HÌNH ẢNH HOA LAN RỪNG

Những ai đã từng đùa hoa lan rừng đều hiểu được ở nước ta nói riêng cũng như Đông phái mạnh Á nói chung đều là thiên mặt đường của phong lan hoàng thảo tuyệt còn mang tên gọi Dendrobium. Chúng được nghe biết như loài hoa tràn trề sức sống rất mạnh khỏe mẽ, sống dính trên những thân cây và được trải rộng lớn trên một diện tích s lớn từ địa đầu móng dòng xuống cho tới những vùng đồi núi ngập mặn vẫn tồn tại tìm thấy hoàng thảo

Hiện ni phong lan rừng tại nước ta có khoảng tầm hơn 750 chủng loài ‘ theo Phạm Hoàng Hộ – 1993’ với tương đối nhiều nét đặc thù khác nhau. Với sự đa dạng về chủng loại cũng như màu sắc như thế, rất khó có thể biểu đạt được không còn những điểm sáng riêng của chúng. Chính vì thế Havico xin reviews một số loại phong lan có hoa đẹp, với con số nhiều cũng như rất có thể mang lại công dụng kinh doanh cao.

Bạn đang xem: Hình ảnh hoa lan rừng

 

1. Lan Móng Rùa

 

Trong số những một số loại lan rừng đẹp với lạ hiện nay được giới nghịch lan ưa trồng thì quan yếu không nói đến loại Lan móng rùa. Với cái brand name khá lạ, dáng vẻ đẹp nên khá thu hút fan nhìn lần thứ nhất tiên, lan móng rùa được nhiều người nghịch lan hiện thời ưa thích bởi vì vậy túi tiền khá cao.

 

*

 

Lan móng rùa có tên khoa học là Oberonia longibracteata Lindl thuộc chúng ta lan Orrchidaceae, gồm thân thảo mọc thành từng vết mờ do bụi cao khoảng chừng 50cm. Thân cành và lá của cây gồm mạng hình dẹt thấp quạt. Mỗi lá mọc đối xứng lệch cùng nhau sang nhì bên, lá thường xuyên khá dày màu xanh lá cây giống như hình móng của rùa nên gọi là lan móng rùa. Điểm rất dị của chúng là hoa khi mọc sẽ không còn thành từng chùm một cùng với nhau mà lại hoa mọc lẻ tẻ giữa nhì lá với thường mọc tại vị trí ngọn tương đối lạ. Hoa thông thường có màu đá quý tươi hình tam giác cùng với phần môi phía bên trong phớt đỏ hơi đẹp, mỗi bông có size khoảng tự 3- 4 cm và thường nở vào mùa hè và thu. 

 

2. Lan Long Tu Lào

 

Trong phần nhiều loài hoa lan rừng đẹp mắt và quý hiếm thì giới sành nghịch rất mê thích lan long tu lào, không chỉ có dễ trồng nhưng hoa khi nở cũng khôn cùng rực rỡ. Lan long tu lào rừng hay được tìm thấy giữa những cánh rừng có độ cao từ bỏ 500 mang lại 1000m ở các nước như Thái Lan, Lào với ở Việt Nam. Ở nước ta, loại lan này thường xuyên phân bố hầu hết ở những tỉnh như Bảo Lộc, Lâm Đồng...

 

 

Lan long tu lào là loại cây thân thảo tròn thường xuyên cao khoảng chừng từ 30-50cm. Thân được hình thành từ rất nhiều đốt ngắn bảo phủ quanh thân thường có một lớp vỏ mỏng dính khá dễ dàng bóc. Tại những đốt của thân thường sẽ có những nốt lõm sâu vào. Thân cây giai đoạn sinh trưởng khá khủng và greed color thẫm. Lá của long tu lào hay dày xanh bóng với chiều dài khoảng chừng 10cm. Điểm lạ mắt của một số loại lan này chính là hoa của chúng.

