Tôi Không Sợ Người Luyện Tập 10.000 Cú Đá Chỉ Một Lần Mà Chỉ Sợ Người Thực Hành 1 Cú Đá 10.000 Lần

TÁC GIẢ AARONJAHN ĐÃ CHỈ RA vào BÀI VIẾT CỦA ÔNG RẰNG TẬP LUYỆN VÕ THUẬT THEO TRIẾTLÝ CỦA LÝ TIỂU LONG SẼ sở hữu LẠI NHỮNG LỢI ÍCH MÀ BẠN CÓ THỂ KHÔNG NGỜTỚI.

Bạn đang xem: Tôi không sợ người luyện tập 10.000 cú đá chỉ một lần mà chỉ sợ người thực hành 1 cú đá 10.000 lần

Tập luyện Jeet Kune vày (JKD) từ lúc còn nhỏ, tôi đang học theo triết lýcủa Lý tiểu Long từ khôn xiết sớm và áp dụng nó vào những bài tập của mình. Tôithậm chí còn xăm hình những biểu tượng JKD trên cánh tay của tôi.Mặc cho dù JKD đã hết đi một số kết quả của nó vì chưng sự cải cách và phát triển của nhữngmôn võ khác trong khoảng 40 năm qua, tuy thế triết lý của Lý đái Long thìvẫn còn tồn tại cho ngày nay. Ông là 1 trong nhà tứ tưởng vĩ đại, một ngườiđi trước thời đại về võ thuật, sức mạnh và sự điều hòa.
*

Triết lý của Lý tiểu Long hoàn toàn có thể được vận dụng cho toàn bộ các môn võ vàcác môn thể thao mang tính chất chiến đấu cao. Dưới đây là một số lời nói củaông (và lời phân tích và lý giải của tôi) mà bạn cũng có thể áp dụng để tập luyện, thiđấu và trong cuộc sống thường ngày hằng ngày nhằm giúp phiên bản thân đạt được những thànhcông mà bạn hy vọng muốn.“Tôi ko sợ những người bọn ông vẫn tập 10.000 cú đá 1 lần, nhưng lại tôi sợ người bọn ông vẫn tập một cú đá 10.000 lần.”Tức là thành thục một nhóm nhỏ dại các kỹ thuật cơ bản quan trọng hơn so vớitập một chuyên môn nào đó chớp nhoáng. Tập luyện các kỹ thuật cùng mộtlúc tất cả nghĩa là bạn sẽ không thực thụ học được gì từ người khác. Lặp lạinhiều lần là điều cần thiết để khiến cho phản xạ trường đoản cú nhiên.“Sai lầm luôn luôn tha lắp thêm được, giả dụ ai đó gan góc để xác nhận sai lầm.”Sai lầm là cần thiết tránh khỏi, nhưng các bạn không thể học hỏi từ ngườikhác ví như bạn không hiểu nhiều biết. Dẹp bỏ lòng từ tôn của bạn và cụ đổinhững gì rất cần được thay đổi.“Đừng sợ hãi thất bại. Không hẳn thất bại mà chính việc đặt ra mục tiêuthấp là không nên lầm. Với phần đông nỗ lực tuyệt đối hoàn hảo thì thất bại thậm chí là cònvinh quang quẻ hơn.”Đừng xấu hổ khi không ngừng mục tiêu, miễn là chúng ta đã làm tất cả mọithứ có thể. Nếu như bạn đặt mục tiêu thấp cùng thành công, không có gì để tựhào. Buộc phải đặt mục tiêu cao lên.“Một tín đồ thầy xuất sắc là fan biết đảm bảo an toàn học trò của bản thân bằng đầy đủ phẩm hóa học riêng của chúng.”Một tín đồ thầy tốt không yêu cầu dạy học trò phương pháp đấm hoặc đá, hoặc vậtlộn. Nhân tố cơ bạn dạng là học trò cần phải học nhưng lại họ cần phải tìm raphong biện pháp riêng để tương xứng với thế mạnh bạo và điểm yếu kém về thể chất, trung ương lýcủa họ. Không thể bao gồm hai võ sĩ đồng nhất nhau.“Tiếp thu đa số gì hữu ích, thải trừ những gì ko hữu ích, thêm vào phần lớn gì khác biệt của riêng rẽ bạn.”Không yêu cầu kỹ thuật trong bất kỳ môn võ nào cũng phổ biến. Một số ngườicó thể cấp dưỡng đó những cách thức riêng của họ, và một trong những khác thìkhông, tuy thế kỹ thuật/phương pháp đề xuất được tập luyện và hiểu rõ trướckhi đưa ra quyết định thêm vào hay vứt bỏ bớt. Trong lịch sử, những võ sĩ lớnthường vận dụng vào trận đấu của mình những giải pháp rất riêng, khôngchính thống, một chiếc gì đó mà không thể dạy dỗ được.“Để hưởng thụ nước trong dòng cốc của mình, thứ nhất bạn bắt buộc làm rỗng nó.”Cần phải loại trừ những ý niệm trong tim trí của bạn trước khi cố gắng gắnghiểu một cái gì đó mới mẻ, hoặc bạn sẽ không lúc nào nắm được xem hữudụng của nó.

