Công thức làm bánh dẻo

Please scroll down for video tutorial in English (English recipe in the caption below the đoạn phim on my YouTube Channel).

Bạn đang xem: Công thức làm bánh dẻo

—————Cả tháng nay thử đủ một số loại bánh nướng, ban đầu cảm thấy bội thực thì thật may quá, bánh dẻo lộ diện như một vị phúc tinh cho dòng cổ ban đầu cảm thấy ngấy vị bánh nướng của mình.

Làm bánh dẻo – nếu như không tính công sên nhân – thì rất sướng. Vị không buộc phải nấu trước nước đường, không phải nướng, không nên đợi quét trứng mấy lần… chỉ yêu cầu trộn bột và đóng khuôn là xong. Nhàn cùng dễ tới mức xúc cảm như ko thể đơn giản và dễ dàng được hơn nữa.

Nhưng cũng có một số vấn đề khi làm bánh dẻo nhưng mà nếu không có sự linh hoạt trong những lúc làm bánh, bạn cũng có thể sẽ phạm phải như là bột bánh quá nhão hoặc quá cứng, không đóng góp được khuôn, hoặc đóng ngừng thì mất hoa văn. Hầu hết các sự việc này đều có thể giải quyết bằng vấn đề trộn bột đúng cách. Để các bạn tiện hình dung thì mình đã trở về video đoạn phim làm bánh dẻo. Ko kể ra, trong nội dung bài viết cũng có một số lưu ý, chúng ta xem kĩ nhé.

Nguyên liệu (làm được 3 bánh 150 gram cùng 2 bánh 50 gram)


A. Nước đường

250 gram mặt đường trắng250 gram nước nóng1/8 thìa cà phê (teaspoon) cream of tartar hoặc thay bởi nước chanh vàng, lượng tương đương

B. Nhân bánh đậu xanh trà xanh

100 gram đậu xanh45 gram đường40 – 45 gram dầu dừa hoặc dầu ăn thông thường5 gram bột mì đa dụng2 gram bột trà xanh40 ml nước

C. Vỏ bánh dẻo

400 gram nước đường từ phần (A)Khoảng 200 gram bột bánh dẻo1/2 thìa cafe (tsp) tinh chất dầu hoa bưởi

(*) Lưu ý:

– Bánh dẻo ao ước để được chắc chắn thì cần ngọt (cả vỏ với nhân). Nước đường của một trong những công thức bánh dẻo truyền thống hoàn toàn có thể dùng 0.5 – 0.6 kilogam nước cho một kg đường. Bí quyết trên phía trên mình dựa theo ct bánh dẻo của Andee, được reviews từ từ thời điểm cách đây khoảng 5 năm nào đấy rồi và được rất nhiều chị em tin dùng. Tỉ lệ nước : đường theo cách làm này là 1: 1, bánh vẫn ngọt nhưng không quá ngọt đến mức không thể nạp năng lượng được. Bánh hoàn toàn có thể để ở ánh sáng phòng (20 – 23 độ C) vào 5 – 7 ngày.

Nếu bạn muốn bánh không nhiều ngọt hơn nữa, hoàn toàn có thể giảm đường trong phần A nhưng mà bánh đang hỏng nhanh hơn. Hoặc chúng ta có thể tham khảo cách làm bánh dẻo không nhiều ngọt của bản thân mình ở đây: có độ ngọt vô cùng vừa nên và sử dụng lạnh nhưng dẻo hơn so cùng với bánh dẻo lạnh/ bánh dẻo da tuyết của Singapore.

– Nhân bánh: Các bạn cũng có thể dùng bất kể loại nhân làm sao tùy thích. Giải pháp làm một trong những loại nhân khác nhau mình bao gồm tổng phù hợp ở cuối bài. Với bánh dẻo, nếu còn muốn để lâu, buộc phải làm nhân nhiều đường và các dầu nạp năng lượng hơn một chút ít và quan trọng nhất là sên thiệt kĩ sống lửa nhỏ.

– Vỏ bánh:

+ Bột bánh dẻo tốt Cooked glutinous rice flour được làm bằng cách nổ gạo nếp thành bỏng rồi xay mịn, không tồn tại bột chũm thế. Tự rang gạo nếp sống tận nơi sẽ ko ra được nhiều loại bột tương tự. Trường hợp hấp gạo nếp lên, vị bánh vẫn khác, giống như Mochi của Nhật bạn dạng hơn là bánh dẻo Việt Nam.

(ở Berlin mình tải được bột bánh dẻo trong chợ Đồng Xuân, siêu thị trong Halle 3).