Bao bọc xung quanh thân của long tu lào gồm một lớp lông tơ. Khi phi vào mùa nghỉ sẽ căng đầy lên với lớp vỏ mỏng bên ngoài sẽ đưa thành màu sắc nâu, khi nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy chỗ các mắt này sẽ sở hữu hình tam giác trắng cùng đây đó là vị trí nụ hoa.

 

*

Hoa lan long tu lào đẹp

 

Hoa thường mọc ra từ hồ hết thân già lớn. Không chỉ có dáng vẻ lạ nhưng những những vết bụi long tu lào còn mang đến ra hồ hết chùm to lớn hoa đẹp với thơm hương. Một khi ngắm nhìn và thưởng thức chúng trường đoản cú xa bạn sẽ bị vẻ đẹp của không ít cánh hoa long tu lào có tác dụng cho thú vị lúc nào không biết.

Hoa mọc ra bên trên từng đốt một có white color mỗi bông bao gồm 3 thùy với 3 sọc kim cương khá đẹp. Một cây trưởng thành mỗi mùa hoa nở thông thường có từ 4-5 cành từng cành tự 15-20 bông hoa nở. Hoa thường nở vào mùa xuân đến đầu hè.

 

3. Lan Hoàng Phi Hạc

 

Hoa Lan Hoàng Phi Hạc mang tên khoa học tập Dendndrobium signatum, được coi là dòng lan hiện tại được không ít người yêu chuộng vì đặc tính rất giản đơn trồng, dễ dàng ra hoa, siêng hoa, hoa thơm và color rất bắt mắc. Hoàng Phi Hạc có xuất xứ và xuất phát từ các nước nhà Đông nam giới Á trong các số đó tập trung các nhất sinh hoạt Thái Lan, Lào, Việt Nam. Trên nước ta có khá nhiều ở các tỉnh Tây Nguyên tại những vùng đồi núi bao gồm độ cao mức độ vừa phải từ 200- 1200m.

 

*

 

Thân dài 20 - 60 cm, mang hành dài, đứng đôi khi hơi cong, phần gốc nhỏ hơn phần trên, bao gồm luống rãnh màu vàng óng. Lá mềm và nhọn đầu, rụng lá vào mùa Thu. Hoa khổng lồ 6-7 cm, mọc 2 cái một ở các đốt phía ngay sát ngọn của các thân sẽ trụi lá. Hoa cánh trắng nhiều khi hơi hồng (có bạn gọi trường thích hợp này là hồng phi hạc), các cánh bên và lá đài xoắn, môi trắng, môi cuội như loại phễu, họng môi màu kim cương chanh. Hoa nở vào thời gian tháng 2-3, thọ tàn (khoảng 20-25 ngày) cùng thơm nhẹ.Hoàng phi hạc ưa nắng, không thích độ ẩm nhiều, trồng rất có thể ghép vào gỗ, trồng trong giỏ treo nhưng đề nghị giá thể thoát nước nhanh. Trồng ghép gỗ thì nên cách xa giá thể bằng phương pháp chèn 1 viên than củi hoặc 1 cành cây nhỏ tuổi giữa cội lan và giá thể. Trồng chậu thì nên cần dùng dớn viên to để vào chậu trước, mang lại gốc lan vào rồi đem dây buộc các cọng thân vào quang đãng treo làm thế nào cho gốc giải pháp giá thể 2-3 cm, lúc rễ mọc vẫn vươn bám xuống, tránh cội lan tiếp xúc trực tiếp với giá thể.

 

4. Lan Hoàng Thảo Kèn

 

Lan Hoàng Thảo Kèn tên công nghệ là Dendrobium Lituiflorum. Phong lan biểu sinh vào rừng lá rộng trên thân cây ngơi nghỉ độ cao khoảng chừng 300-1600m, trở nên tân tiến trong ánh sáng mát đến ấm nóng, chủng loại Kèn còn có chức năng chịu giá buốt xuống cho 1,2 º C. Bọn chúng cần ánh sáng trung bình, ko ưa nắng nóng trực tiếp.

