CHẾ ĐỘ NƯỚNG CỦA LÒ VI SÓNG SHARP

Sharp là mến hiệu phân phối điện gia dụng nổi tiếng tại Nhật phiên bản nổi bậc trong những đó phải nói đến thiết bị lò vi sóng (hay còn được gọi là lò vi ba) được vô cùng nhiều khách hàng tin tưởng và chào đón nhiệt tình.

Tại Việt Nam, lò vi sóng Sharp luôn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng với kiến thiết tinh tế, thuộc nhiều tính năng hiện đạithiết bị nàycó thể đáp ứng đủ mọi yêu mong từ khách hàng

*

Tuy nhiên trong quy trình sử dụng rất nhiều quý khách không biết hết được những tác dụng của trang bị này nên những lúc sử dụng sẽ bỏ qua không ít tiện ích hấp dẫn. Vị thế, điện lạnh Huỳnh Anh xin phân chia sẽ đến quý khách hàng hàng bài viết hướng dẫn cụ thể cách áp dụng lò vi sóng Sharp hiệu quả.

Bạn đang xem: Chế độ nướng của lò vi sóng sharp

CÁCH SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG SHARP HIỆU QUẢ

Hiện nay, trên thị phần lò vi sóng Sharp chia thành 2 các loại chính bao hàm lò vi sóng Sharp cơ cùng lò vi sóng Sharp năng lượng điện tử. Vì thế cách áp dụng 2 loại lò vi sóng này cũng khác nhau. Nào chúng ta cùng mày mò từ loại nha !!!

Cách sử dụng Lò Vi Sóng Sharp Cơ

*

Lò vi sóng Sharp cơ là loại lò vi sóng có các nút điều bao gồm cơ học, người tiêu dùng chỉ việc xoay núm kiểm soát và điều chỉnh để lựa chọn chế độ nấu, hâm nóng, chảy đông, nướng thức ăn và thời gian. Lò vi sóng cơ xuất hiện sớm hơn lò vi sóng năng lượng điện tử cùng là một số loại lò phổ biến từ trước cho nay.

Công Suất Lò Vi Sóng Sharp Cơ

Có 5 mức công suất vi sóng theo liệt kê dưới đây:

- Mức công suất lò vi sóng chuyển đổi khi nhảy hoặc tắt tích điện vi sóng. Lúc sử dụng các mức công suất ngoài HIGH (100%) chúng ta có thể sẽ nghe thấy tích điện vi sóng lúc bật tắt khi nấu ăn hoặc rã đông thực phẩm.

Thông thường xuyên nên áp dụng các khuyến nghị dưới đây:

- 100% = HIGH (cao) thực hiện để thổi nấu hoặc hâm thức ăn nhanh lấy ví dụ như thịt hầm, thức uống nóng, rau,v.v..

- 70% = MEDIUM HIGH (cao vừa) thực hiện để thổi nấu thực phẩm đặc lâu bền hơn như thịt bò bó khoanh, bánh mì thịt và đĩa thứ ăn, dường như các món ăn nhạy cảm như bánh xốp. Khi giảm các mức này thấp hơn, thực phẩm sẽ chín gần như mà không chín quá các mặt ngoài của thức ăn.

- 50% = MEDIUM (trung bình) thực hiện cho thức nạp năng lượng sít chặt cần thời hạn nấu dài lâu nếu thổi nấu theo phương thức truyền thống, ví dụ: thịt trườn hầm, nên sử dụng mức công suất này để bảo đảm an toàn thịt mềm hơn.

- 30% = MEDIUM LOW (thấp vừa) để rã đông, chắt lọc mức năng suất này để đảm bảo thực phẩm chảy đông đều. Mức hiệu suất này cũng lý tưởng nhằm ninh nhỏ cháo, mì ống, bánh bao và làm cho bánh trứng.

Hướng dẫn thực hiện lò vi sóng Sharp cơ

Cách Nấu bằng Lò Vi Sóng Sharp Cơ

Bước 1: chuẩn bị và đặt thực phẩm vào một hộp thực phẩm chuyên sử dụng (xem phần“ĐỒ PHÙ HỢP DÙNG mang lại LÒ VI SÓNG”), để thực phẩm/ hộp đựng hoa màu trực tiếp lên ở chính giữa đĩa quay. Đóng cửa ngõ lò.

