THÔNG TIN NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Ngân hàng thương mại cổ phần nước ngoài thương vn (tên giao dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial ngân hàng for Foreign Trade of Vietnam), nói một cách khác là "Vietcombank".

Bạn đang xem: Thông tin ngân hàng vietcombank


*

Mời fan hâm mộ cùng cửa hàng chúng tôi tìm hiểu Vietcombank là ngân hàng gì và quá trình trở nên tân tiến của bank Vietcombank qua nội dung bài viết dưới đây.


Tổng quan về bank VietcombankLogo ngân hàng Vietcombank có ý nghĩa gì?Hành trình cải tiến và phát triển của Vietcombank trong hơn 5 thập kỷ qua

Vietcombank là bank gì?

Ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần ngoại thương việt nam (tên bank Vietcombank dịch tiếng Anh: Joint Stock Commercial ngân hàng for Foreign Trade of Vietnam), nói một cách khác là “Vietcombank”, là tập đoàn nhất trên thị trường chứng khoán vn tính theo vốn hóa.

*
logo Vietcombank

Tổng quan tiền về bank Vietcombank

Cá nhân

Tài khoảnThẻ tiết kiệm & đầu tưChuyển và Nhận tiềnCho vay cá nhân

Doanh nghiệp

Dịch vụ thanh toánDịch vụ sécTrả lương trường đoản cú độngThanh toán BillingDịch vụ bảo lãnhDịch vụ cho vayThuê tải tài chínhDoanh nghiệp xuất bản trái phiếu vào nước và nước ngoàiKinh doanh ngoại tệ

Định chế tài chính

Ngân hàng đại lýDịch vụ tài khoảnMua phân phối ngoại tệKinh doanh vốnTài trợ yêu đương mạiBao thanh toán

Ngân hàng điện tử

Ngân hàng trực tuyếnSMS BankingPhone BankingVCB-MoneyVCB-eTourVCB-eTopup

Công ty con

Công ty đầu tư và chứng khoán VietcombankCông ty cho thuê tài chủ yếu VietcombankCông ty cai quản nợ và khai quật tài sản VietcombankCông ty Tài chính việt nam (Vinafico) tại Hồng KôngCông ty liên kết kinh doanh TNHH Cao Ốc ngân hàng ngoại thương vcb 198.Công ty cai quản Quỹ chi tiêu Chứng khoán Vietcombank

Cơ cấu tổ chức bank Vietcombank

Vietcombank là bank có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường ngân hàng của Việt Nam, phần lớn vị thế này đã được khẳng định qua những con số đáng nể núm thể:

Ngân hàng Vietcombank bày bán chi nhánh rộng rãi trên khắp toàn nước với rộng 560 chi nhánh, bao hàm các trụ sở với phòng giao dịch, văn phòng công sở đại diệnHàng nghìn trang bị ATM được phân bố khắp nơi giúp bài toán giao dịch của chúng ta thêm thuận lợi hơnSở hữu nhiều doanh nghiệp con trong và quanh đó nướcVăn phòng đại diện của ngân hàng Vietcombank đã xuất hiện tại Singapore, Mỹ khẳng định được vị chũm của Vietcombank đối với các thị phần ngân sản phẩm Việt NamTrên 17.000 cán bộ nhân viên cấp dưới tính đến thời gian hiện tại

Logo bank Vietcombank có ý nghĩa sâu sắc gì?

Ý nghĩa nhưng mà logo bank Vietcombank mong muốn truyền đạt đó là một thông điệp đầy tính sâu sắc:

Màu xanh lá đặc trưng của bank là biểu tượng của trường đoản cú nhiên. Cùng với khát vọng cuối cùng là cách tân và phát triển một cách bền bỉ và đầy chuẩn mực.Chữ V blue color trong hình ảnh sản phẩm vừa là điểm khác biệt mà còn vừa biểu thị được chân thành và ý nghĩa chiến chiến thắng trong thông điệp nhưng mà Vietcombank muốn gửi gắm ( Victory)Hình ảnh khép kín trong logo diễn đạt sự kết nối đồng tâm, hình tượng cho trái tim xanh, trái tim của sự đoàn kết

Nếu bạn chưa hiểu ý nghĩa sâu sắc logo? thì nên cùng tò mò ở bài viết logo là gì? tại đây

Ngân hàng Vietcombank gồm uy tín không ?

*
Độ đáng tin tưởng của ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gi? bao gồm uy tín không? Đây bên cạnh đó là câu hỏi được khá nhiều người thân yêu khi đang có nhu cầu giao dịch hiện nay nay. Đây là đơn vị chức năng dẫn đầu trong ngành tài thiết yếu ngân hàng. Bắt đầu đây, Vietcombank sẽ nhân được giải thưởng đứng top 10 công ty niêm yết uy tín năm 2020.Chính dựa vào nhiều số đông ưu đãi thiết thực sát cánh cùng người sử dụng như giảm lãi suất cho vay vốn mà độ đáng tin tưởng của bank Vietcombank vẫn dần tạo được hình ảnh trong cá thể cũng như doanh nghiệp.