 

*

 

Thân cây nhiều năm 50-80 cm mềm mịn rủ xuống, hình trụ,căng tròn, nhẳn bóng, eo hẹp nhọn dần dần về phía đầu ngọn, đôi khi đốt thân thắt hình thoi rất nhẹ bao gồm lá hẹp, thuôn dài, dẻo dai rụng vào mùa thu, hoa mang sắc tím gợi cảm biến thiên trường đoản cú nhạt mang đến sậm,môi loa hình chiếc kèn,vành môi trắng..

Hoàng Thảo Kèn khôn cùng sai hoa, nở những hoa to 6-7 cm, mọc từng chùm 2-3 mẫu trên 1 đôi mắt ở những đốt thân thân mang đến ngọn, phát sinh từ thân cây trụi lá cũ. Cây nở hoa từ cuối mùa đông cho mùa xuân, hết sức thơm cùng lâu tàn.Kèn yêu cầu nhiều ẩm và phân bón trong những khi phát triễn thân non, chỉ để khô khi cây đã xong phát triển.

Kèn thuộc các loại dễ trồng, nhưng điều ấy còn nhờ vào vào khí hậu vùng miền. Hoàng thảo Kèn chú ý xa rất giống với Den.anosmum vày màu tím trầm cũng như nhưng thực tiễn so sánh nhau thì hình dáng khác biệt hoàn toàn. Giả Hạc kiêu sa, Kèn quyến rũ..

Hoàng Thảo Kèn là một trong những loại lan hay đẹp cùng quý hiếm. Bên cạnh tự nhiên hiện nay rất cạnh tranh còn search thấy vày bị săn lùng quá nhiều vì vẻ đẹp nhất của chúng. Ở một vài nơi trên quả đât nó còn được gửi vào diện được bảo đảm an toàn nghiêm ngặt. Nước ta như mong muốn là giữa những vùng đất được tạo hóa ban đến loài này, nếu không tồn tại biện pháp bảo đảm kịp thời rất có thể lâm vào nguy hại tuyệt chủng ko kể tự nhiên. Người ta vẫn tính mang đến chuyện nuôi cấy mô đại trà phổ thông cho loài này để giảm tải sự săn đón chúng trên rừng.

 

5. Lan trần Tuấn

 

Hoàng Thảo Lan trằn Tuấn tên kỹ thuật là Dendrobium trantuanii là một trong những loài thực vật gồm hoa trong bọn họ Lan. Được ca ngợi là ông "vua hoa lan khu đất Hà Thành", Hoàng Thảo è tuấn được ông trằn Tuấn Anh search thấy chính thức năm 2001 mà tới năm 2003 mới được công nhận. 

 

*

Hoa lan nai lưng tuấn đẹp

Phong lan thân cao khoảng tầm 15-20cm tất cả 4-14 đốt và 6 mang lại 8 lá dài 8-12cm, hoa mọc từ đốt nghỉ ngơi trên ngọn từ 1-3 hoa to khoảng tầm 4-5cm, cánh hoa màu sắc hồng nhạt, cánh môi màu sắc tím đậm, cựa color xanh, hoa nở vào mùa xuân.

 

*

 

Lan Hoàng Thảo nai lưng tuấn rất đơn giản chăm sóc, ưa ánh sáng và thoáng, chỉ cần tưới nước mỗi ngày và thỉnh thoảng xịt thuốc trừ dịch cho cây là được. Cây cải cách và phát triển mạnh vào mùa xuân, với phần lớn chùm hoa màu tím hồng khôn cùng đẹp.