+ Dầu ăn không hẳn là nguyên vật liệu bắt buộc vào bánh dẻo truyền thống cuội nguồn và không giúp cho vỏ bánh sút dính hơn những (vì lí bởi vì này nên mình bỏ qua dầu ăn).

Xem thêm: Những Hình Ảnh Áo Lớp Đẹp Nhất Thế Giới Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách làm

– Mời chúng ta xem biện pháp làm cụ thể trong video video clip ở dưới đây. Nhớ bật chính sách HD (ở hình bánh xe cộ góc dưới bên đề xuất màn hình) nhằm xem clip được rõ ràng hơn nhé :)

Nếu không xem được đoạn phim tại blog, các chúng ta cũng có thể xem trực tiếp trên kênh YouTube của Savoury Days ở đây.


– cùng với bánh dẻo thì khâu đặc biệt nhất mình nghĩ là trộn bột đúng cách, cụ thể là:

+ nên làm trộn bột tới khi bột thành khối tuy vậy vẫn tương đối ướt và nhão: hay tới bước này sẽ cần sử dụng hết khoảng 2/3 – 3 phần tư số bột khô. Tiếp nối để bột nghỉ mang đến bột nở ra rồi mới tiếp tục thêm bột khô cùng nhồi tiếp.

+ ví như ngay từ đầu đã cho nhiều bột, đủ để khối bột không dính tay thì lúc bột nở thêm, khối bột vẫn trở cần quá dẻo với cứng. Hiệu quả là đóng góp bánh khó ăn uống nét, bánh dễ dàng mất nét và để qua ngày dễ bị cứng (do quá nhiều bột).

+ Mỗi nhiều loại bột có độ hút nước khác nhau nên lượng bột yêu cầu dùng vào công thức bao gồm thể biến hóa từ 180 – 220 gram hoặc những hay không nhiều hơn, tùy loại. Vày vậy nên lúc làm chúng ta cần linh động điều chỉnh, theo dõi chứng trạng bột để dừng lại đúng lúc, cấm kị theo cách làm một cách cứng nhắc.

Nếu trộn bột đúng cách dán thì bánh sẽ rất dễ đóng góp khuôn cùng dễ nét. Rộng nữa, càng để qua ngày thì bánh càng ngon. Bánh sau khoản thời gian đóng xong ăn thử cảm hứng sẽ y hệt như đường trộn cùng với bột, siêu ngọt. Dẫu vậy để sau 1 ngày, vỏ bánh gửi trong hơn, dẻo và chắc chắn hơn, và ăn uống cũng thấy không nhiều ngọt như ăn đường như trong ngày đầu.

Bánh vừa đóng chấm dứt

*

*
để sau một ngày ở nhiệt độ phòng

*

– tỉ lệ thành phần vỏ : nhân của bánh dẻo thường là 2 vỏ : 1 nhân. đề xuất làm bánh to nhiều hơn khuôn một chút, khi ấn khuôn vẫn đầy đặn cùng bánh đẹp, đường nét hơn. VD, mang lại khuôn 150 gram, mình dùng 60 gram nhân với 110 gram vỏ bánh.

Với bánh dẻo các bạn nên chọn những loại khuôn có họa tiết, họa tiết thiết kế to cùng vết tương khắc sâu, vẫn đẹp rộng là các khuôn tất cả họa ngày tiết nhỏ. Khuôn lò xo đóng góp bánh khó khăn hơn khuôn dạng nhựa tốt gỗ như trong video. Khuôn bánh dẻo cơ mà mình cần sử dụng trong video là khuôn 150 gram (mình tải từ vn nhưng thọ rồi phải không ghi nhớ địa chỉ, các bạn có thể Google “mua khuôn bánh trung thu Singapore” nhằm tìm).

* những vấn đề thường gặp với bánh dẻo là:

Bột bánh sệ hoặc nhão không đóng được khuônBánh đóng dứt bị mất nétBột bánh rất dính ko thể thao tác đượcBánh bị cứng lúc để qua ngày hoặc nhân bánh bị thiuBánh vượt ngọt

…hầu không còn đều có thể giải quyết được bằng cách trộn bột đúng cùng đủ.

– Về việc nhân bánh bị thiu thì vì chưng khâu sên nhân, nhân có khá nhiều nước, thiếu đường và dầu ăn chứ chưa hẳn do vỏ bánh.

– Về vị ngọt của bánh, mình nghĩ gồm một biện pháp là sử dụng các vị mặn, chua hoặc đắng. Lấy một ví dụ các chúng ta có thể làm nhân bánh thập cẩm, trà xanh, hoặc vỏ trà xanh, chocolate…