Hành trình phát triển của Vietcombank trong rộng 5 thập kỷ qua

Hơn 56 năm sinh ra và phát triển, Vietcombank đã có lần bước trưởng thành và cứng cáp và lớn mạnh qua từng vết mốc quan liêu trọng:

Giai đoạn nguyên sơ với chi phí thân là cục ngoại hối

Thời kì này, viên ngoại hối hận vừa là 1 cục, vụ thuộc ngân hàng Nhà nước Việt Nam, có chức năng tham mưu, phân tích chính sách quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngoại hối, vừa tiến hành các hoạt động nghiệp vụ sale của một ngân hàng dịch vụ thương mại đối ngoại.

Giai đoạn 1963-1975: Vietcombank bao gồm thức ra đời và đóng góp tích cực vào kháng chiến kháng mỹ cứu nước

Những ngày mới thành lập và trong giai đoạn chống Mỹ (1963-1975), Vietcombank đã đảm đang xuất dung nhan nhiệm vụ là một ngân hàng thương mại dịch vụ đối ngoại độc nhất tại Việt Nam. Với tác dụng thực hiện giao dịch quốc tế, giao dịch thanh toán vay nợ cùng viện trợ đơn vị nước, cai quản và điều hành quản lý ngoại hối… Vietcombank đã đóng góp phần tích rất trong thi công và vạc triển kinh tế tài chính miền Bắc, đồng thời cung ứng chi viện cho chiến trường Miền Nam.

Trong bối cảnh kháng chiến chống Mỹ, quỹ ngoại tệ đặc biệt B29 được thành lập và hoạt động tại Vietcombank. Đây là một trong những tổ chức chuyên trách nghiệp vụ giao dịch thanh toán ngoại tệ, được bảo mật thông tin và hoạt động đơn tuyến dưới sự chỉ huy trực tiếp của cục Chính trị cùng Thường vụ tw Cục Miền Nam. Đơn vị là chỗ trung chuyển, xử lý và đưa ra viện nguồn nước ngoài tệ cho mặt trận miền Nam, ship hàng việc vũ khí, đạn dược, lương thực, dung dịch men và mua phần nhiều “con đường” bí mật, an ninh để vận chuyển yêu cầu phẩm, tranh bị đến những chiến trường…

Giai đoạn 1976 – 1990: quá gian cạnh tranh vươn mình to gan mẽ

Giai đoạn này, Vietcombank là ngân hàng duy nhất sở hữu độc quyền trên cả 3 phương diện: sản phẩm hiếm ngoại tệ, độc quyền cung ứng tín dụng xuất nhập khẩu và độc quyền giao dịch thanh toán giao dịch quốc tế.

Thời kỳ đầu, Vietcombank tham gia tiếp quản hệ thống ngân mặt hàng của chính quyền Sài Gòn, triển khai thu giữ của nả ngoại tệ, kị tẩu tán thất thoát, tham gia hiệp thương hoạn, giảm công nợ cho nhân dân,… dưới sự cấm vận kinh tế, ngân hàng đã có những bước đi táo bạo, tinh ranh đầy quyết đoán nhằm mục tiêu thoát khỏi sự bỏ ra phối của Mỹ, ảnh hưởng công cuộc khôi phục và phân phát triển non sông sau chiến tranh.

Giai đoạn 1990-2000: Những bước tiến thời kỳ đầu thay đổi mới

Năm 1990, Vietcombank bằng lòng trở thành ngân hàng thương mại quốc doanh, marketing trong nghành nghề đối ngoại.

Trong bối cảnh non sông còn các khó khăn, Vietcombank đã bao hàm bước chuyển mình dạn dĩ mẽ, lưu lại bằng hầu hết cột mốc quan tiền trọng:

1993: tham gia tổ chức giao dịch quốc tế SWIFT1995: biến chuyển thành viên của Hiệp hội ngân hàng châu Á1996: Gia nhập tổ chức triển khai thẻ nước ngoài (là ngân hàng đầu tiên tại nước ta phát hành các loại thẻ tín dụng nước ngoài Master thẻ và Visa card)Sáng lập Hội thẻ ngân hàng Việt Nam, tiên phong trong ứng dụng technology vào chuyển động ngân hàng

Giai đoạn 2000 – 2005: Tái cơ cấu bank Vietcombank

Vietcombank đi đầu triển khai và chấm dứt Đề án Tái tổ chức cơ cấu (2000 – 2005). Trung tâm của đề án là cải thiện năng lực tài chính, quản lí trị điều hành, đổi mới công nghệ, cách tân và phát triển sản phẩm, dịch vụ bank hiện đại, đóng góp cho việc ổn định và trở nên tân tiến kinh tế, đồng thời tạo nên dựng uy tín đối với xã hội tài chính khu vực và toàn cầu.

