GAME NÀO LÀ GAME RÁC

Liệu có công bằng không khi cộng đồng game thủ cùng công kích một sản phẩm game nào kia và trở nên tựa game kia thành “rác”?

Trong rap, chắc chắn chẳn nhiều người sẽ được biết khái niệm “diss”. Diss ở đây là hành đụng công kích vào nhược điểm để chê bai địch thủ một cách vô cùng gay gắt nhằm xử lý các mâu thuẫn. Trong lĩnh vực game nhân loại nói chung và làng trò chơi Việt nói riêng, vô hình dung chung có hiện tượng lạ “diss” thân các xã hội game thủ giỏi không?

Đáng buồn, điều này trọn vẹn có thật

Nhìn lại lịch sử vẻ vang phát triển của làng game trái đất hiện đại, tính từ bỏ “kỷ nguyên” 1995 đổ về trên đây đã có tương đối nhiều những cuộc bất đồng quan điểm bất tận giữa cộng đồng của nhì tựa trò chơi nào đó. đề cập ra thì có khá nhiều cuộc chiến vô cùng nổi tiếng và kéo dài tới tận bây giờ. Hẳn trò chơi thủ sẽ không còn thể lừng khừng tới mọi trận “battle” xem ai mới là “nhà vua của dòng game láng đá” giữa FIFA và PES.

Bạn đang xem: Game nào là game rác

Đang xem: trò chơi rác là gì

*

Với game online thì sao? cuộc chiến giữa Liên Minh huyền thoại và Dota 2 đã từng khiến cho không ít fan chơi bị lôi vào vòng xoáy tranh cãi. Trên nền tảng di động, không phải là không tồn tại những sản phẩm như thế. Free Fire cùng PUBG mobile là ví dụ điển hình nổi bật hay vừa mới đây nhất là giữa hai cái tên MOBA mobile là Liên Minh: Tốc Chiến với Liên Quân Mobile.

Nếu lưu ý kỹ thì những trận chiến kể trên đều xuất phát từ những tên tuổi bự của buôn bản game nhân loại với rất đông người chơi rất là đông đảo. Người chơi Liên Minh: Tốc Chiến thì chê Liên Quân Mobile dễ chơi, những “trẻ trâu”.

*

Cộng đồng PUBG di động thì cho rằng không tính phí Fire không “ngồi thông thường mâm” vì hình ảnh xấu, nhiều bạn nhí. Cuộc phím chiến ấy cứ kéo dãn dài bất tận. Tựa trò chơi nào càng có rất nhiều người chơi lớn thì càng dễ là ngòi nổ của rất nhiều trận “game battle”.

Nhưng lý do lại xảy ra những cuộc phím chiến như thế?

Nhìn vào những cái tên kể trên, tất cả đều rất có thể rút ra được một câu vấn đáp đó đó là cuộc chiến xẩy ra giữa những tựa game thuộc thể loại, có rất nhiều nét tương đồng. Đề chứng tỏ tưa game của mình là tốt nhất, tuyệt đối hoàn hảo nhất thì cách mà xã hội lựa lựa chọn là xoáy vào điểm yếu kém của đối phương để hạ bệ. Dìm người khác xuống nhằm nâng bản thân lên, đó là phương pháp “xưa như diễm”.

Xem thêm: Túi Clear Bag Khổ A3 - Túi Cúc Đựng Giấy In Tài Liệu Khổ F

Điều thú vui là, phần nhiều tựa game bị xem như là trẻ trâu hồ hết đang thành công xuất sắc tại nước ta hay thậm chí còn là cả trên trái đất nhưng vẫn không ra khỏi cái nhìn định loài kiến của cộng đồng. Bất thần là, của cả những trò chơi thủ trước đó chưa từng biết tới nhì tựa game đó đều “bỗng dưng” tẩy chay theo phong trào, từ đó khiến cho cái quan sát xấu hơn cho người đến sau.

*

Liên Quân hay không tính tiền Fire hồ hết là nàn nhân của thành kiến này. Tại Việt Nam, hai thành phầm này đang xuất hiện lượng fan chơi chơi cực kỳ khổng lồ, mặc kệ những phán xét từ cùng đồng. Liên Quân smartphone và không tính tiền Fire cũng là hai trong số rất ít những tựa trò chơi có lợi nhuận lớn tốt nhất tại thị trường việt nam với nhiều giải đấu được tổ chức hoành tráng. Ví dụ như Đấu Trường sinh tồn mùa Đông của Garena tổ chức triển khai vào đầu tháng 11 vừa qua, tổng phần thưởng lên cho tới 2 tỷ Đồng, phá vỡ những kỷ lục về khía cạnh giải thưởng giành cho eSport cỗ môn phun súng tồn tại từ trước mang đến nay.

Sự thành công của không tính phí Fire còn được tính ở phạm vi quốc tế. Một loạt các thị trường như Brazil, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ… đều cực kỳ ưa hài lòng game free Fire. Thậm chí, tựa trò chơi này còn giật giải ở hạng mục “Best Popular Vote Games” trên google Play năm 2018 và luôn nằm trong top tải về được ghi dìm bởi app Annie. Con số download miễn phí Fire trên toàn quả đât đã đạt 700 triệu cùng ở riêng nước ta đạt 48 triệu chỉ sau 3 năm ra mắt. Đây là những con số biết nói, chứng minh những định kiến về “game rác” là chưa chính xác.

Tóm lại, liệu có vô tư không lúc hai trong những những sản phẩm đang rất thành công, là nhỏ gà đẻ trứng vàng, đem về doanh thu lớn tưởng với số dân cư chơi rất là lớn lại bị coi là rác? Nếu đích thực là rác thì vì sao lại có rất nhiều người chơi đến như thế? hi vọng rằng, trong tương lai, cộng đồng sẽ bao gồm cái nhìn vô tư hơn về các tựa game, cùng công nhận các điểm hay, điểm giỏi của các trò nghịch này chũm vì a tòng theo đám đông để tại vị điều.