Bước 2: xoay númĐIỀU KHIỂN CÔNG SUẤT VI SÓNGđến mức mong muốn; bất kỳ một mức hiệu suất vi sóng như thế nào trong 5 mức.

Bước 3: nhảy númĐẶT GIỜ/ RÃ ĐÔNGvề thời hạn nấu/ tung đông mong muốn và lò sẽ tự động khởi động.

Bước 4: khi nấu/ tan đông kết thúc,BỘ HẸN GIỜ/ RÃ ĐÔNGsẽ trở về “0” và sẽ sở hữu được tín hiệu âm thanh. Đèn lò sẽ tự động hóa tắt và đĩa con quay sẽ xong xuôi quay. Để thổi nấu tiếp, hãy đóng cửa. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi thời hạn trong lúc nấu, chỉ việc vặn númHẸN GIỜ/ RÃ ĐÔNGvề cơ chế đặt mới theo yêu cầu.

Cách Rả Đông Lò Vi Sóng Sharp Cơ

Bảng gợi ý này có thiết kế để tan đông thực phẩm nhất định dễ ợt hơn.

Nó rất có thể được sử dụng để tan đông: Thịt kê miếng, những miếng giết mổ cắt, cá (nguyên con hoặc miếng phi-lê), thịt xắt miếng và xúc xích.

Ví dụ: Để rã đông 0,4kg thịt kê miếng.

Đặt thịt con kê trong một đĩa dẹt, đặt trên đĩa quay phía bên trong lò.Bật númĐIỀU KHIỂN CÔNG SUẤT VI SÓNGvề chế độDEFROST(rã đông) (MEDIUM LOW)Xoay númTIME/ DEFROST GUIDEvề chính sách 0,4kg. Lò vẫn khởi rượu cồn ngay lập tức. Lật các miếng gà nhiều hơn thế 1-2 lần trong thời gian rã đông.Sau khi rã đông đặt thực phẩm trong giấy tờ thiếc và để cho đến khi hoa màu rã đông hoàn toàn.

Lưu ý: thời hạn rã đông địa thế căn cứ theo các điều kiện tiêu chuẩn. Hãy kiểm tra hiệu quả rã đông cùng nếu buộc phải thiết, hãy điều chỉnh thời hạn rã đông tương ứng.

Cách thực hiện Lò Vi Sóng Sharp Điện Tử

*

Lò vi sóng Sharp năng lượng điện tử là nhiều loại lò vi sóng dùng màn hình cảm ứng và đèn led hiển thị cho buổi giao lưu của lò với các cơ chế mà người dùng chọn. Fan dùng thao tác trên màn hình chạm màn hình thay vì những nút, gắng điều chỉnh.

Lựa Chọn năng suất Khi Nấu

Chọn năng suất cho lò vi sóng Sharp để cân xứng với từng món ăn. Các dòng lò vi sóng Sharp năng lượng điện tử đều phải có 10 nút công suất khớp ứng với ánh nắng mặt trời làm nóng khác nhau. Để chọn lựa mức hiệu suất bạn thao tác như sau:

Bước 1: dấn nút Vi sóng.

Bước 2: tìm hiểu thêm bảng sau để hiểu rằng mức sức nóng độ tương ứng với chu kỳ nhấn nút.

*

Mức nhiệt độ

Số lần nhấn phím

Hiển thị trên màn hình điện tử

Rất cao

1 lần

100P

2 lần

90P

Cao

3 lần

80P

4 lần

70P

Trung bình

5 lần

60P

6 lần

50P

Thấp (Rã đông)

7 lần

40P

8 lần

30P

Rất thấp

9 lần

20P

10 lần

10P

- 100P/90P: Mức ánh nắng mặt trời rất cao tương thích để chế biến hoặc đun sôi nhanh, luộc rau, hầm thịt...

- 80P/70P: Mức ánh nắng mặt trời cao tương thích để nấu nướng lượng thực phẩm nhiều trong thời hạn lâu như: hầm xương, nấu ăn nguyên từng miếng thịt lớn... Cơ chế này chất nhận được nhiệt độ được phân bổ đều vào lò.