 

6. Lan trầm tím

 

Lan trầm tím danh pháp kho học là Dendroibium Nestor là loài lai tạo. Cố hệ cha mẹ của lan trầm tím đó là loài lan Phi Điệp hay nói một cách khác là Giả Hạc với cây Hoàng Thảo kèn. Phụ vương đẻ của loài hoa này chính là Veitch, năm 1893 ông đang dày công phân tích để tìm thấy những điểm lưu ý nổi trội của phi Điệp và Hoàng Thảo kèn để tạo thành lập và hoạt động con F1 chính là phong lan trầm tím.

 

*

 

Lan Trầm tím là một trong những loại hoa phong lan quý, hoa tất cả màu tím hồng cùng thơm dịu nhàng thoải mái và dễ chịu như hương trầm. Hoa lan Trầm rất bền, sinh sống khỏe, tương xứng với khí hậu của gần như miền. Nó được Veitch lai chế tạo ra từ giống cây Phi Điệp (giả hạc) cùng cây tuy vậy Hồng, hoàng thảo tím. Cũng chính vì thế, lan Trầm tím được vượt hưởng tương đối nhiều nét đẹp mắt của cây phụ vương và cây mẹ. Đó là sự thừa tận hưởng có tinh lọc nên vẻ đẹp của lan Trầm tím khá nổi bật hơn hẳn so với phụ huynh cả về hình dáng, màu sắc và hương thơm của hoa. Vào đó, thân của Trầm tím không quá dài cũng không thật mập, nó hơi ngắn cùng có khunh hướng lên thẳng. Rất nhiều bông hoa sang chảnh và kiêu sa màu tím hồng cũng làm cho vẻ đẹp khác biệt của Trầm tím. Đặc biệt, giống phụ huynh nên Hoa của lan Trầm cực kỳ thơm, tuy vậy nó không quá hắc và lại rất dễ chịu, khiến cho lòng fan mê đắm. Mùa xuân, những bông hoa tím hồng đua nhau khoe sắc, nổi bật lên giữa muôn vàn loại hoa khác. 

 

7. Đơm cam

 

Loài hoa đơm cam có bắt đầu ở những nước Đông phái mạnh Á như Lào, Việt Nam, Indonesia, Malaysia...Tại Việt Nam, lan solo cam được trồng nhiều ở gần như nơi tất cả khí hậu lạnh buốt như Tây Nguyên đặc biệt là các tỉnh Kontum, Gia Lai...Cũng giống hệt như nhiều loài lan khác, đơm cam bao gồm thân blue color khi cây còn non, chuyển dần thành màu xanh da trời đen khi cây trưởng thành và color xậm lại hơn nữa khi cây sẽ rụng.

 

*

Đơn cam là loài lan được dân chơi lan săn đón nhiều nhất bây chừ thường phân bổ ở Tây Nguyên (Gia Lai, Kontum, Lâm Đồng) và phân bổ ở Thái Lan.. Những hoa lá của Đơn cam bao gồm sáp cánh hoa cùng đài hoa red color cam với 1 môi màu sắc cam nhạt được đánh dấu với các tĩnh mạch buổi tối màu domain authority cam. Lan sinh sống phụ sinh, nhỏ, cao 10cm – 15 cm. Lá thuôn hẹp, nhiều năm 5 - 6cm, rộng lớn 0,7 - 1cm. Cụm hoa ngắn gồm 2 - 3 hoa màu cam đậm tuyệt đỏ san hô. Cánh môi thuôn đều, đầu nhọn, hoa to 4-5 cm, 1-4 hoa mọc ở những đốt. Hoa rụng vào mùa thu, thời gian ra hoa của Dendrobium unicum là từ tháng 2 đến tháng 5. Những hoa lá có hương thơm và bao gồm một hương thơm hương tựa như như bút chì color sáp của trẻ con em.

