SO SÁNH IPHONE 5 VÀ 5S

iPhone 5 và 5s hiện tại vẫn đang là lựa chọn của nhiều người muốn sở hữu 1 chiếc điện thoại iPhone thay vì phải bỏ ra 1 số tiền lớn để mua iphone 6 hoặc 6 plus.

Bên cạnh đó cũng có khá nhiều người vẫn còn thích thiết kế đẹp sang trọng của iPhone 5 5s không thích kiểu thiế kế bo bo và kém mojaocena.comh tế iPhone 6.

Tuy vậy, iPhone 5 và iPhone 5s lại giống nhau y hệt về thiết kế bên ngoài, vậy 2 phiên bản này thì có gì khác biệt?

Về mặt thiết kế: Nhìn tổng quan cả hai dòng sản phẩm chúng ta có thể nhận xét chúng gần như giống chính xác 99%. 

Sự khác biệt duy nhất trong thiết kế đó là việc lựa chọn màu sắc. Trong khi iPhone 5 chỉ có màu đen và trắng thì iPhone 5s lại có 3 màu tùy chọn đó là: phía sau vàng hoặc bạc và phía trước là trắng, hoặc xám phía sau và đen phía trước.

Màu vàng chắc chắn sẽ được người dùng lựa chọn cho dòng iPhone 5s này bởi nhìn bề ngoài nó rất bắt mắt và sang trọng hơn so với 2 màu kia.

Bạn đang xem: So sánh iphone 5 và 5s

Về thời lượng pin: Trong một số bài kiểm tra, iPhone 5S tỏ mạnh mẽ hơn một chút so với iPhone 5 về thời lượng pin. Cụ thể là máy có thể xem video với thời lượng là 11,03 giờ, nhiều hơn 90 phút so với iPhone 5.

Xem thêm: Làm Sao Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt Và Quần Bội Thể Lực, Ga Tre Da Cua Sat 2011

Về camera: Nếu so với thế hệ sản phẩm được ra đời trước đó bởi Apple là iPhone 5, iPhone 5S không chỉ có những cải tiến đáng kể về mặt cấu hình mà chất lượng của Camera cũng được nâng cấp lên một cách trông thấy.

*
iPhone 5 và iPhone 5s: sự khác biệt nằm ở chi tiết nhỏ

Về số chấm, iPhone 5S cũng chả khác gì so với iPhone 5 với Camera 8 Mpx. Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 5S và iPhone 5 chính là camera iSight với 5 lớp thấu kính mà Apple đã dành cho máy.

Cảm biến Camera của iPhone 5S lớn hơn 15%, ngoài ra khẩu độ của ống kính cũng được tăng lên đáng kể khi iPhone 5S được Apple trang bị khẩu độ f2.2, thay vì giống như iPhone 5 với f2.8.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của cặp đèn Flash LED trợ sáng cũng là một điểm mới của iPhone 5S với iPhone 5, với cặp đèn flash 1 vàng 1 trắng này, khả năng cân bằng sáng trên iPhone 5S sẽ được tăng cường hơn một cách đáng kể

Về thông số kĩ thuật: nhìn chung iPhone 5s không có sự khác biệt nhiều, nhưng những cải tiến trên dòng sản phẩm của iPhone 5s thực sự rất xứng đáng với giá cả của nó.

Dưới đây là bảng so sánh các thông số của iPhone 5 và iPhone 5s chi tiết:

Hướng dẫn cách truy cập iCloud trên iPhone – iPad – MacBook 13 phụ kiện cho MacBook không thể thiếu7 bước bật chế độ bảo vệ mắt trên MacBook một cách dễ dàng