- 60P/50P: Mức nhiệt độ trung bình phù hợp để nấu những món ăn đặc, cần thời gian chín dài mang đến thức ăn đảm bảo an toàn chín đều, mượt như: nấu cháo, hầm giết bò...

- 40P/30P: Mức ánh nắng mặt trời thấp tương thích để tung đông mà không làm chín thực phẩm. Chế độ này cũng hoàn toàn có thể dùng để nấu cơm, nấu mì, hấp bánh bao...

- 20P/10P: Mức ánh nắng mặt trời rất thấp phù hợp để chảy đông bánh bông lan, cupcake nhằm lâu trong ngăn mát tủ giá bị cứng, khi dùng chế độ này tung đông bánh sẽ mềm ngon, không thật khô cứng.

Chọn Chế Độ thổi nấu Bằng phương thức Chỉnh Tay

*

Chế độ này được cho phép bạn thiết lập thời gian cũng như mức ánh sáng nấu thoải mái theo ý mình. Để sử dụng chính sách này bạn làm theo các bước:

Bước 1: nhấn phím Vi sóng để lựa chọn mức ánh nắng mặt trời theo ý bản thân (màn hình đã hiển thị mức ánh nắng mặt trời bạn chọn).

Bước 2: dấn nút thiết đặt thời gian nấu.

Bước 3: nhấn nút bắt đầu + 1 phút nhằm nấu.

Ví dụ: bạn có nhu cầu nấu món ăn trong thời gian 2 phút 30 giây với ánh sáng 70P.

Bước 1: nhận nút Vi sóng 4 lần để chọn nhiệt độ 70P, màn hình sẽ hiển thị 70P báo hiệu.

Bước 2: Nhấn chọn nút 1 phút cùng nhấn 2 lần. Sau đó, dấn nút 10 giây 3 lần để sở hữu thời gian nấu nướng là 2 phút 30 giây.

Bước 3: dấn nút ban đầu + 1 phút nhằm nấu.

Chọn chức năng Nướng

*

Lò vi sóng Sharp điện tử có thể dùng nhằm nướng thức ăn.

- Để sử dụng anh tài nướng bạn thao tác làm việc như sau:

Bước 1: dìm nút Nướng 1 lần.

Bước 2: Nhập thời gian nướng.

Bước 3: dìm nút bắt đầu + 1 phút để nướng.

Ví dụ: bạn muốn nướng thực phẩm trong đôi mươi phút 30 giây.

Bước 1: dấn nút Nướng.

Bước 2: nhấn nút 10 phút 2 lần. Sau đó, dìm nút 10 giây 2 lần để có thời gian nướng là trăng tròn phút đôi mươi giây.

Bước 3: dìm nút ban đầu + 1 phút để nướng.

Chức Năng Nướng kết hợp Vi Sóng

*

Chức năng này chất nhận được bạn vừa nướng vừa kết hợp với vi sóng nhằm thức ăn uống được chín đều và nhanh hơn.

- Để sử dụng nhân tài nướng phối kết hợp bạn thao tác như sau:

Bước 1: thừa nhận nút Nướng kết hợp để chọn cơ chế nướng. Tất cả 2 cơ chế nướng kết hợp:

+ kết hợp 1: khi chọn màn hình hiển thị sẽ hiển thị C-1, 55% thời hạn sẽ nấu bếp vi sóng, 45% thời gian còn lại vẫn nướng. Thích hợp để làm giòn thức ăn, vụn pho mát...

+ phối hợp 2: khi chọn screen sẽ hiển thị C-2, 36% thời hạn sẽ làm bếp vi sóng, 64% thời hạn sẽ nướng. Tương thích để nướng thịt gia cầm...

Bước 2: Nhập thời gian nướng.

Bước 3: nhấn nút bắt đầu + 1 phút nhằm nướng.

Ví dụ: bạn muốn nướng kết hợp chính sách 2 trong khoảng 10 phút 30 giây.

Bước 1: thừa nhận nút Nướng kết hợp 2 lần nhằm chọn chính sách C-2.