Xem thêm: Đánh Giá Mi Band 5 Có Đo Được Huyết Áp Không ? Trên Tay Mi Band 5

 

8. Lan giả hạc

 

Lan trả hạc bây chừ được chia thành 2 loại:+ chiếc lan rừng, gồm bông đột nhiên biến hoặc bông đẹp, đa số tên của những loại này để theo người công bố đầu tiên nên mọi fan thường mang tên vườn cửa lan bản thân + mã số (hoặc không) để dặt đó là bông độc đáo, hiếm có như Hiển Oanh, Bùi Việt, Thanh Huyền, Thực Hà..rất nhiều. Phương pháp đặt tên thứ hai là theo địa danh, mọi bông này hay thì có mức giá trị ít hơn và đa phần không cần là chợt biến, đơn giản là tại đó có rất nhiều mặt bông này và bọn chúng đẹp. Như trả hạc 5 cánh white phú thọ, phi điệp hòa bình, trả hạc ma bo..+ trả hạc lai tạo xuất hiện bông đẹp: dòng lan này chú ý tạo những mặt hoa to, hoặc gọn, có nét khác lạ ở phom hoa, hương thơm, màu sắc đậm, bí quyết phân bổ màu sắc trên hoa lá khác lại, độc đáo.

Dòng lan này chú trọng tạo những mặt hoa to, hoặc gọn, có nét khác thường ở phom hoa, mùi hương thơm, màu sắc đậm, bí quyết phân bổ màu sắc trên nhành hoa khác lạ, độc đáo. Trái ngược với toàn cánh trắng của lan rừng. Tất nhiên chúng được sản xuất công nghiệp yêu cầu cũng có rẻ hơn rất nhiều.Khi có mặt hoa đẹp, thương hiệu thường đặt theo phương diện hoa, hoặc hoàn toàn có thể chỉ là cảm hứng của nhà cung cấp . Thậm chí một trong những cây tất cả hoa vô cùng đẹp nhưng mà chỉ có mã số, và việc đặt tên là do người chơi , hoặc các nhà sân vườn nhập về quy định.

 

*

 

Lan mang hạc sống bám trên các cành cây sinh hoạt cao độ khoảng 1000-1300 m tại các khu rừng.Thân nó nhiều năm tới 1.20m thường buông rũ xuống. Lá mọc đối bí quyết dài 8-12 cm, rộng từ 4-7 cm.bông to lớn tới 10 cm mọc trường đoản cú 1-3 chiếc ở các đốt đang rụng lá, nở vào thời điểm tết. Giả hạc bao gồm hai mầu sắc đẹp chính: tím hồng và trắng.Cũng có nhiều biến dạng hồng nhạt, hồng thẫm hoặc cánh trắng lưỡi tím, nhưng rất giản đơn nhầm lẫn với giả hạc thân ngắn chỉ chừng 30-40 cm và hoa tím sẫm rộng nhiều.

Giả hạc là hoa lá đẹp và mùi thơm nồng nàn,là các loại lan than thòng của rừng sức nóng đới, ra hoa khi trả hành vẫn rụng không còn lá,ở mỗi mắt bao gồm 1-2-3 hoa. Vẻ đẹp mắt hoa còn được tăng lên nhờ hai giảm tím than khá nổi bật ở môi hoa vì vậy nó còn mang tên là Lưỡng Điểm Hạc.khi hoa nở thì mùi hương tỏa khắp khắp vườn, hoa nở 7-10 ngày mới tàn, khi hoa tàn vẫn còn đấy mùi hương.

 

9. Lan trầm vàng

 

Lan trầm vàng bám mùi thơm vơi như hương thơm trầm, thường xuyên nở vào mùa xuân với màu hoa đá quý rực rở. Lan trầm kim cương giống phong lan quý cùng thường được trồng trong chậu chứ ít trồng bó vào thân gỗ. Khi chọn chậu để trồng, bạn hãy chọn chậu có form size vừa phải đừng quá to vì rễ lan trầm phù hợp được bó, đồng thời tạo thành tính thẫm mỹ, bằng phẳng với hình dáng của cây lan.Trong loại lan trầm có lẽ rằng trầm tiến thưởng ít được cân nhắc nhất, nguyên trước tiên là cây cạnh tranh trồng, mặt hoa nhất 1 kiểu. Nhưng lại chúng dường như đẹp riêng, bông tiến thưởng rực rỡ, hoa to, có hương thơm dịu hơn trầm tím. 

