THỜI VỤ TRỒNG MƯỚP ĐẮNG

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là loại cây rất có thể sinh trưởng và cải cách và phát triển ở mọi đk thời tiết. Với phương pháp trồng khổ qua đối chọi giản bạn sẽ dễ dàng tiến hành và thu hoạch tức thì tại nhà.

Bạn đang xem: Thời vụ trồng mướp đắng

Khổ qua là 1 trong những loại rau quả được sử dụng trong nhiều món ăn truyền thống lịch sử tại Việt Nam. Để trồng khổ qua, chúng ta cần để ý đến việc chọn giống cùng đất trồng mê say hợp, cũng giống như cách quan tâm và bảo đảm cây khỏi những loại bệnh và sâu bệnh. Trong nội dung bài viết này, mojaocena.com đang cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về cách trồng khổ qua công dụng tại nhà.


Nội dung bài xích viết


Cách trồng quả mướp đắng từ phân tử đúng kỹ thuậtCách âu yếm khổ qua sau khi trồng

Giới thiệu về cây khổ qua

Cây khổ qua hay nói một cách khác là cây mướp đắng là cây trồng của vùng nhiệt đới. Hiện nay, bên trên khắp vậy giới, đặc biệt là các nước châu Á hồ hết trồng khổ qua. Ở Việt Nam, đây không chỉ có là hoa màu được sử dụng trong số bữa ăn ngày hè mà còn là một bài thuốc điều trị nhiều tình trạng bệnh thời đại.

*
*

Sau khoảng tầm 10 ngày, hạt tương đương sẽ ban đầu nảy mẩm. Từ bây giờ bạn nên tưới nước liên tục và bảo trì nhiệt độ ở mức ổn định để cây phát triển tốt. Khi cây được khoảng chừng 3 tuần, chúng đã cao khoảng 15cm và có tầm khoảng 2 cặp lá. Các bạn đợi tới lúc cây mướp đắng tiếp tục cao khoảng tầm 25cm và có tầm khoảng 3 cặp lá, bắt đầu xuất hiện tại tua cuốn thì có thể chuyển cây quý phái chậu mập và tiến hành làm giàn mang lại cây leo.

Cách chăm lo khổ qua sau khi trồng

Sau lúc trồng, cây con đã bắt đầu leo giàn, bạn cần quan tâm để cây luôn phát triển xuất sắc nhất.

Tỉa cành

Khi cây leo mang lại đỉnh của giàn, các bạn cần tiến hành cắt tỉa hoặc ngắt giảm những nhánh nhỏ, nhánh bé cọc hoặc đông đảo lá bàng úa. Việc tỉa cành góp cây triệu tập dinh dưỡng để nuôi đều nhánh chính.

Xem thêm: Mix Đồ Với Váy Jean Cực Chất Dành Riêng Cho Nàng, Cách Phối Đồ Với Chân Váy Jean

Ánh sáng

Cây quả khổ qua ưa ánh sáng, cho nên vì thế bạn cần chú ý trồng cây ở khu vực hứng được không ít ánh nắng, tối thiểu khoảng 6 tiếng/ngày.

Bón phân

Khi new trồng cây bạn cần tiến hành bón lót và kế tiếp là bón thúc vào tiến độ cây ra hoa.

Cứ khoảng chừng 1 tuần, bạn lại bón thúc mang đến cây bằng DAP và Ure. Mặc dù trước thời khắc cây rộ hoa, bạn nên dừng phun phân bón lá.

Phòng bệnh

Cây khổ qua khôn cùng ít sâu bệnh dịch nhưng bạn nên đề chống bọ trĩ, rầy xanh, ruồi đục quả… cùng với mỗi loại bệnh, bạn có thể sử dụng những loại thuốc phù hợp để phun phủ lên cây.

Tóm lại, trồng quả khổ qua là chuyển động đơn giản cùng dễ thực hiện, cân xứng với nhiều nhiều loại đất với thời tiết không giống nhau. Để đạt được vụ thu hoạch đạt công dụng cao, chúng ta cần để ý đến phương pháp chăm sóc, tưới nước cùng phân bón đúng cách. Dồng thời đảm bảo kiểm kiểm tra sâu bệnh dịch hại để tránh thiệt hại đến cây trồng. Hi vọng thông tin trên để giúp đỡ bạn đã đạt được những kinh nghiệm cần thiết để trồng và âu yếm cây khổ qua giỏi nhất.