Bước 2: thừa nhận nút 10 phút 1 lần. Sau đó, nhấn nút 10 giây 3 lần để chọn thời gian nướng là 10 phút 30 giây.

Bước 3: thừa nhận nút bắt đầu + 1 phút để nướng.

Rả Đông Thức Ăn Theo Thời Gian

*

Chức năng này có thể chấp nhận được bạn rã đông thực phẩm nhanh chóng vừa rất có thể tùy chọn thời gian rã đông tương thích tùy theo từng các loại thực phẩm. Thời gian được cho phép rã đông là từ 10 giây cho tới 99 phút 50 giây.

Lưu ý ở chính sách này, lò vi sóng đang rã đông mang định ở ánh nắng mặt trời 30P cùng không thể rứa đổi.

Để sử dụng chức năng này chúng ta làm như sau:

Bước 1: lựa chọn nút rã đông theo thời gian.

Bước 2: Chọn thời gian rã đông theo ý muốn.

Bước 3: dìm nút ban đầu + 1 phút để bước đầu rã đông.

Rả Đông Theo Trọng Lượng

*

Chế độ này giúp cho bạn rã đông theo 1 chương trình được lập trình sẵn sẵn vào lò vi sóng đối với các nhiều loại thịt. Trọng lượng thịt rã đông trong vòng 0.1 - 2 kg.

Để sử dụng cơ chế này, bạn làm theo các bước:

Bước 1: thừa nhận nút tung đông theo trọng lượng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Bàn Panasonic Từ A Đến Z, Điện Thoại Panasonic Kx

Bước 2: dấn phím điều chỉnh trọng lượng cho đến lúc hiển thị trọng lượng của hoa màu rã đông. Nếu như muốn tăng thì nhấn biểu tượng mũi tên lên với ngược lại.

Bước 3: thừa nhận nút bước đầu + 1 phút nhằm rã đông.

Ví dụ: bạn có nhu cầu rã đông từng miếng thịt 650 g.

Bước 1: bỏ thịt vô lò. Nhấn nút tan đông theo trọng lượng.

Bước 2: dấn nút kiểm soát và điều chỉnh trọng lượng (lưu ý dấn nút mũi tên lên thành 0.7 kg vì chưng lò không lựa chọn được số lẻ 0.65 kg). Screen sẽ hiển thị 0.7.

Bước 3: thừa nhận nút ban đầu + 1 phút để rã đông.

Hẹn Giờ nấu bếp ăn

*

Chức năng này được cho phép bạn hứa giờ nhằm nấu ăn, rã đông hay đung nóng thực phẩm ngẫu nhiên theo thời hạn bạn tự biện pháp trước thời hạn tối đa hẹn được là 99 phút 50 giây.

Để sử dụng công dụng này chúng ta làm như sau:

Bước 1: thừa nhận nút thời hạn nấu 1 lần.

Bước 2: Nhập vào thời hạn bạn muốn. Ví như nhập thời gian không như ý, nhằm nhập lại bạn nhấn nút Dừng/Xóa.

Bước 3: dấn nút ban đầu + 1 phút nhằm hoạt động. Màn hình sẽ đếm ngược thời hạn bạn đang hẹn cho tới khi hoàn tất quá trình nấu.

Chức Năng + 1 Phút

*

Chức năng này có thể chấp nhận được bạn hâm nóng, tung đông hoặc thổi nấu thực phẩm trực tiếp trong khoảng 1 phút với mức nhiệt độ khoác định là 100P nhưng mà không cần cấu hình thiết lập gì hết.

Để sử dụng công dụng này bạn chỉ việc cho lương thực vào lò với nhấn nút ban đầu + 1 phút.

Ngoài ra, chức năng này còn được cho phép tăng thời gian thêm một phút sau khi quá trình nấu, tan đông tự động của lò hoàn chỉnh theo cơ chế định sẵn mà chúng ta đã chọn trước đó. Bạn chỉ việc nhấn nút ban đầu + 1 phút khi quy trình nấu tự động hoàn tất, lò đang nấu thêm một phút nữa.

Cài Đặt giờ Nấu

*

Lò vi sóng Sharp năng lượng điện tử bao gồm chức năng cài đặt để coi giờ. Để thực hiện tính năng này bạn tuân theo các bước:

Bước 1: bấm vào nút thiết đặt thời gian. Màn hình sẽ lấp láy 00:00.