 

*

 

Đặc điểm cây trầm vàng rất đơn giản nhận biết, thân phình to, lá hỏ rộng trầm tím. Trầm tiến thưởng cũng ra hoa khoảng tầm tháng 2 âm. Ở nước ta lan trầm đá quý thường được phân bố ở các khoanh vùng như Tây Bắc, Tây Nguyên....Hoa lan trầm vàng bám mùi thơm nhẹ, nở vào mùa xuân, thường xuyên được bán với giá 500.000 đồng/cây. 

 

10. Trúc phật bà

 

Hoa lan trúc bà có tên tiếng anh là Dendrobium Pendulum là như thể hoa nở từ cuối đông cho đầu mùa xuân và rất có thể kéo nhiều năm tới hết mùa xuân, cánh hoa ví như bạn âu yếm tốt rộng từ 4-7cm và thường mọc ở những khu rừng khu đất thấp dọc những dảy núi biên cương hiện nay.

 

*

 

Lan trúc Phật Bà là loại hoa lan được không ít người săn đón nhất là giới nghịch lan, nó mang về những cành hoa rất đẹp, dễ nhìn cùng mùi hương thơm quyến rũ, mang lại cảm giác cực dễ dàng chịu, hình dáng vẻ vô cùng khác biệt và cực kỳ đẹp, phần nhiều đốt cây phối hợp lại thông liền nhau cùng mỗi đốt bao gồm hình như là đùi ếch, đều mắt bên trên thân cây mọc ra với nhánh đầy đủ sang phía 2 bên tạo thành hình dáng giống cái quạt. Nếu như chú ý từ xa, bạn cũng có thể cảm tưởng như đấy là Phật Bà nghìn Tay. Chính vì vậy mà fan ta đã ưu tiên gọi loại lan này với cái brand name rất linh nghiệm Trúc Phật Bà.

 Hoa lan trúc phật bà là kiểu như hoa lan được rất tương đối nhiều người yêu thương thích, hoa khôn cùng đẹp và bao gồm mùi mừi hương dễ chiu . Hoa lan có rất nhiều cánh xòe rộng mang bố màu khôn xiết đẹp với các màu như, trắng vàng phơn phớt tím với dặt biệt cách trồng và cách quan tâm đều rất solo giản.

 

11. Lan ngọc điểm

 

Lan Ngọc điểm có tên khoa học tập là Rhynchostylis gigantea là 1 trong những loài lan rừng rất rất được yêu thích và được trồng phổ cập nhất hiện tại nay, bởi vì mùa trổ hoa của chủng loại này nở vào cơ hội Tết nên cũng được mọi fan gọi với cái thương hiệu Nghinh Xuân. Một số tên khác như: Lan Đai Châu, Lan Tai Trâu, ,Lan Đại Châu, Lan Me (trước năm 1975 hay mọc trên mọi cây me trên một số đường ở sử dụng Gòn)

Lan Ngọc điểm là một trong loại Lan rừng có không ít ở vn phân bố ở các vùng cao nguyên trung bộ Nam Trung Bộ, đặc biệt các vùng giáp biên thuỳ Lào cùng Campuchia sống cao độ thấp nhưng ở vùng nóng Lan Ngọc Điểm xuất hiện thêm nhiều rộng cả. Cây trực thuộc nhóm đối chọi thân không đưa hành vững mạnh theo chiều đứng, không hề ít rễ, mọc thẳng từ thân. Hạt Lan Ngọc điểm nảy mầm trong điều kiện tự nhiên rất mạnh.

