yếu thanh mảnh mà uốn khúc, nhánh cây được chế tạo hình sà xuống, con đường nét uốn nắn khúc mà có lực, lá cây cối thưa, trong giống hệt như một đường nét bút, tác phẩm khởi sắc hao hao phong cách của Tử Chiếu (một họa sỹ nổi tiếng đời Nguyên). Hình dáng của cây không lớn vươn cao, đứng lừng lững đón gió, biểu thị vẻ rất đẹp nội hàm.

Thế thanh tùng tụng

*

Loại cây tùng kim năm lá. Cội cây thô chắc, rễ bám chắc vào lũng đất, thân thẳng đứng, vảy dày chắc, tuổi cây tự 40 năm trở lên. Cành lá chĩa ra với hơi sà xuống một chút, thân vươn thẳng, cứng cáp mà thoáng, tán lá mỏng phẳng với sắc sảo, tạo cảm xúc như ngọn núi vươn cao giữa không gian mênh mông lộng gió. Mặt đề nghị thu vào, phương diện trái xòe ra, nuốm cây ngả về bên cạnh trái, tạo nên cây tùng tăng vẻ khỏe mạnh khoắn, vững vàng chãi, uy nghi.

Thế phong vân tuế nguyệt

*

Loại cây là cây du. Nơi bắt đầu cường tráng khỏe mạnh, như móng chim ứng cúp chặt vào lũng đất. Khoảng giữa thân cây bao gồm xá lợi thiên nhiên, tựa như thế sự xoay vần, tuế nguyệt sao soi, có vẻ bi tráng. Vậy cây nghiêng về bên trái, thân hơi ngoặt lại, cành vươn phóng khoáng trở về bên cạnh phải, bên trái thu vào, kết hợp khéo léo, tinh tế khiến cho trọng tâm tổng thể của cây chuyển về bên cạnh phải, nơi bắt đầu ngọn hô ứng với nhau, làm nhảy lên chủ thể tác phẩm.

Thế lục mạc

*

Loại cây bách anh lạc tuyệt bách chuỗi ngọc. Thân thiết yếu quanh co uốn lượn, xá lợi và gân cây đan vào nhau, đầy đủ mịn màng, đường mớn linh hoạt, uyển đưa đẹp. Cành bách anh lạc sà xuống. Nghệ nhân phụ thuộc vào đặc tính một số loại cây để giải pháp xử lý cho nhánh cây uốn lượn xuống đến cả có thể. Cây giữ rứa nghiêng, tán đầy đặn, nhánh ẩn hiện sắc sảo giữa các tán. Phía dưới bên nên của tán cây sinh ra một không gian đẹp, nháng đãng, uyển gửi như một chuỗi ngọc phủ loáng vào làn mưa lớp bụi lất phất, khiến cho tâm hồn bạn xem như đã ngoạn cảnh nghỉ ngơi nới sông nước.

Thế phu xướng phụ tùy

*

Loại cây là cối bách. Phần cội cuồn cuộn nhấp nhô, thể hiện sức mạnh tiềm tàng sẵn sàng quật khởi. Thân cây vút thẳng, thay cao chọc mây, hình như vút thẳng lên chầu trời xanh, quá qua bao phong cha bão táp. Qua hình thân cây những u nần, bố cục tổng quan khô gầy. Thân tương đối lượn qua trái rồi ngoặt lên chế tác nhánh làm việc ngọn, chặt chẽ, khiến cho sự đối sánh tương quan giữa cố kỉnh cây và gốc cây, hô ứng với nhau. Phần hông phải thân dưới cây điểm xuyết mấy nhánh cây khiến cho nét chấm phá, khiến cho tác phẩm như xuất hiện một không khí và thời gian thênh thang của trời đất.

Thế hồi quy

*

Loại cây là tước mai. Nơi bắt đầu cây sung mãn, thân cây vút cao hùng tráng. Phần thân chia thành ba, béo nhỏ, phối kết hợp hài hòa, vững vàng chắc, gân cây nổi lên đầy đặn, tràn trề sức sống. Phần thân bên dưới vươn thẳng, vững chãi, bề cố kỉnh phần trên cong nghiêng trở về bên cạnh phải làm cho tư thay uyển gửi động. Sự phối hợp giữa thân cùng nhánh phong phú, khúc chiết, hợp lý tôn thêm sự vững chãi mang lại thân cây. Tán cây có tía cục chắc chắn là gắn kết, làm cho vẻ lỗi thực tương sinh. Một tư thế oai phong lẫm liệt, vững chãi, sẵn sàng chuẩn bị đương đầu với đa số phong bố bão táp.

Thế lục triều mộng

*

Loại cây là chân bách. Tòa tháp này chọn gia công bằng chất liệu là chân bách, dẫu vậy nghệ nhân chọn cố kỉnh và giảm tỉa hết sức tinh tế, chuẩn chỉnh xác. Rễ cây bám chặt vào lũng đất, song thân cây to lớn nhỏ, cao rẻ kết hợp hợp lý với nhau, bao gồm phụ rõ ràng, bên cạnh đó mỗi thân cây toát lên vẻ đẹp mắt riêng: trong thẳng tất cả cong, vào sự mềm mại và mượt mà uyển chuyển gồm sự cứng cáp vững chãi. Cành lá cúi ngửa tự nhiên thoải mái, các tầng các lớp, thưa dầy, lỗi thực hết sức biến hòa, đường gấp nép của tán cây cực kỳ đẹp. Sản xuất hình tổng thể sinh động, có cảm giác biến ảo khôn lường.

Thế diệu diệu dục thí

*

Loại cây là hắc tùng. Thân cây khởi thế sau thời điểm hướng về bên trái một phần ba rồi ngoặt lại, tiếp đến hướng chếch lên bên trái khiến cho thân cây vốn cường tráng càng thêm phần sinh động. Ngọn cây trông như đã từng qua cơn cuồng phong xơ xác chỉ với lại một nhánh để sửa chữa cho thân cây chính, để cho sức sống của cây như trỗi dậy bền bỉ, ngoan cường. Tán cây hơi sum suê, phối phù hợp với thân cây trình bày sự kiên trì vượt qua gian khó.

Thế cỗ ngọc lan tú cảnh

*

Loại cây là bể cảnh tổng hợp các loại nhỏ. Bốn thế bố cục tổng quan của loại bể cảnh các loại này thay đổi hết sức phong phú, linh động và đầy ngẫu hứng mỗi tác phẩm đều rất công phu chu đáo, nội hàm nhiều dạng, súc tích. Sự phối hợp của loại bể cảnh này trình bày những ý tưởng mới mẻ độc đáo, giá bán đỡ như hình một cánh phong lan, nằm chếch trở về bên cạnh phải, đóa hoa lan như mở ra, hoa chớm nở. Sự sắp xếp mỗi tác phẩm trên giá bán phải cân xứng với không khí hài hòa, ý nhị, pha một chút tình thơ ý họa.