Bước 2: Chỉnh thời hạn theo thời hạn thực tế mặt ngoài. Nếu như muốn chỉnh lại, thì bấm vào nút Dừng/Xóa.

Bước 3: nhấn phím thiết lập thời gian đợt nữa để hoàn thành quá trình đặt giờ.

Cài Đặt Khóa trẻ em Em

Chức năng này giúp bạn khóa bảng điều khiển, hạn chế cho trẻ em nhấn nhầm vào lúc lò sẽ hoạt động.

Để sử dụng khả năng này, bạn tuân theo các bước:

Bước 1: bấm vào nút Dừng/Xóa khoảng 3 giây. Sẽ có được tiếng bíp kéo dài, và trên màn hình hiển thị đang hiển thị hình 1 loại chìa khóa.

Bước 2: Để hủy chính sách khóa trẻ con em, chúng ta cũng nhấp vào nút Dừng/Xóa khoảng 3 giây.

Chức Năng nấu bếp Tự Động

Chức năng này chất nhận được bạn nấu tự động một số món ăn. Bạn chỉ cần cho lương thực vào lò, dìm nút là lò sẽ tự làm bếp thực phẩm cho chính mình theo thời hạn và hiệu suất được setup sẵn.

*

Các thực đơn món nạp năng lượng tự động:

- Bắp rang: khối lượng nấu được 0.05 - 0.1 kg.

- Khoai tây: trọng lượng tối đa nấu được là 0.23 kg.

- Pizza: trọng lượng tối nhiều nấu được là 0.1, 0.2 với 0.4 kg.

- rau củ đông lạnh: Trọng lượng nấu ăn được lúc đựng rau quả trong đánh là: 0.15, 0.35 cùng 0.5 kg.

- Thức uống: Dung tích hoàn toàn có thể nấu được 120, 240 với 360 ml.

- Thức ăn: cân nặng thức ăn uống tính luôn dụng nạm đựng hoàn toàn có thể nấu được 0.25, 0.35 và 0.5 kg.

Để sử dụng tính năng này, bạn làm như sau:

Bước 1: nhấn vào menu món ăn uống tự động.

Bước 2: Nhấn lựa chọn trọng lượng của thực phẩm.

Bước 3: nhấn phím bắt đầu + 1 phút để nấu.

Khách sản phẩm cần xem xét tuyệt đối không tự điều chỉnh, sửa chữa thay thế hoặc cải tiến lò vi sóng vày thực hiện ngẫu nhiên công việc thay thế sửa chữa nào tương quan đến tháo nắp bảo vệ chống tiếp xúc với tích điện lò vi sóng vô cùng nguy hiểm đối với một người không hẳn là nghệ thuật sửa chữa trong phòng sản xuất.

- Không sử dụng lò khi cửa lò đang mở hoặc đổi khác các then bình an cửa theo bất kỳ cách nào.

- Không sử dụng lò nếu bao gồm vật cản giữa các đệm kín cửa và các mặt phẳng bít kín.

- Không để dầu mỡ bụng hoặc chất bẩn tích tụ trên những đệm che cửa cùng các phần tử gần kề.

Sau các lần sử dụng lò vi sóng, thức ăn thường xuyên bị có mùi hoặc phun dầu mỡ bụng phía bên phía trong lò, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Không các vậy, trường hợp lò vi sóng không được lau chùi thường xuyên cũng biến thành làm ảnh hưởng đến hương vị thức nạp năng lượng ở hồ hết lần áp dụng tiếp theo.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH LÒ VI SÓNG SHARP

Cách lau chùi lò vi sóng Sharp đơn giản và dễ dàng bằng những nguyên vật liệu sẵn có trong tích tắc cực đơn giản và dễ dàng chỉ trong thời hạn nhanh tích tắc

*

Vệ sinh lò vi sóng Sharp bởi giấm

Bạn cho nửa bát nước trộn lẫn giấm vào chén thủy tinh và đặt vào giữa lò bởi sóng.