Xem thêm:

“Hãy từ ý thức, chứ đừng có tác dụng một robot lặp đi lặp lại.”Đừng thu nạp ngay bất kể điều gì về mặt giá chỉ trị. Ngay cả khi sẽ là lờikhuyên của không ít võ sĩ hàng đầu hoặc những giảng dạy viên trên thếgiới. Hỏi nó và tự hỏi rằng nó tất cả khả thi hoặc nó có thể làm cho mình tốthơn tuyệt không.“Không có cách sử dụng nào như cách dùng nào, không tồn tại giới hạn nào giống số lượng giới hạn nào.”Đừng dùng mọi hình mẫu tráng lệ và trang nghiêm hoặc hoa mĩ. Đừng khi nào đặt giớihạn cho bất cứ điều gì bạn làm, cho dù đó là các kỹ thuật võ thuật,phương pháp luyện tập hoặc một cái nào đó trong cuộc sống của bạn.“Nếu bạn không thích trượt bửa ngày mai thì hãy nói sự thật hôm nay.”Không thể có bất kỳ lời nói dối như thế nào trong thi đấu. Đó là vẻ đẹp nhất của nó.Hãy thật thà với chính mình nếu bạn muốn được tôn trọng.“Tuân thủ những nguyên tắc mà không trở nên ràng buộc.”Các nguyên tắc cơ bản của một môn thể thao hoặc võ thuật yêu cầu được củngcố trước lúc thành công đến. Dẫu vậy khi những vận khích lệ đạt mang đến trìnhđộ thông thạo những vấn đề cơ bản, lúc ấy họ có thể ứng phó trước nhữngtình huống không ngờ.“Những người chần chừ mình đã đi trong bóng tối sẽ không khi nào tìm thấy ánh sáng.”Sự không hiểu không có vị trí trong võ thuật (hoặc cuộc sống).Nếu một bạn học trò thiếu hiểu biết nhiều được những sai trái của bọn họ thì chúng ta sẽkhông được giúp đỡ.“Nóng nảy sẽ biến bạn trở thành một kẻ ngốc.”Một võ sĩ giỏi không khi nào mất bình tĩnh. Chỉ cần nhìn vào hầu như võsĩ muay Thái xuất sắc nhất sống Thái Lan, họ có vẻ như đẹp bên phía trong sự hung hãn.“Tôi không ở trong quả đât này để sống theo sự muốn đợi của chúng ta và bạn cũng không tồn tại trong thế giới này do tôi.”Tất cả gần như người đều có những cuộc hành trình dài của họ. Miễn là chúng ta đangsống thiệt với chủ yếu mình và những người xung quanh, không tồn tại áp lực đểbạn phải tương xứng với tiêu chuẩn của bất kể ai. Hãy là 1 trong võ sĩ mà bạnmuốn trở thành.“Nếu các bạn nghĩ rằng một điều gì đấy không thể làm, bạn sẽ chỉ khiến cho nó thiết yếu xảy ra.”Hãy tin là nó có thể, biến nó thành mục tiêu của bạn và nỗ lực để làm nó xảy ra. Xem lại triết lý sản phẩm 3.“Một trận chiến không có lại thành công bằng một cú đấm hay 1 cú đá. Hoặc học giải pháp chịu đựng hoặc mướn một vệ sĩ.”Có thể phát âm nôm mãng cầu là: chiến đấu sẽ gây nên đau đớn.