 

*

 

Lan Ngọc điểm có thể nói rằng là Lan của tết truyền thống dân tộc, mùa hoa nở luôn luôn luôn trong tháng 12 âm lịch, trừ trong thời gian nhuận hoàn toàn có thể nở sớm hơn. Đây là loại Lan có mùi thơm thoang thoảng chính vì thế rất tất cả ý nghĩa, nếu trong giờ giao quá bên bàn thờ cúng có vài ba chậu mà lại tỏa hương tưởng nhớ người quá cố, nói theo một cách khác đây là một trong những loại Lan quốc hồn, quốc túy của Việt Nam.Ngọc điểm là loại Lan chịu đựng nóng, sức nóng độ thích hợp cho Lan từ 26 – 30oC. Lan Ngọc điểm được cung cấp khắp địa điểm tại các nhà vườn với các cửa hàng Phong Lan. Bây giờ Lan Ngọc Điểm hay được khai quật từ các vùng bên nước bạn Campuchia, Lào và ở việt nam như vùng Đông Nam cỗ và miền cao nguyên trung bộ Nam Trung Bộ, với cao độ trung bình Ngọc điểm là một số loại Lan ưa sáng 60%, ánh nắng trực tiếp dễ có tác dụng cây bị phỏng lá, cường độ ánh sáng thay đổi từ 15.000 – 20.000 1m/m2. Mặc dù nhiên, ví như cây Lan được trồng trong đk quá rợp, cây tăng trưởng lừ đừ và yếu đuối ớt, cỗ rễ cách tân và phát triển kém, cây khó ra hoa. Mà lại sự ra hoa của Lan Ngọc điểm không hẳn do tia nắng nhiều tốt ít, nắng giỏi rợp, tất cả là do thời gian chiếu của ánh sáng trong ngày. Chính vì vậy cây Lan Ngọc điểm chỉ nở hoa vào thời điểm tết âm lịch, tức vào thời điểm trong những năm có ngày ngắn đêm dài.

 

12. Lan long tu

 

Không chỉ có hình dáng lạ nhưng mà những bụi long tu lào còn mang lại ra phần nhiều chùm to lớn hoa đẹp cùng thơm hương. Một khi ngắm nhìn và thưởng thức chúng từ xa bạn sẽ bị vẻ đẹp của các cánh hoa long tu lào làm cho hấp dẫn lúc nào không biết.

Trong những một số loại lan rừng đẹp với hiếm thì giới sành đùa lan hết sức thích lan long tu lào. Chúng không chỉ có dễ trồng mà lại hoa của chúng khi nở cực kỳ rực rỡ. Lan long tu lào rừng hay được tra cứu thấy trong số những cánh rừng tất cả độ cao từ bỏ 500 mang đến 1000 m ở những nước như Thái Lan, Lào cùng cả Việt Nam. Ở nước ta loài lan này hay phân bố đa số ở những tỉnh như Bảo Lộc, Lâm Đồng vv.

 

 

Lan long tu lào là nhiều loại cây thân thảo tròn thường cao khoảng tầm từ 30-50cm. Thân được hình thành từ rất nhiều đốt ngắn bao quanh quanh thân thông thường sẽ có một lớp vỏ mỏng tanh khá dễ dàng bóc. Tại các đốt của thân thường sẽ có những nôt lõm sâu vào. Thân cây giai đoạn sinh trưởng khá lớn và màu xanh thẫm. Lá của long tu lào thường xuyên dày xanh trơn với chiều dài khoảng 10cm. Điểm khác biệt của một số loại lan này chính là hoa của chúng. Hoa thường mọc ra từ phần lớn thân già lớn. Hoa mọc ra trên từng đốt một có white color mỗi bông tất cả 3 thùy với 3 sọc quà khá đẹp. Một cây cứng cáp mỗi mùa hoa nở thông thường sẽ có từ 4-5 cành từng cành tự 15-20 cành hoa nở. Hoa thường xuyên nở vào ngày xuân đến đầu hè.