Bật chính sách vừa trong vòng 5 phút. Khá nước đã bốc lên khắp các thành lò vi sóng và giấm sẽ đánh tan các vết dơ cứng đầu lâu ngày vì thực phẩm dính trên thành lò vi sóng.

Sau đó, bạn chỉ việc dùng một loại khăn khô nhằm lau sạch mát dầu mỡ, thực phẩm bám phía bên trong lò. Cảnh giác chùi kĩ cả 4 phía thành lò bởi vì thức ăn thường bị văng với dính lên phía bên trên thành lò.

Lấy bàn xoay thủy tinh trong trong lò vi sóng cùng rửa bằng nước rửa chén như thông thường hoặc rửa lại bởi nước ấm.

*

Vệ sinh lò vi sóng Sharp bởi nước cọ chén

Đổ nước nóng vào chén bát thủy tinh rồi nhỏ dại vài giọt nước rửa chén bát vào. Nếu muốn khử hương thơm thức nạp năng lượng còn còn lại thì có thể cho thêm vài thìa baking soda vào tô nước.

Cho bát nước vào trong lò vi sóng khoảng chừng 1 phút cho đến khi thấy bốc hơi bên phía trong lò.

Sau đó, cần sử dụng giẻ ướt vệ sinh sạch phía bên trong lò.

Lấy đĩa chuyển phiên ra cùng rửa lại bởi nước rửa chén bát thông thường.

*

Vệ sinh lò vi sóng Sharp bằng chanh

Bạn giảm nửa trái chanh rồi để úp khía cạnh xuống ném lên đĩa xoay, đổ thêm một muỗng nước.

Bật lò để trong tầm 1 phút, cho đến lúc trái chanh nóng lên và có xuất hiện thêm hơi nước trong lò.

Dung dịch axit từ trái chanh đã bốc hơi bên phía trong lò, làm cho bong các vết bẩn cứng đầu.

Khi đó, bạn chỉ việc dùng giấy hoặc khăn lau sạch bên trong lò rồi cọ đĩa quay như bình thường. Dọn dẹp và sắp xếp lò vi sóng bằng chanh còn có tác dụng khử hương thơm hiệu quả. Tinh chất dầu trong vỏ chanh đã át hết các mùi thức ăn khó chịu trong vùng lò.

*

Vệ sinh lò vi sóng Sharp bởi nước lau kính

Pha nhị phần nước lau kính vào 1 phần nước. Dung dịch này hoàn toàn có thể dùng để lau chùi và vệ sinh cả mặt trong lẫn mặt quanh đó của lò vi sóng.

Dùng miếng bọt biển khơi thấm nước cọ rồi kì cọ bên phía trong lò.

Tháo đĩa con quay ra chùi sạch, lau phần đế quay, chùi thiệt kĩ lỗ thông gió của lò để triển khai sạch đều vết bẩn tích tụ tại đây.

Hãy làm lau chùi và vệ sinh lò định kỳ đào thải cặn thực phẩm và tuân thủ các hướng dẫn về “Bảo dưỡng cùng lau chùi”. Bài toán không lau chùi và vệ sinh lò vi sóng thường xuyên hoàn toàn có thể dẫn mang lại làm xuống cấp bề mặt gây ảnh hưởng xấu mang đến tuổi thọ của thiết bị và rất có thể dẫn cho tình trạng nguy hiểm.

Chú ý trước khi dọn dẹp và sắp xếp lò vi sóng Sharp

Rút phích cắm trước lúc lau chùi.

Sau khi chùi sạch phía bên trong lò, lau lại lần nữa bằng nước sạch. Cảnh giác lau thật kĩ để không thể thừa dung dịch axit, nước rửa bát hay nước vệ sinh kính còn sót lại. Dùng giẻ khô lau lại thêm một lượt nữa.

Sử dụng các loại khăn mềm nhằm lau dọn nhằm tránh có tác dụng xước mặt phẳng sơn.

Hy vọng rằng những chia sẻ từ bài viết này sẽ giúp ích cho mình trong việc áp dụng lò vi sóng Sharp hiệu quả hơn. Nếu như cảm thấy bài viết hửu ích hãy chia sẽ mang lại mọi bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !! Xin thực tình cảm ơn.