Bằng việc thành lập các công ty liên doanh, những công ty trực thuộc, Vietcombank đã tăng cường đầu tư, hiện đại hoá, cải thiện trình độ công nghệ, nhiều chủng loại hoá sản phẩm dịch vụ, mở rộng chuyển động sang các nghành nghề dịch vụ khác.

Xem thêm: Tin The Face Thailand Mùa 3 Mới Nhất 2016, The Face Thailand (Mùa 3)

Vietcombank cũng là ngân bậc nhất tiên cung ứng các thành phầm dịch vụ bank trực tuyến (Online Banking), thương mại dịch vụ ATM cùng Internet Banking (năm 2002).

Giai đoạn 2007-2013: Ngân bậc nhất tiên triển khai cổ phần hóa

Năm 2007, Vietcombank trở nên ngân số 1 tiên được chính phủ nước nhà lựa lựa chọn để triển khai thí điểm cp hóa.

Năm 2008, Vietcombank chính thức hoạt động theo mô hình ngân hàng dịch vụ thương mại cổ phần.

Tháng 09/2011, Vietcombank ký kết hợp đồng cổ đông kế hoạch với Mizuho Corporate Bank.

Giai đoạn 2013-2018: Sự nâng tầm ngoạn mục, vươn cho tới đỉnh cao

Đây là tiến độ ghi nhận dấu ấn chuyển mình, đột phá ngoạn mục của Vietcombank.

Giai đoạn 5 năm 2013-2017 là quãng thời hạn chứng kiến Vietcombank có những bước gửi mình dạn dĩ mẽ, toàn vẹn nhằm hiện thực hoá địa chỉ số một trong hệ thống ngân hàng.

Giai đoạn này, Vietcombank đã có sự tăng trưởng đột phá cả về bài bản tổng gia tài lẫn huy động vốn và tín dụng.

Cụ thể:

Quy mô tổng gia sản tăng 2,5 lần, kêu gọi vốn tăng 2,9 lần, thực hiện vốn tăng 2,3 lần.Tổng gia sản tăng trưởng bạo phổi mẽ, vượt qua mốc một triệu tỷ đồng, về đích sớm hơn hai năm so với đề án phạt triển.Là ngân bậc nhất tiên hữu ích nhuận quá mốc 10.000 tỷ việt nam đồng tại Việt Nam.

Năm 2018 là dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Vietcombank khắc ghi sự tăng trưởng trẻ trung và tràn trề sức khỏe bằng việc bảo trì tổng gia tài ở mức bên trên một triệu tỷ đồng. Với tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở nút thấp, chỉ còn 0,97%, Vietcombank được review là ngân hàng có unique tài sản tốt nhất có thể hệ thống. Đồng thời cũng là ngân hàng thương mại trước tiên của nước ta đưa tỷ lệ nợ xấu thực ra xuống dưới 1%, phân nhiều loại theo chuẩn mực quốc tế.

Tham khảo thêm về giờ làm việc của bank Vietcombank trên đây

Vietcombank ngày nay

Tính mang đến nay, Vietcombank gồm một trụ sở chính, một trung tâm đào tạo, một trung tâm xử trí tiền mặt và 106 trụ sở trên cả nước cùng với hơn 16.000 cán cỗ nhân viên.

Hệ thống đơn vị của Vietcombank hiện bao gồm: 4 doanh nghiệp con tại Việt Nam, 3 doanh nghiệp con trên nước ngoài, 3 doanh nghiệp liên doanh, một công ty liên kết, một bank con tại Lào, một văn phòng thay mặt đại diện đặt trên Singapore, một văn phòng thay mặt đại diện tại Mỹ và một văn phòng thay mặt tại TP HCM. Vận động ngân sản phẩm còn được cung cấp bởi mạng lưới rộng 1.856 bank đại lý trên 176 quốc gia và vùng cương vực trên nỗ lực giới…

Với những nỗ lực không xong của mình, hình ảnh, thương hiệu và cái thương hiệu Vietcombank từ tương đối lâu đã trở nên quen thuộc với hàng triệu con người dân, khách hàng hàng, công ty đối tác trong và ngoại trừ nước. Khẳng định vị trí mở màn trong bảng xếp hạng ngân hàng thương mại uy tín tốt nhất Việt Nam.

Sau lúc đã khám phá khái niệm cũng như tổng quan tiền về bank Vietcombank là gì? bạn đã trầm trồ về vị thay của bank top đầu nước ta chưa? hy vọng những thông tin được mojaocena.com cung cấp sẽ giúp cho chính mình có được những thông tin hữu ích.