 

13. Thủy tiên tím

 

Thủy tiên tím là loại cây có bắt đầu từ china có lịch sử vẻ vang lâu dài ra hơn 200 năm. Tại Việt Nam cây xanh ở nhiều nơi khác nhau trong đó tập trung nhiều tuyệt nhất tại Quảng Trị và khoanh vùng miền Trung của nước ta. 

 

*

 

Thủy Tiên Tím là cây thộc nhiều loại giả hành lớn, không giống với với một số loại kiều thân vuông, kiều thân tròn, gray clolor hoặc xanh đen; dài từ 40-100 cm, lá mọc so le từ khoảng giữa thân đến ngọn. Hoa mọc từ nơi bắt đầu lá, có rất nhiều kiểu hoa. Thân cao chừng 30-60 cm (có lúc tới 80 cm), cây không rụng lá.kiều tím không có mùa nghỉ, cây trở nên tân tiến mạnh hồi tháng 2 cho tháng 8 dương lịch.

bông mọc ở những đốt ngay gần ngọn, bông nở thành chùm. Bông nở từ tháng 4 tháng 6. Phát hoa màu sắc tím, cánh white họng quà (Thường call là kiều hồng, kiều hường)

 

 

14. Hạc Vỹ

 

Lan hạc vỹ thuộc đội cây ưa sáng và thích hợp với những địa điểm khô ráo loáng mát. Vật chứng là sinh hoạt trong tự nhiên chúng thường xuyên mọc ở những cành cây cao trong rừng đông đảo nơi cao cùng thoáng. Về thời kì phạt triển mạnh mẽ nhất của loại cây này thường xuyên vào khoảng mùa xuân hè. Cuối thu với đông chúng rơi vào quy trình tiến độ nghỉ ngơi nên cây không yêu cầu tưới nước quy trình này.

 

*

 

Hạc vỹ thuộc mẫu nobile thân thòng, rụng lá vào mùa thu. Cây ưa nắng, cần không ít nước trong mùa phát triển. Rất có thể trồng bó trên gỗ lũa hoặc chậu đất sét nung nhưng ghép vào lũa đã đẹp hơn bởi vì dáng cây thòng ngả xuống, lúc ghép cần ghép 1 mặt để dễ dàng trưng bày.

Hạc Vỹ Lào tương tự Hạc vỹ miền nam thường có thân hết sức dài và khôn xiết mảnh, đường kính thân chỉ bởi 1/3 đến ½ thân giả hạc, lá cũng nhỏ tuổi và mỏng. Hoa chỉ mọc trên rất nhiều đốt trụi lá, mỗi nhiều hoa có từ là 1 đến 3 hoa màu tím nhạt, cánh môi trắng có không ít lông mịn, phía vào cánh môi bao gồm đường gân ngang màu tím đậm. Trong điều kiện tự nhiên, cây rụng không còn lá vào ngày thu nên ra hoa đồng loạt trên các đốt. Thân Hạc Vỹ cực kỳ dài nên những lúc hoa nở tập trung sẽ tạo nên thành một khóm hoa khủng tha thướt như đuôi hạc, có lẽ cũng chính vì như thế chúng nói một cách khác là Đại Ý Thảo tuy nhiên thân rất mỏng mảnh manh.

Nên nhằm cây chịu nắng trực tiếp, đã cho cỗ lá xanh và khôn xiết dày, Khi nuôi trồng Hạc Vỹ trong vườn làm việc đồng bằng, cần giảm nước, giảm ánh nắng vào mùa đông giúp cây bước vào giai đoạn khô hạn rồi rụng lá. Với khí hậu miền Nam, lá rất đủng đỉnh trở vàng và rụng, vị vậy fan trồng thường cần cắt không còn lá đi dù biết cây chỉ ra rằng hoa nhiều lúc rụng lá từ nhiên. Lúc lá rụng hết, thân thô trắng, căng tròn, chuẩn bị sẵn sàng cho một mùa hoa…